Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY NĂM A

  • In trang này
  • Lượt xem: 1,184
  • Ngày đăng: 06/03/2023 08:23:33

ĐẾN VỚI CHÚA ĐỂ THỎA CƠN KHÁT

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên chúng con. Chúa mời gọi chúng con đến với Chúa để được Lời Chúa và Thánh Thể Chúa dưỡng nuôi, bổ sức cho tâm hồn. Xin Chúa Thánh Thần biến đổi tâm hồn chúng con, để chúng con cảm nếm được Lời Chúa là nguồn nước mang lại sự sống đời đời cho chúng con.

 

  • “Xin bà cho tôi uống nước”.

Lạy Chúa Giêsu, khát nước và xin nước uống là một điều tự nhiên bình thường trong cuộc sống. Trong cuộc gặp gỡ với người phụ nữ Samaria, Chúa ngỏ lời xin nước để mạc khải ơn cứu độ mà Chúa sắp ban cho chị. Chúa đã khiêm nhường đi bước trước bằng việc bắt chuyện và chủ động xin nước uống/ để phá vỡ rào cản mà lâu nay vẫn trói buộc giữa chị và người Do thái. Từ việc xin nước uống, Chúa đã cho người phụ nữ Samaria và từng người chúng con biết Chúa là mạch nước mang lại sự sống mà nhân loại đang khao khát.

 

Lạy Chúa, Chúa luôn chủ động và có những cách thức để ban ơn cho từng người chúng con. Thế nhưng, nhiều lúc, chúng con không nhận ra những hồng ân ấy/ để chúng con biến đổi từng ngày. Xin Chúa ban cho chúng con biết khiêm tốn để chúng con luôn mở rộng tâm hồn/ đón nhận và cộng tác với ơn Chúa, ngõ hầu, chúng con được giải tỏa mọi cơn khát trong cuộc sống và được biến đổi.

 

 (Thinh lặng)

  •  “Ông ấy đã nói với tôi mọi việc tôi đã làm.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã gợi mở và đốt lên niềm khát khao được biến đổi nơi người phụ nữ Samaria. Từ chính cảm nghiệm sâu thẳm dâng lên trong tâm hồn mình, chị đã được khoả lấp cơn khát của mình bấy lâu không ai có thể giúp chị. Nhờ ơn Chúa, chị đã được biến đổi và trở nên nhân chứng về Chúa cho mọi người.

 

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong một xã hội đề cao vật chất, hưởng thụ; và nó dường như thoả mãn mọi nhu cầu của con người. Thế nhưng, khi chúng con nhìn lại, chúng con nhận ra những thứ ấy chỉ đáp ứng ước muốn bên ngoài, mà nó không bao giờ khỏa lấp nỗi khát vọng trong sâu thẳm của chúng con. Khi chúng con trở về lòng mình, chúng con cảm thấy nỗi cô đơn, khắc khoải mà chỉ có Chúa mới phủ lấp được. Xin Chúa khơi lên niềm khao khát đích thực trong tâm hồn chúng con là chính Chúa. Nhờ đó, chúng con được thoả cơn khát bằng mạch nước Hằng sống/ và đời sống sẻ chia với mọi người chung quanh.

 

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa chính là nguồn nước mang lại sự sống đời đời cho chúng con. Hằng ngày, Chúa luôn đến với chúng con nơi bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể trong Thánh lễ. Xin cho chúng con luôn biết khát khao đến Chúa mỗi ngày qua Thánh Lễ chúng con tham dự, để chúng con được kín múc nguồn ân sủng dồi dào mà Chúa thương ban. Nhờ đó, chúng con thoả niềm khát khao và được biến đổi trở nên tốt hơn mỗi ngày, để chúng con biết giới thiệu Chúa cho mọi người/ bằng đời sống bác ái yêu thương của chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7