Văn hóa - Lẽ sống

Tại sao những người độc thân nên lần chuỗi Mân Côi?

  • In trang này
  • Lượt xem: 455
  • Ngày đăng: 27/04/2024 07:42:28

TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI ĐỘC THÂN

NÊN LẦN CHUỖI MÂN CÔI? 

 

Dưới đây là một số lý do tại sao việc lần hạt Mân Côi lại tốt cho người độc thân, và tại sao những năm tháng độc thân của bạn là thời điểm lý tưởng để gia tăng lòng sùng kính Đức Mẹ...

 

 

Mặc dù việc lần hạt Mân Côi không phải là một thực hành đức tin bắt buộc để trở thành người Công giáo tốt lành, đó vẫn là việc đạo đức được nhiều người khuyến khích.

 

Có rất nhiều phép lạ – lên tới hàng ngàn – xảy ra nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria qua Kinh Mân Côi. Ngoài ra, lịch sử còn ghi nhận những mặc khải về lợi ích của việc lần hạt Mân Côi và chiêm ngắm các mầu nhiệm.

 

Kinh Mân Côi là việc đạo đức bình dân mà các cặp vợ chồng đã chọn cùng nhau thực hiện, và tôi nghĩ đó là một việc làm tốt đẹp đối với những người đã kết hôn. Nhưng cũng rất nhiều lần Kinh Mân Côi được đọc thầm một mình. Trong thời gian đi lại vào buổi sáng, trong những lúc lo lắng, giữa đêm và bất cứ lúc nào khác.

 

Tôi cho rằng đây cũng là một việc đạo đức tốt lành đáng để áp dụng nếu bạn còn độc thân.

 

Dưới đây là một số lý do tại sao việc lần hạt Mân Côi lại tốt cho người độc thân, và tại sao những năm tháng độc thân của bạn là thời điểm lý tưởng để gia tăng lòng sùng kính Đức Mẹ Maria qua Kinh Mân Côi.

 

“Kinh Mân Côi là vũ khí mạnh mẽ. Hãy lần hạt với lòng tin tưởng và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả.” – Thánh Josemaria Escriva

 

Bạn có biết rằng vào thời Mẹ Maria, độc thân không phải là lựa chọn phổ biến không?

Nhiều phụ nữ kết hôn ở độ tuổi rất trẻ. Sau đó họ cũng sinh con rất sớm. Tuy nhiên Mẹ Maria vẫn ở độc thân. Tự trong lòng, Mẹ đã chọn trở thành Hiền Thê của Chúa Kitô, cho đến khi Chúa đến với Mẹ và xin Mẹ làm Mẹ của Ngài. Và chúng ta không biết hết những gì đã xảy ra trong cuộc sống của Mẹ trước biến cố thay đổi lớn lao đó, về những quyết định khó khăn của Mẹ để sống độc thân, hay những lời cầu nguyện của Mẹ cho ơn gọi độc thân của mình.

 

Nhưng chúng ta biết rằng Mẹ là một người phụ nữ hoàn toàn tín thác nơi Thiên Chúa, đặc biệt là khi Mẹ không biết rõ tương lai sẽ ra sao. Và bởi vì Mẹ cũng là con người, chúng ta có thể hình dung được những điều đó quan trọng với Mẹ đến mức nào. Chính vì những lý do đó mà chuyện đời của Đức Mẹ không khác xa với chuyện đời của bạn như bạn nghĩ đâu.

 

Đức Mẹ có mối dây liên đới với những người độc thân, cho dù họ đang tìm đối tượng hay đã bằng lòng sống đời độc thân.

 

Trong số 15 lời hứa của Kinh Mân Côi, một số lời hứa đặc biệt dành cho người độc thân:

“Kinh Mân Côi sẽ là một bộ áo giáp mạnh mẽ chống lại địa ngục, nó tiêu diệt nết xấu, giảm tội lỗi và đánh bại những lạc thuyết.”

 

Chúng ta đều biết rằng hôn nhân không phải luôn luôn là giải pháp tuyệt vời cho việc phát triển bản thân. Tuy nhiên, Kinh Mân Côi thì có. 

 

“Kinh Mân Côi sẽ giúp gia tăng nhân đức và những việc lành; nó sẽ mang lại cho các linh hồn ơn thương xót dồi dào của Thiên Chúa; nó kéo tâm hồn con người ra khỏi lòng thế gian và những phù phiếm của nó, và sẽ nâng tâm hồn con người hướng về những điều vĩnh cửu. Ước gì các linh hồn biết thánh hóa chính mình nhờ liệu pháp này”.

 

Tôi nghĩ rằng trong suốt quá trình hẹn hò, điều quan trọng là phải hướng mắt về Nước Trời

Chúng ta có thể dễ dàng bị cuốn hút bởi tình yêu thế gian và những thứ phù phiếm của nó, và Kinh Mân Côi hứa hẹn sẽ giúp chúng ta luôn hướng về những điều cao quý.

 

 

“Con sẽ được như ý nguyện qua việc lần hạt Mân Côi.” Lòng bạn đang nặng trĩu tâm tư nào nhất trong những ngày này? Mẹ Maria muốn chuyển lời cầu nguyện đó đến trước mặt Chúa Giêsu con Mẹ cho bạn.

 

“Con trai Chí Thánh đã nhậm lời cầu xin của ta rằng tất cả những ai siêng năng lần hạt Mân Côi sẽ được toàn thể triều thần thiên quốc cầu thay nguyện giúp trong suốt cuộc đời và trong giờ lâm tử.”

 

Ai mà không mong muốn được toàn thể triều thần thiên quốc cầu thay nguyện giúp trong suốt cuộc đời và trong giờ lâm tử? Đặc biệt là trong lúc cần phân định và trong suốt thời gian sống độc thân.

 

Tôi nghĩ rằng nhiều người, kể cả bản thân tôi, có thể dễ dàng rơi vào cái bẫy là nghĩ rằng các thánh nam nữ không phải lúc nào cũng liên đới với chúng ta, hay nói cách khác, chúng ta không thể nào luôn luôn liên đới với họ. Đức Mẹ Maria chính là một trong số những người mà chúng ta có thể liên đới. Hôm nay tôi muốn nhắc nhở bạn rằng Mẹ Maria có nhiều điểm tương đồng với bạn hơn bạn nghĩ. Do đó, Kinh Mân Côi chính là một “mỏ vàng” mà bạn nên bắt đầu “khai thác” mỗi ngày.

 

Tổng Giám mục Fulton J. Sheen nói rằng “Kinh Mân Côi là liệu pháp tốt nhất cho… các linh hồn, cụ thể là vì nó bao gồm việc sử dụng đồng thời ba năng lực: thể chất, ngôn từ và thiêng liêng.” 

 

Tác giả: Sarah White
Người dịch: My Bùi
Nguồn: Catholicmatch+

Bài cùng chuyên mục:

“Xin đừng lý tưởng hóa chúng tôi”: năm chìa khóa để có mối quan hệ đúng giữa linh mục và giáo dân  (18/05/2024 22:10:02 - Xem: 269)

Làm thế nào để giao tiếp với các linh mục, gặp họ một cách sâu đậm hay có thể chỉ trích họ?

Nữ tu và việc đào tạo tri thức (07/05/2024 21:17:17 - Xem: 327)

Ưu tiên của chúng ta là đào tạo những người có khả năng cống hiến hết năng lực của mình, bởi vì bạn không thể cho người khác những gì bạn không có.

Linh mục tốt cần học suốt đời (27/04/2024 22:03:37 - Xem: 436)

Để bước theo Chúa trên mọi nẻo đường bất kể chông gai, việc học là cơ hội để các linh mục có thể theo Chúa sát hơn. Lý do? Ơn gọi là tương quan trực tiếp của đương sự với Thiên Chúa.

Tham gia là một ơn gọi? (20/04/2024 10:32:15 - Xem: 379)

Giáo hội tin rằng: sự hiệp thông hướng về truyền giáo và chính sự hiệp thông là truyền giáo[6]! Chẳng phải đây là hoa trái của ơn gọi tham gia sao?

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng (19/04/2024 00:52:04 - Xem: 405)

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ quan tâm, giúp đỡ con cái lắng nghe tiếng gọi của Thiên Chúa.

Sự thật dễ bị lãng quên về sự Phục sinh (11/04/2024 08:21:24 - Xem: 425)

Nếu không có sự Phục sinh, thì những gì chúng ta tin đều vô nghĩa. Đức Kitô sống lại từ cõi chết là điểm mấu chốt cho toàn bộ đức tin của chúng ta.

Để tránh rủi ro khi chia sẻ trên mạng xã hội (01/04/2024 08:04:48 - Xem: 442)

Sau khi đăng nội dung nào đó trên nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ mất quyền kiểm soát và nhiều quyền của mình đối với những gì mình đã đăng.

Chín điều nên biết về Tuần Thánh (25/03/2024 05:49:46 - Xem: 602)

Tuần Thánh đến từ đâu? Và điều gì xảy ra trong Tuần Thánh? Dưới đây là 9 điều chúng ta nên biết về Tuần Thánh để sống trọn vẹn hơn Tuần lễ thánh thiện này.

Lòng mộ đạo bình dân: làm thế nào để không rơi vào mê tín dị đoan? (14/03/2024 08:04:00 - Xem: 565)

Có thể tổ chức Giáo hội đôi khi nghi ngờ lòng đạo đức, nhưng trong những trường hợp khác lại ủng hộ lòng đạo đức này.

Thánh Giuse – Mẫu gương cho những người sống đời thánh hiến (11/03/2024 08:09:08 - Xem: 731)

Những người sống đời thánh hiến, chúng ta phải học nơi Thánh Giuse những nẻo đường của sự thánh thiện, thinh lặng và hồi tâm.

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7