Lời nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU TAM NHẬT THÁNH 2023

  • In trang này
  • Lượt xem: 221
  • Ngày đăng: 03/04/2023 07:57:21

THỨ NĂM TUẦN THÁNH - NĂM A
Thánh Lễ Tiệc Ly

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền Chức Thánh. Nhờ đó, Hy Tế Thập Giá được tái diễn hằng ngày trong Thánh Lễ. Trong niềm cảm mến tri ân, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1/ Trước khi chịu chết, Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền Chức ThánhXin cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục và các Linh mục trong Hội Thánh, luôn cảm nghiệm sâu xa tình yêu và sự hiện diện của Chúa mỗi khi cử hành bí tích Thánh Thể. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2/ “Nếu Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”. Xin cho mỗi Kitô hữu trong Hội Thánh, biết sống tinh thần phục vụ khiêm tốn, yêu thương chân thành theo gương Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3/ Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã lập bí tích Thánh Thể để ở lại với con người. Xin cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa, tìm được niềm tin và sống niềm tin đó, để họ cũng được cùng với toàn thể Hội Thánh ca tụng Chúa không ngừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4/ “Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn biết noi gương Chúa mà sống yêu thương hết mọi người, nhất là những người yếu đuối và tội lỗi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã lập bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng con luôn mãi. Xin cho chúng con ngày càng tin tưởng vào tình thương bao la của Chúa, và khao khát yêu mến Chúa hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH - NĂM A

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức Kitô Phục Sinh đã chiến thắng sự chết và mở ra niềm hy vọng cho nhân loại. Trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1/ Hội Thánh được Đức Kitô thiết lập để tiếp tục công cuộc cứu chuộc của Người ở trần gian. Xin cho các thành phần trong Hội Thánh, trên con đường lữ thứ trần gian, biết sống tin tưởng vào Chúa, để Hội Thánh làm chứng cho nhân loại biết rằng, Chúa đã phục sinh vinh hiển. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2/ Chỉ một mình Đức Kitô Phục Sinh mới có quyền năng đổi mới và hòa giải tâm hồn. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết quan tâm đến những người nghèo đói, đau khổ, để họ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3/ Nhờ Đức Kitô Phục Sinh, Chúa đã mở đường cho nhân loại vào cõi vĩnh hằng. Xin cho hết thảy các Kitô hữu ngày hôm nay khi xây dựng đời sống trần thế, vẫn một lòng tin tưởng được hưởng phúc trường sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4/ Nhờ Đức Kitô Phục Sinh, Chúa Cha đã sai Thánh Thần đến với nhân loại. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống theo sự soi sáng của Thánh Thần tình yêu, để làm tròn sứ mạng rao giảng Tin Mừng cứu độ mà Chúa Giêsu đã trao phó cho chúng ta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chiến thắng tử thần và phục sinh vinh hiển. Xin ban cho chúng con luôn vững tin vào Chúa, để chúng con cùng được phục sinh vinh quang với Ngài. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH - NĂM A

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa Cha đã cho Đức Kitô phục sinh để trở nên nguồn sống mới, và chính Người sẽ dùng quyền năng của mình mà làm cho chúng ta sống lại trong ngày sau hết. Vì thế, với tâm tình cảm tạ và tri ân, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1/ Khi sống lại từ cõi chết, Đức Giêsu đã báo Tin Mừng cho mấy người phụ nữ và các Tông ĐồXin cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục, Linh mục và Tu sĩ, luôn hăng say loan báo Tin Mừng, và trở nên những chứng nhân trung thành của Đấng Phục Sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2/ “Ông đã thấy và ông đã tin”Xin cho hết mọi thành phần dân Chúa đang hân hoan cử hành Mầu Nhiệm Phục Sinh, cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa, mà vui sống niềm tin vào Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3/ Khi sống lại từ cõi chết, Đức Giêsu đã chiến thắng tội lỗi và tử thần. Xin cho các tín hữu biết cởi bỏ con người cũ, và mặc lấy con người mới, theo hình ảnh Đức Kitô Phục Sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4/ Khi sống lại từ cõi chết, Đức Giêsu đem bình an và vui mừng đến cho những ai tin NgườiXin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, trở nên những sứ giả mang bình an và niềm vui đến cho hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã phục sinh vinh hiển và trở nên nguồn sống mới cho chúng con. Xin Chúa thương nhận những ước nguyện chúng con vừa dâng, hầu trong cuộc lữ hành trần thế, cuộc đời của mỗi người chúng con là bài ca tán tụng vinh quang Chúa không ngừng. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7