Giáo hội toàn cầu

Hoa hậu Đức 2023: Chỉ có Chúa Giêsu mới là trọng tâm đời tôi

• Lượt xem: 2,130
  • Ngày đăng: 08/03/2023 09:18:12

Ngày thứ bảy 4 thgg 3, cô Kira Geiss, 20 tuổi, được bầu làm Hoa hậu Đức. Theo đạo tin lành, cô không ngần ngại làm chứng cho đức tin của mình ngay sau khi được chọn, cô nhấn mạnh đó là điều cần thiết trong cuộc sống.

Theo cô, vừa là hoa hậu vừa là người tín hữu kitô là điều hoàn toàn có thể. Cô là người vùng Wilhelmsdorf gần Ravensburg miền tây nam nước Đức, ngày thứ bảy vừa qua, cô được bình chọn là ‘người phụ nữ xinh đẹp nhất nước Đức’. Cô nhanh chóng nhận xét về chiến thắng của mình: “Ngay lập tức tôi tìm đến Chúa. Tôi đã cầu nguyện với Chúa, không phải để xin Ngài cho tôi làm hoa hậu, nhưng để Ngài làm những gì tốt đẹp cho tôi. Đức tin là điều thiết yếu trong cuộc đời của tôi”, cô theo đạo tin lành, thuộc giáo phái Ngũ tuần, cô có ý định trở thành mục sư.

Được thúc đẩy bởi một ao ước lớn lao chia sẻ đức tin, nhưng không phải lúc nào cô cũng được thấm nhuần trong môi trường này. Khi còn nhỏ, thỉnh thoảng cô mới dự các buổi thờ phượng. Chỉ sau khi đi dự trại hè với các bạn trẻ tin lành, cô mới quyết định dấn thân nhiều hơn vào cộng đồng. Cô bắt đầu học thần học tin lành ở trường truyền giáo Weissach.

Làm chứng cho giới trẻ

Cuộc thi Hoa hậu Đức có từ năm 1927 nhưng tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh không còn dựa vào “sắc đẹp”. Vì vậy, ban tổ chức cuộc thi rất xem trọng danh hiệu được trao cho các cô, họ muốn trao cho ứng sinh nào có sức truyền cảm hứng mạnh cho xã hội. Và đó cũng là lý do để cô Kira quyết định tham gia vào cuộc thi này, nghĩ rằng đây là “cuộc thi đòi hỏi một cái gì nhiều hơn là sắc đẹp”. Cô giải thích trên trang web Hoa hậu Đức: “Tôi muốn khuyến khích những người trẻ khám phá tiềm năng của họ và tích cực nhìn về tương lai.”

Cô nhận giải thưởng 25.000 âu kim để thực hiện một dự án do cô lựa chọn. Thông qua lời chứng, cô Kira muốn khuyến khích các bạn trẻ quan tâm đến đức tin kitô. Cô nói: “Trong một thời gian rất dài, tôi không muốn biết gì về đức tin. Vượt lên định kiến một Giáo hội tin lành “lạnh lùng, lỗi thời, buồn tẻ, ngột ngạt, nhàm chán”, vì thế bây giờ cô cố gắng chia sẻ đức tin của cô trên mạng xã hội. Cô tuyên bố: “Chỉ có Chúa Giêsu mới là trọng tâm đời sống của tôi.”

Kira Geiss không phải là Hoa hậu Đức đầu tiên công khai tuyên xưng đức tin của mình. Năm 2016, người chiến thắng là cô Lena Bröder, một giáo viên công giáo.

Marta An Nguyễn dịch(phanxico.vn)

Thủ tướng Ấn Độ tiếp tục mời Đức Thánh Cha thăm đất nước (19/06/2024 07:27:09 - Xem: 36)

Gặp Đức Thánh Cha tại hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, ngày 14/6 vừa qua, thủ tướng Ấn Độ, đã chính thức mời Đức Thánh Cha viếng thăm quốc gia đông dân nhất thế giới.

Năm Thánh 2025- Sắc chỉ "Spes non confundit" (18/06/2024 07:26:11 - Xem: 127)

Mọi người đều hy vọng. Niềm hy vọng nơi tâm hồn mỗi người như nỗi khao khát và chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến, dù chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao.

Đức Thánh cha gặp gỡ khối G7 (16/06/2024 15:09:37 - Xem: 279)

Đừng bao giờ để những chiếc máy giết người đã tạo nên chúng. Đức Thánh cha khai triển ý tưởng này.

Tây Ban Nha tiếp tục dẫn đầu nỗ lực truyền giáo của giáo hội Công giáo (14/06/2024 09:40:30 - Xem: 164)

Giáo hội Công giáo vẫn duy trì động lực truyền giáo mạnh mẽ với hơn 6.000 nhà truyền giáo đang hiện diện tại 1.123 cơ sở truyền giáo

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày thế giới người nghèo lần thứ VIII (14/06/2024 07:23:56 - Xem: 115)

Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày này có tựa đề: “Kẻ nghèo vừa mở miệng cầu khẩn là Chúa lắng tai nghe” (Hc 21,5)

Chờ đợi văn kiện của Đức Thánh Cha về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu (10/06/2024 07:39:56 - Xem: 207)

Tháng 9 tới đây, ngài sẽ công bố một văn kiện để cổ võ lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, trong thời đại ngày nay,

Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho tham dự viên Đại hội quốc tế lần thứ IV của các ca đoàn (10/06/2024 07:32:26 - Xem: 157)

Đại hội quốc tế lần thứ IV của anh chị em quy tụ nhiều ca đoàn giáo xứ và giáo phận, scholæ cantorum...

Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn lần thứ 110 năm 2024 (08/06/2024 17:27:24 - Xem: 96)

Thiên Chúa không chỉ đồng hành với Dân Ngài, mà còn ở giữa họ, theo nghĩa là Ngài đồng hóa mình với những người nam nữ trong hành trình xuyên suốt lịch sử.

Mười lời khuyên của Đức Phanxicô để không nhường bước trước các tính xấu (03/06/2024 07:36:10 - Xem: 240)

Đức Phanxicô đưa ra mười thái độ căn bản giúp chúng ta lựa chọn điều tốt và tránh điều xấu.

“Đừng mệt mỏi làm điều tốt” – ĐTC khích lệ các linh mục trẻ (01/06/2024 07:20:25 - Xem: 273)

Một trong những chủ đề chính của cuộc đối thoại giữa Đức Thánh Cha và các linh mục là kinh nghiệm của những năm đầu tiên của đời linh mục.