Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT CTT HIỆN XUỐNG - 2024

  • In trang này
  • Lượt xem: 91
  • Ngày đăng: 13/05/2024 08:50:52

BÌNH AN CỦA CHÚA Ở CÙNG CÁC CON

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể. Chúng con chiêm ngắm, thờ lạy và chúc tụng Chúa, vì những ơn lành Chúa đã thương ban cho chúng con. Qua mầu nhiệm tử nạn và phục sinh, Chúa đã dẫn chúng con bước vào sự sống mới, sự sống vĩnh cửu. Giờ đây, xin Chúa ban Lời bình an đích thực cho chúng con.

  • “Chúa Giêsu đến đứng giữa các ông và nói: ‘Chúc các con bình an’”.

 

Lạy Chúa Giêsu, nhiều lúc chúng con vẫn lầm tưởng rằng, của cải vật chất sẽ mang đến cho chúng con sự bình an. Nhưng không phải vậy, đó chỉ là một sự bình an tạm thời, chóng qua. Chúng sẽ bị tan biến theo vật chất. Sự bình an đích thực mà chúng con cần, đó chính là sự bình an đến từ Chúa. Bình an của niềm vui phục sinh, của đời sống vĩnh cửu. Chính Chúa đã đến và ban cho chúng con nguồn bình an của Chúa, là chính Chúa.

 

Lạy Chúa, cuộc sống trần thế với biết bao bon chen, và lòng chúng con cũng còn những sự hơn thua, tranh chấp. Những điều này làm cho chúng con luôn bất an. Do đó, chúng con không thể lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết can đảm từ bỏ những lợi lộc của thế gian, mở lòng đón nhận chính Chúa để chúng con có thể lắng nghe và sống Lời Chúa dạy.

(Thinh lặng)

  • “Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai thì người ấy được tha, các con cầm tội ai thì tội người ấy bị cầm lại”

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng sự bình an rất cần thiết trong cuộc sống, thế nhưng nhiều lúc chúng con lại gây bất an cho nhau, đó chính là những khi chúng con hờn giận, ghen ghét, và đố kỵ với anh chị em mình. Chúng con không đủ can đảm để nói với nhau lời xin lỗi. Chúng con không đủ bao dung để tha thứ cho nhau. Vì vậy, chúng con cứ mãi mang trong lòng mình, và gieo vào lòng người khác một nỗi bất an. Xin Chúa dạy bảo chúng con làm theo điều Chúa dạy là tha thứ cho nhau.

 

Lạy Chúa, vì yêu loài người, Chúa đã sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi của nhân loại. Hơn nữa, Chúa còn dùng chính giá máu của Chúa để đền tội thay cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con cũng biết yêu thương và tha thứ cho nhau, như Chúa đã tha cho chúng con, nhờ đó chúng con có được sự bình an trong tâm hồn và chúng con trở nên những người gieo rắc bình an của Chúa cho những người sống chung quanh chúng con.

(Hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua mầu nhiệm tử nạn và Phục sinh, Chúa đã giải thoát chúng con khỏi tội lỗi và trao ban cho chúng con sự bình an đích thực. Đó chính là bình an của niềm vui Phục sinh, của sự sống vĩnh cửu. Xin Chúa giúp chúng con luôn giữ mãi được sự bình an của Chúa, qua việc lắng nghe, thực hành Lời Chúa và sống yêu thương tha nhân như chính mình vậy. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7