Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 11 TN NĂM B - 2024

  • In trang này
  • Lượt xem: 206
  • Ngày đăng: 10/06/2024 08:56:20

TĂNG TRƯỞNG ĐỨC TIN

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong Bí tích Thánh Thể. Chúng con dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ và chúc tụng vì hồng ân đức tin Chúa đã ban cho chúng con. Trong hành trình trần thế, Chúa đang mời gọi chúng con tin tưởng, cậy trông vào Chúa. Xin Chúa ban muôn ân sủng để đức tin của chúng con trưởng thành mỗi ngày.

  •  “Hạt cải nhỏ nhất trong tất cả các hạt, nhưng mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ”.

 

Lạy Chúa Giêsu, hạt cải là hạt nhỏ nhất trong tất cả các loại hoạt giống, nhưng khi nó được gieo xuống lòng đất thì nó mọc lên và lớn mạnh hơn mọi thứ rau cỏ. Qua hình ảnh sức sống của hạt cải, Chúa muốn cho chúng con biết về sức mạnh của đức tin. Thật vậy, từ một nhóm nhỏ là Nhóm Mười hai Tông đồ, nhưng đến nay, Giáo hội đã lan toả khắp mọi nơi, mọi dân tộc, mọi ngôn ngữ  trên thế giới. Xin Chúa dạy chúng con biết làm cho hạt giống đức tin/ được luôn tăng trưởng nhờ những việc lành phúc đức.

 

Lạy Chúa, khi chúng con nhận ra sức mạnh nội tại của Nước Chúa. Chúa cần chúng con cộng tác với Chúa để làm cho nước Chúa được lan toả khắp mọi nơi. Chính thánh Augustinô đã nói: “Chúa dựng nên con không cần có con nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần sự cộng tác của con”. Xin Chúa cho chúng con biết mở rộng con tim để chúng con góp phần sức mình/ làm phát triển giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội. Nhờ ơn Chúa, chúng con sẽ sống làm lan toả đức tin cho mọi người đang sống bên cạnh chúng con bằng tình yêu.

(Thinh lặng)

  • “người đó ngủ hay thức, đêm hay ngày, hạt giống cứ nảy mầm và mọc lên”.

 

Lạy Chúa Giêsu, Qua hình ảnh hạt giống tăng trưởng không ngừng khi nó được gieo xuống đất, Chúa nói với chúng con rằng: Chúa chính là sức mạnh của Hội Thánh, là sức mạnh làm tăng trưởng đức tin của chúng con. Nhận ra được Chúa luôn hiện diện trong Hội thánh, chúng con ý thức rằng/ chúng con chỉ có thể tăng trưởng trong đời sống đức tin trong tình yêu và ân sủng của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết siêng năng cầu nguyện, sốt sắng lãnh nhận các Bí tích để chúng con ngày càng yêu mến Chúa hơn.

 

Lạy Chúa, khi chứng kiến chiến tranh, hận thù, ích kỷ, giá trị đạo đức ngày càng đi xuống, con người đối xử với nhau thiếu tình người, nhiều lúc, chúng con tự hỏi: Chúa đang ở đâu. Lạy Chúa, Chúa không vắng mặt, Chúa không bỏ rơi chúng con. Chính Chúa vẫn hiện diện cách kín đáo và âm thầm hoạt động để cứu độ chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con đôi mắt đức tin để chúng con nhận ra tình thương và quyền năng Chúa vẫn đang âm thầm hoạt động biến đổi cuộc sống chúng con.

(Hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ở bên Chúa lòng chúng con cảm thấy được bình an và hạnh phúc. Giờ này, chúng con trở về với cuộc sống đời thường. Nơi đó, chúng con sẽ gặp nhiều khó khăn trong đời sống đức tin. Xin Chúa giữ lòng chúng con luôn tin tưởng vào tình yêu và sức mạnh của ơn Chúa, để chúng con góp phần nhỏ bé của chúng con/ lan tỏa tình yêu và ánh sáng của Chúa mỗi ngày một lớn lên trong thế giới này. Amen.

 

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7