Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 1 MÙA CHAY NĂM B

  • In trang này
  • Lượt xem: 321
  • Ngày đăng: 12/02/2024 10:23:28

VƯỢT THẮNG CÁM DỖ

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa. Vì yêu thương Chúa đã xuống thế làm người, ở giữa chúng con và chịu chết trên cây Thánh Giá vì tội lỗi chúng con. Hôm nay, chúng con cùng với toàn thể giáo hội bước vào mùa Chay thánh, mùa giúp chúng con biết tập luyện con người mình để sống đúng theo Thánh Ý Chúa. Xin ánh sáng của Lời Chúa soi chiếu vào tâm hồn chúng con để chúng con nhận ra và sống đúng theo thánh ý Chúa.

  • Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào sa mạc. Người ở đó bốn mươi ngày, chịu Satan cám dỗ”

 

Lạy Chúa Giêsu, nói đến sa mạc, chúng con cảm nhận được rằng đó là nơi rất vắng vẻ và thinh lặng, nơi cô đơn và lạnh giá. Nơi đó, khi chúng con nghe nhắc tới, chúng con không ai muốn đến. Bởi vì, chúng con là những người thích sự ồn ào, náo nhiệt. Còn Chúa, Chúa đã chọn sa mạc để ăn chay ròng rã 40 đêm ngày. Chúa sẵn sàng chịu ma quỷ cám dỗ để biểu lộ quyền năng của Chúa trên sự dữ.

 

Lạy Chúa, cả cuộc đời của chúng con đầy dẫy những thử thách và cám dỗ. Mãnh lực của sự dữ đang lan tràn và vây lấy chúng con. Xin Chúa giúp mỗi người trong gia đình chúng con biết liên kết mật thiết với Chúa qua cầu nguyện, tham dự thánh lễ, và hy sinh hãm mình. Nhờ đó, chúng con nhận ra sự mỏng dòn yếu đuối của bản thân mà quyết tâm xa tránh tội lỗi, để chúng con luôn biết quy hướng về Chúa và sống xứng đáng với tình yêu Chúa đã dành cho chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Thời giờ đã mãn và Nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”

 

Lạy Chúa Giêsu, có thể nói ma quỷ cũng đang tìm cách xâu xé tâm hồn chúng con thành hoang địa, thành nơi xấu xa nhất để cho Chúa không có nơi cư ngụ. Ma quỷ muốn chúng con làm mất hồng ân cứu độ, để từ đó, công ơn Chúa chịu khổ nạn trở thành vô ích nơi chúng con. Xin Chúa cho chúng con sáng suốt nhận ra ý đồ hiểm độc và mưu mô gian xảo của ma quỷ, để chúng con luôn kiên tâm giữ gìn ơn thánh nơi mỗi chúng con.

 

Lạy Chúa, mùa Chay là cơ hội để mỗi chúng con ý thức về sự cần thiết của sự thống hối ăn năn, quay trở về với Chúa. Đây là cơ hội giúp chúng con xa tránh nếp sống theo trần thế để sống theo tinh thần Phúc Âm. Xin Chúa dùng Lời Chúa để biến đổi tâm hồn chúng con, giúp chúng con dứt bỏ những đam mê bất chính và kiên quyết lìa xa tội lỗi, để có thể ngẩng cao đầu tiến bước trong đời sống ân sủng của Chúa.

 (Hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa đang dần kết thúc. Xin ban cho chúng con sức mạnh của tình yêu Chúa, để dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng con chống trả các cơn cám dỗ cách quyết liệt và hiệu quả hơn. Xin cho các gia đình chúng con biết dùng các phương thế đạo đức của mùa Chay là: cầu nguyện, ăn chay, hãm mình, làm việc bác ái, để có thể thắng vượt được các cơn cám dỗ, bảo toàn phẩm giá cao quý của đời Kitô hữu, và mãi sống xứng đáng là những người con đích thực của Cha trên trời. Amen.

 

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7