Giáo hội Việt Nam

17 Tình nguyện viên Tu sĩ chia tay Bệnh viện Dã chiến số 12

• Lượt xem: 5,280
  • Ngày đăng: 25/08/2021 06:01:29

Sau một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12, p. An Khánh, Tp. Thủ Đức, 17 tu sĩ thiện nguyện đợt 1 đã chia tay Ban Lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện vào lúc 7g30 sáng nay, ngày 23-8-2021.

Trong buổi chia tay, có sự hiện diện của đại diện chính quyền thành phố, gồm: Ông Vũ Mạnh Hải - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ Thành phố, và Ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng ban Dân Tộc Tôn Giáo Thành ủyThành phố.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và y bác sĩ bệnh viện dã chiến số 12, Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường - Giám đốc bệnh viện - đã nói lên tâm tình của mình:

“Tôi xin được nói lên lời cảm ơn quý sơ, quý thầy trước khi chia tay. Phải nói là sự đóng góp của quý tu sĩ thiện nguyện là vô cùng to lớn, không chỉ là bề rộng nhưng còn là bề sâu, bởi vì, các vị đã làm việc với cái tâm, với sự tận tuỵ, lòng yêu mến các bệnh nhân ở đây. Bây giờ, các sơ, các thầy ra về, đã để lại khoảng trống lớn trong bệnh viện. Nhưng không biết nói gì hơn, chúc quý sơ, quý thầy và toàn thể gia đình mọi sự bình an, luôn được an khang, mạnh khoẻ và mọi sự may lành.”

Đại diện chính quyền thành phố, ông Vũ Mạnh Hải phát biểu:

“Sau một thời gian quý sơ và quý thầy tham gia chống dịch và mang lại những kết quả rất đáng khích lệ, chúng tôi muốn nói lên lời cám ơn đến quý sơ và quý thầy. Quý tu sĩ đã nêu cao tinh thần hiến thân phụng sự, nhất là đã can đảm dấn thân vào nơi nguy hiểm ở tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân Covid và hỗ trợ các bác sĩ về sức lực cũng như tinh thần. Sự đóng góp này được chính quyền và nhân dân ghi nhận và biết ơn.”

Ông cũng chia sẻ vui bên lề:

“Đời tôi sống đến nay 60 mấy năm mà chưa bao giờ thấy có giai đoạn lịch sử nào đặc biệt như thế này, chỉ vì đại dịch. Trên thế giới cũng không có nước nào làm được như Việt Nam, là huy động lực lượng tu sĩ dấn thân phục vụ chống dịch như thế. Quý sơ, quý thầy rất đặc biệt!”.

Thay mặt cho các thiện nguyện viên tu sĩ, thầy Phêrô Nguyễn Bảo Vinh, DCCT. cũng có đôi lời:

“Đại diện cho anh chị em tu sĩ, xin được gửi lời tri ân đến quý bác sĩ trong Ban Giám đốc bệnh viện đã cho anh chị em tu sĩ cơ hội được phục vụ những người gặp đau khổ vì dịch bệnh. Chắc hẳn chúng em chưa làm được gì nhiều để hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây, nhưng chúng em vui vì đã cố gắng hết mình trong mọi công việc. Còn gì thiếu sót, xin quý bác sĩ cũng thông cảm bỏ qua.”

Cuối cùng, các tu sĩ nhận quà tặng và biểu dương của Ủy ban MTTQ Thành phố, và cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm. Sau đó, các tu sĩ lên xe để đến nơi cách ly được sắp đặt trước và sẽ ở lại đây khoảng 2 tuần.

Được biết, tại bệnh viện này vẫn còn 19 tu sĩ và tín hữu Công giáo và Phật giáo tiếp tục ở lại phục vụ, hỗ trợ các bệnh nhân.

Có thể nói, đây là trải nghiệm thật đẹp trong cuộc đời dâng hiến của các tu sĩ trẻ thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn. Các tu sĩ rất mong mọi người tiếp tục cầu xin Thiên Chúa xót thương, ra tay quyền năng đẩy lùi dịch bệnh đang gây đau khổ cho rất nhiều mảnh đời, nhiều gia đình trên quê hương Việt Nam.

Jos. Lương Tùng, C.Ss.R.

Nguồn: tgpsaigon.net

Các bài hát gợi ý CN lễ Chúa Ba Ngôi - 2024 (20/05/2024 15:36:12 - Xem: 67)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Buổi Thường huấn của Ủy ban Giáo dân giáo tỉnh Sài Gòn ngày 16-17/05/2024 (19/05/2024 05:19:13 - Xem: 243)

Tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Giáo phận Bà Rịa, hai ngày thường huấn 16,17/5/2024 dành cho Giáo tỉnh Sài Gòn trong năm 2024 đã được diễn ra.

Tòa Thánh: Quyền tự do của Giáo hội tại Việt Nam vì thiện ích của toàn xã hội (18/05/2024 07:17:37 - Xem: 308)

Đây là cuộc gặp đầu tiên sau khi ký kết Hiệp định giữa Việt Nam và Tòa thánh vào ngày 27 tháng 7 năm 2023

Việt Nam – Vatican nhất trí tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao (18/05/2024 05:45:29 - Xem: 280)

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong các hoạt động thiện nguyện, giáo dục... đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của đất nước.

Cử hành Thánh Thể: Bài 31 – Tung hô: Thánh! Thánh! Thánh! (14/05/2024 23:33:54 - Xem: 177)

Để đào sâu hiểu biết về kiến thức phụng vụ, Ủy ban Phụng tự trân trọng giới thiệu loạt bài về cử hành Thánh Thể do linh mục Giuse Phạm Đình Ái, SSS tổng hợp và biên soạn.

Các bài hát gợi ý CN Chúa TT hiện xuống năm B - 2024 (12/05/2024 15:28:05 - Xem: 316)

Các bài hát gợi ý CN Chúa lên trời - 2024 (05/05/2024 14:32:43 - Xem: 346)

ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ: Thánh lễ với Nghi thức Trao ban Tác vụ Đọc sách và Giúp lễ năm 2024 (03/05/2024 21:54:46 - Xem: 800)

Thánh lễ với Nghi thức Trao ban các Tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho một số chủng sinh thuộc ba giáo phận: Cần Thơ, Long Xuyên và Vĩnh Long.

TGP Sài Gòn: Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 52 (02/05/2024 19:10:27 - Xem: 539)

“Hướng dẫn chọn bài hát trong Thánh lễ với Nghi thức Cử hành Hôn phối và Nghi thức An táng”- Đây là đề tài trong Đại hội Thánh nhạc 52 do Ủy ban Thánh nhạc (UBTN) tổ chức

Dignitas Infinita - Đức Cha Phêrô (29/04/2024 17:40:28 - Xem: 309)

Chúng ta không thể tách đức tin khỏi việc bảo vệ phẩm giá con người, không thể tách Phúc âm hóa khỏi sự thúc đẩy đời sống xứng phẩm giá, và không thể tách linh đạo khỏi sự dấn thân cho phẩm giá của mọi người”.