Giáo hội toàn cầu

Truyền thông của Bahrain phản ứng tích cực trước tin ĐTC viếng thăm nước này

  • In trang này
  • Lượt xem: 636
  • Ngày đăng: 03/10/2022 05:54:37

Trước tin Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Bahrain vào đầu tháng 11/2022, nhiều phương tiện truyền thông nước này đưa tin rằng chuyến viếng thăm khẳng định và củng cố chọn lựa của hoàng gia Al Khalifa trong việc trình bày Bahrain như là nơi đối thoại, chào đón khoan dung và chung sống hòa bình giữa những bản sắc và cộng đồng đức tin khác nhau.

 

Hãng tin Al Ayyam Al Bahraini cũng đã thu thập ý kiến đồng tình của những người nổi tiếng trong cộng đồng Kitô giáo địa phương.

 

Bahrain là vùng đất của đối thoại và chung sống

Theo Cha Fayad Charbel, linh mục của nhà thờ Thánh Tâm ở Manama, chuyến thăm Bahrain của Đức Thánh Cha sẽ giúp cho mọi người thấy Bahrain là vùng đất "đối thoại và chung sống", trong một thế giới "đầy xung đột và chiến tranh".

 

Còn Cha Saba Haidousian, cha xứ của cộng đoàn Chính thống giáo Hy Lạp địa phương, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm của Đức Thánh Cha đối với Vương quốc và đối với toàn bộ vùng Trung Đông, nhắc lại rằng Vua Hamad bin Isa Al Khalifa từ lâu đã theo đuổi ý định biến Bahrain trở thành một không gian cho sự chung sống hòa bình và tự do giữa các cộng đồng tín ngưỡng khác nhau.

 

"Diễn đàn Đối thoại Đông và Tây vì sự chung sống của con người" sẽ tập trung sự chú ý của quốc tế vào Bahrain, khi cho thấy tất cả các tiêu chuẩn về "sự chung sống giữa những người khác nhau" vốn đặc trưng cho cuộc sống ở Vương quốc Bahrain.

 

Mục sư Hani Aziz của Giáo hội Tin lành ở Manama nhấn mạnh rằng cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Vua Hamed cũng sẽ là cơ hội để gửi "một thông điệp tuyệt vời" cho một Trung Đông "thoát khỏi những cuộc chiến" đang làm tất cả các dân tộc đau khổ và cũng ngăn cản chúng ta tưởng tượng về một tương lai thịnh vượng cho tất cả mọi người.

 

Các bình luận khác nhấn mạnh quyền tự do hoàn toàn của các Kitô hữu ở Bahrain khi họ có thể cử hành các lễ nghi phụng vụ của họ và thực hiện các bí tích.

 

Ý nghĩa của Logo

Trang web chính thức về cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha (baharainpapalvisit.org) giải thích về logo của chuyến viếng thăm: logo kết hợp các lá cờ của Vương quốc Bahrain và Tòa thánh "hai bàn tay cùng nâng lên hướng về Đấng Tạo hóa, trong một lời kêu gọi hòa bình". Cành ô liu ở trung tâm tượng trưng cho hoa trái hòa bình do Thiên Chúa Toàn năng ban tặng. Trong logo, dòng chữ "Giáo hoàng Phanxicô" được tô màu xanh lam để chỉ ra rằng hành trình của Giáo hoàng được phó thác cho sự chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria, 'Đức Mẹ Ả Rập', sự Bổn mạng của nhà thờ chính toà, một món quà của Vương quốc Bahrain cho Giáo hội Công giáo ở nước này.

Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài cùng chuyên mục:

Đức Hồng y Muller nhận định về Con đường Công nghị ở Đức (29/11/2022 14:57:20 - Xem: 162)

Đức Hồng y Müller phê bình sự việc Đức giám mục Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức tiếp tục ngoan cố đòi Giáo hội truyền chức cho phụ nữ,

Đức Thánh Cha: Không là những người lãnh đạo trên máy tính (29/11/2022 07:19:30 - Xem: 94)

Đức Thánh Cha khuyến khích ban lãnh đạo mới là những người biết lắng nghe, hy vọng họ không là những nhà lãnh đạo trên máy tính...

Tòa Thánh phản đối Trung Quốc vi phạm hiệp định (28/11/2022 05:20:45 - Xem: 565)

Tòa Thánh phản đối Trung Quốc không tôn trọng hiệp định tạm thời đã ký kết với Tòa Thánh về việc bổ nhiệm giám mục.

Giáo hoàng đi ngược đồng hồ (26/11/2022 17:34:36 - Xem: 460)

Tin tức Vatican dưới con mắt của phóng viên chúng tôi tại Rôma. Khi cuộc đấu giá chiếc đồng hồ của giáo hoàng tiết lộ điều gì đó trong tương quan của ngài với thời gian.

Đức Thánh cha bổ nhiệm tân Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương (23/11/2022 10:24:56 - Xem: 489)

Hôm 21 tháng Mười Một vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Claudio Gugerotti làm tân Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương.

Thông cáo chung giữa Tòa Thánh và Hội đồng Giám mục Đức (21/11/2022 13:26:57 - Xem: 747)

Các chức sắc Tòa Thánh tỏ ra rất dè dặt về những đề nghị của Con đường này và hai bên đồng ý sẽ tiếp tục trao đổi với nhau trong những tháng tới đây.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37 (19/11/2022 10:52:58 - Xem: 355)

Chủ đề của Đại hội Giới trẻ Thế giới ​​ở Panama là: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”

Hiệp hành Giai đoạn Châu lục - Hướng dẫn tiến hành cấp giáo phận (19/11/2022 05:39:31 - Xem: 460)

Mục đích là tiến hành cuộc phân định, lắng nghe và biết thực trạng của các Giáo hội địa phương khác (dựa trên TLCL) và chia sẻ kinh nghiệm riêng của Giáo phận mình (x. 109.1).

Mười điều làm cho Đức Phanxicô đặc biệt lo lắng (18/11/2022 07:15:36 - Xem: 665)

Đức Phanxicô đề cập đến 10 điều ngài muốn xin nhân loại “cho một tương lai của hy vọng”. Chiến tranh điên rồ, văn hóa lạm dụng, bảo vệ ngôi nhà chung…

Các giám mục Đức hy vọng thuyết phục Tòa Thánh (16/11/2022 05:33:46 - Xem: 822)

Các giám mục Đức muốn cổ võ những cải tổ đã được đề ra trong Con đường Công nghị, cụ thể là truyền chức phó tế cho phụ nữ...

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7