Văn hóa - Lẽ sống

Quỷ từ đâu đến?

  • In trang này
  • Lượt xem: 3,035
  • Ngày đăng: 01/04/2023 09:10:59

QUỶ TỪ ĐÂU ĐẾN?

 

Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc đi đến đâu là tuyên bố có quỷ ở đó, vậy Quỷ đó từ đâu đến? Đó không phải là họ đã chủ động rước nó vô nhà mình sao! Đừng dại mà theo họ bất cứ hình thức nào, nếu không muốn rước quỷ vào thân và bán mạng cho chúng.

 

 

Một người lên fb chia sẻ về thảm cảnh của gia đình, sau khi dính vào Nhóm Trừ Quỷ ở Bảo Lộc với ý muốn cảnh tỉnh mọi người:

 

Chị tâm sự mẹ chị có dấu hiệu thần kinh do stress… Nhưng chị vì xem qua vài lần Youtube của nhóm trừ quỷ, nên suy đoán tình trạng mẹ có thể liên quan đến ác thần phá. Chị đem bà lên Bảo Lộc cho nhóm làm “nghi lễ trừ tà”. Từ ngày đó, mẹ chị càng biểu hiện khác thường: Nửa đêm bắt chồng con dạy đọc kinh, miệng lải nhải rầm rì gì suốt, chửi chồng con rất nặng “tao mày, thằng quỷ, con quỷ…”. Một ngày kia, bà chửi chồng con suốt từ tối cho đến sáng không ngừng nghỉ, buộc  gia đình phải đưa đi bệnh viện tâm thần. Bác sĩ nói bà bị thần kinh quá nặng do căng thẳng và hoang tưởng.

 

Niềm tin Công Giáo khẳng định có ma quỷ, và chúng luôn tìm cách mưu hại con người. Tuy nhiên, ma quỷ là thụ tạo (thiên thần do Chúa sáng tạo và sa ngã) nên không thể coi chúng là một thế lực ngang hàng Thiên Chúa. Xác tín điều này để chúng ta tin tưởng:

 

- Khi chúng ta đang sống trong một gia đình, cộng đoàn Ki-tô hữu… chúng ta có Lời Chúa, có Thánh Thể, có các Bí Tích, có Ân Sủng Chúa bảo vệ. Không một thế lực ma quỷ nào có thể mưu hại mình.

 

- Ma quỷ cám dỗ ta như kẻ đứng ngoài ngõ rủ ta bỏ gia đình lêu lổng hoang đàng; như đứa ở quán rượu sòng bạc… dụ ta bỏ lễ bỏ nhà thờ; như thằng núp bóng tối cố lôi ta bỏ niềm kháo khát ánh sáng chân lý Chúa để gia nhập băng nhóm chúng…

 

Vậy nên, một cộng đoàn giáo xứ, dòng tu, gia đình hay cá nhân người Ki-tô hữu sống thờ phượng Chúa theo luật Chúa và giáo huấn Giáo hội, thì chắc chắn sẽ được Chúa bảo vệ khỏi sự dữ. Bởi vì quyền lực của Thiên Chúa thì trên tất cả muôn loài, như Kinh Lạy Cha chúng ta vẫn cầu nguyện hằng ngày: “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ”.

 

Từ đó suy ra, Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc đi đến đâu là tuyên bố có quỷ ở đó, vậy Quỷ đó từ đâu đến? Đó không phải là họ đã chủ động rước nó vô nhà mình sao! Đừng dại mà theo họ bất cứ hình thức nào, nếu không muốn rước quỷ vào thân và bán mạng cho chúng.

 

Trong cuộc sống, người Ki-tô hữu nào cũng chịu những cơn cám dỗ. Theo GLCG, chúng ta phải đối mặt với 3 thù: Ma quỷ, thế gian và xác thịt. Thế nên không phải cám dỗ nào cũng do ma quỷ. Thêm nữa, cần phải biết phân biệt đâu là triệu chứng của thần kinh, và đâu mới là “quỷ ám”. Khi vướng phải hoàn cảnh mà khó phân định, chúng ta hãy tư vấn các đấng bậc và các chuyên gia y tế để được hướng dẫn cách hỗ trợ tốt nhất.

 

Lm Giuse Nguyễn Đức Thịnh

Bài cùng chuyên mục:

“Xin đừng lý tưởng hóa chúng tôi”: năm chìa khóa để có mối quan hệ đúng giữa linh mục và giáo dân  (18/05/2024 22:10:02 - Xem: 111)

Làm thế nào để giao tiếp với các linh mục, gặp họ một cách sâu đậm hay có thể chỉ trích họ?

Nữ tu và việc đào tạo tri thức (07/05/2024 21:17:17 - Xem: 310)

Ưu tiên của chúng ta là đào tạo những người có khả năng cống hiến hết năng lực của mình, bởi vì bạn không thể cho người khác những gì bạn không có.

Linh mục tốt cần học suốt đời (27/04/2024 22:03:37 - Xem: 419)

Để bước theo Chúa trên mọi nẻo đường bất kể chông gai, việc học là cơ hội để các linh mục có thể theo Chúa sát hơn. Lý do? Ơn gọi là tương quan trực tiếp của đương sự với Thiên Chúa.

Tại sao những người độc thân nên lần chuỗi Mân Côi? (27/04/2024 07:42:28 - Xem: 431)

Dưới đây là một số lý do tại sao việc lần hạt Mân Côi lại tốt cho người độc thân, và tại sao những năm tháng độc thân của bạn là thời điểm lý tưởng để gia tăng lòng sùng kính Đức Mẹ.

Tham gia là một ơn gọi? (20/04/2024 10:32:15 - Xem: 359)

Giáo hội tin rằng: sự hiệp thông hướng về truyền giáo và chính sự hiệp thông là truyền giáo[6]! Chẳng phải đây là hoa trái của ơn gọi tham gia sao?

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng (19/04/2024 00:52:04 - Xem: 393)

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ quan tâm, giúp đỡ con cái lắng nghe tiếng gọi của Thiên Chúa.

Sự thật dễ bị lãng quên về sự Phục sinh (11/04/2024 08:21:24 - Xem: 416)

Nếu không có sự Phục sinh, thì những gì chúng ta tin đều vô nghĩa. Đức Kitô sống lại từ cõi chết là điểm mấu chốt cho toàn bộ đức tin của chúng ta.

Để tránh rủi ro khi chia sẻ trên mạng xã hội (01/04/2024 08:04:48 - Xem: 432)

Sau khi đăng nội dung nào đó trên nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ mất quyền kiểm soát và nhiều quyền của mình đối với những gì mình đã đăng.

Chín điều nên biết về Tuần Thánh (25/03/2024 05:49:46 - Xem: 599)

Tuần Thánh đến từ đâu? Và điều gì xảy ra trong Tuần Thánh? Dưới đây là 9 điều chúng ta nên biết về Tuần Thánh để sống trọn vẹn hơn Tuần lễ thánh thiện này.

Lòng mộ đạo bình dân: làm thế nào để không rơi vào mê tín dị đoan? (14/03/2024 08:04:00 - Xem: 556)

Có thể tổ chức Giáo hội đôi khi nghi ngờ lòng đạo đức, nhưng trong những trường hợp khác lại ủng hộ lòng đạo đức này.

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7