Giáo hội Việt Nam

• Lượt xem: 1,503
  • Ngày đăng: 27/11/2021 18:13:49

Những Con Số “Sáu”

Sáu giờ sáng (6h00’) hôm nay – Thứ Sáu, ngày Hai Mươi Sáu (26.11.2021), Đức Giám mục Stêphanô Tri Bửu Thiên đã truyền chức Sáu (Phó tế) cho Sáu (06) Ứng viên thuộc khóa Mười Sáu (K16) của Đại Chủng viện Thánh Quý – Cần Thơ:

1/ Thầy Gioakim Phan Văn Giàu, thuộc họ đạo Số 6 Lacua

2/ Thầy Gioan Kim Khẩu Nguyễn Hoàng Hải, thuộc họ đạo Tam Sóc

3/ Thầy Grêgôriô Nguyễn Thành Nhân, thuộc họ đạo Phụng Tường

4/ Thầy Gioan Baotixita Nguyễn Văn Nhựt, thuộc họ đạo Mỹ Phước

5/ Thầy Antôn Nguyễn Văn Tứ, thuộc họ đạo Trà Cú

6/ Thầy Gioan Baotixita Nhan Nhật Trường, thuộc họ đạo Tắc Sậy

Trong phần chia sẻ, Đức Giám mục ân cần nhắc nhở các Tiến chức bài học phục vụ, nhất là sự mau mắn thích ứng với mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt sứ mạng của một người phục vụ.

Nghi thức truyền chức bắt đầu với phần tuyển chọn Ứng viên, qua lời giới thiệu và tiến cử của Cha Đặc trách Chủng sinh và Cha Giám đốc Đại Chủng viện. Các Tiến chức công khai bày tỏ lòng ước ao tiến lên chức thánh và tuyên hứa kính trọng, vâng phục Đấng Bản Quyền. Đặc biệt, trong tư thế phủ phục, quý Thầy xin cộng đoàn phụng vụ cùng khẩn nguyện ơn Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Các Thánh. Tiếp đến là phần quan trọng nhất của nghi thức truyền chức: Đức Giám mục đặt tay và lời nguyện truyền chức Phó tế. Sau cùng, mặc phẩm phục Phó tế, nhận sách Phúc âm và hôn chúc bình an với Đức Giám mục, là những nghi thức để diễn nghĩa chức thánh Phó tế mà quý Thầy vừa được lãnh nhận.

Giáo phận Cần Thơ xin tạ ơn Chúa về những con số “Sáu” ân phúc hôm nay.

Xin cầu nguyện cho quý Tân Phó tế – những người vừa lãnh nhận sứ mạng “trở nên người phục vụ”, bằng những lời chúc lành của Đức Giám mục khi kết thúc thánh lễ truyền chức:

“Xin Thiên Chúa là Đấng đã kêu gọi các con để phục vụ con người trong Hội Thánh, ban cho các con đầy lòng nhiệt thành đối với mọi người, nhất là đối với những ai đau khổ và đói nghèo”.

“Chính Người đã ban cho các con nhiệm vụ rao giảng Phúc âm Đức Kitô, xin Người phù trợ các con, để khi sống theo Lời Người, các con là những chứng nhân chân thành và nhiệt tình của Người”.

“Người đã làm cho các con trở nên những người ban phát các mầu nhiệm của Người, xin Người giúp các con noi gương Con của Người là Đức Giêsu Kitô, mà phục vụ sự hiệp nhất và bình an trên thế giới”.

AN NAM

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 3 thường niên C (19/01/2022 18:13:24 - Xem: 259)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Chương trình học hỏi về Thượng hội đồng Giám mục 16(bài 7) (17/01/2022 16:10:20 - Xem: 266)

Ước mong những bài học ngắn gọn này sẽ giúp anh chị em trong giáo phận Long Xuyên chúng ta hiểu được ý nghĩa sâu xa của chủ đề THĐGM và góp ý tích cực cho THĐGM.

Ước vọng của giáo dân về linh mục (14/01/2022 15:20:38 - Xem: 695)

Đại diện giáo dân trình bày bài tham luận tại cuộc Hội thảo tiền Công nghị Tổng Giáo phận Hà Nội diễn ra ngày 08/01/2022 tại Toà Tổng Giám mục Hà Nội.

Tuyển Sinh Ơn Gọi – Dòng Đức Bà Truyền Giáo (09/01/2022 18:47:30 - Xem: 503)

Ban Cổ Võ Ơn Gọi đã tạo điều kiện cho bạn trong thời dịch này bằng cách tìm hiểu trực tuyến (online) trên Zoom.

Cáo phó: Tu huynh Roland Nguyễn Văn Mộ (28/12/2021 17:35:06 - Xem: 630)

Trong niềm tin vào Đức Kitô tử nạn và phục sinh, Dòng Thánh Gia vô cùng thương tiếc báo tin

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2021 (22/12/2021 16:41:14 - Xem: 710)

Xin Người ban cho các con và toàn thể gia quyến mọi điều tốt lành vui tươi và hạnh phúc.

Bổ nhiệm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa (21/12/2021 17:24:35 - Xem: 1,687)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến, thuộc linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa, làm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa.

GP.BẮC NINH: Thánh lễ tấn phong Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang (16/12/2021 16:37:21 - Xem: 1,607)

Đức cha chính giáo phận đã chủ sự thánh lễ tấn phong giám mục cho cha Giuse Đỗ Quang Khang.

GP.MỸ THO: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục (11/12/2021 17:52:01 - Xem: 1,062)

Tất cả sứ vụ, tất cả thừa tác vụ linh mục của chúng ta chỉ quy về một điều duy nhất là đem Chúa Giêsu đến cho người khác”.

Đồ Gốm, Hồi ký Suy tư của ĐGM Giuse Đinh Đức Đạo (08/12/2021 15:34:19 - Xem: 1,015)

Vắn tắt trong video giới thiệu "Đồ Gốm", Đức Cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa về ý tưởng được Đức Cha gói ghém như tập hồi ký về cả cuộc đời.