Giáo hạt Vĩnh An: Hội ca Giáng sinh lần thứ nhất

GIÁO HẠT VĨNH AN: HỘI CA GIÁNG SINH LẦN THỨ NHẤT

Tối ngày 20.12.2020, Cha xứ Đaminh Trần Hoàng Hiệp và giáo xứ Martinô kinh E1(giáo xứ đăng cai tổ chức) vui mừng chào đón các ca đoàn trong giáo hạt về tham gia chương trình Hội ca Giáng sinh lần thứ 1. Đây thực sự là ngày hội của giáo hạt Vĩnh An, bởi sau bao năm gián đoạn vì thời cuộc, đến hôm nay, các ca đoàn mới có dịp được giao lưu thánh ca.

Khởi đầu cho buổi hội ca, Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản đã dành thời gian để khích lệ và cổ võ cho các ca đoàn trong giáo hạt cũng như giáo phận hãy ý thức vai trò quan trọng của ca đoàn trong việc phục vụ và các nghi thức phụng vụ. Đồng thời, ngài cũng cám ơn các ca đoàn đã hy sinh thời gian để đến tham dự buổi giao lưu này. Bởi nhờ những buổi hội ca, các ca đoàn có thêm lòng nhiệt thuyết, kinh nghiệm để phục vụ Chúa và giáo hội qua việc góp lời ca tiếng hát. Sau lời huấn từ, Đức cha tuyên bố khai mạc Hội ca Giáng sinh.

18 ca đoàn trong giáo hạt lần lượt trình bày 22 tiết mục ca ngợi Tình yêu Giáng sinh. Tuy là lần đầu tổ chức nhưng nhờ sửa soạn chu đáo và hiệu ứng âm thanh và ánh sáng tốt nên các ca đoàn trình bày những tiết mục rất ấn tượng.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những đóng góp của các thành viên trong ca đoàn và hy vọng qua các buổi giao lưu này, anh chị em ca viên sẽ gắn bó hơn với nhau trong việc phục vụ Chúa và anh chị em qua lời ca tiếng hát của mình.