Giáo hạt Chợ Mới: Giao lưu Thánh ca lần thứ nhất

GIÁO HẠT CHỢ MỚI: GIAO LƯU THÁNH CA LẦN THỨ NHẤT

(TÌNH YÊU GIÁNG SINH)

Sáng ngày 15.12.2020, 8 ca đoàn trong giáo hạt Chợ Mới đã quy tụ về nhà thờ Cù Lao Gieng để tham dự buổi giao lưu thánh ca mang chủ đề: Tình Yêu Giáng Sinh.

Đây là buổi giao lưu thánh ca lần thứ nhất mà giáo hạt Chợ Mới tổ chức nên các ca đoàn của các giáo xứ tham dự chưa đông và cũng còn bỡ ngỡ. Vì tình trạng di dân nên các bạn trẻ trong các giáo xứ thuộc giáo phận Long Xuyên nói chung và giáo hạt Chợ Mới nói riêng đã đi làm ăn xa nên các ca viên trong các ca đoàn thường là những người già. Tuy nhiên, việc tổ chức các buổi giao lưu thánh ca này sẽ hâm nóng tinh thần phục vụ cũng như học hỏi được những điều hay mà các ca đoàn mang lại.

Mở đầu buổi giao lưu, Đức giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã khuyến khích tinh thần phục vụ của anh chị em ca đoàn và tuyên bố khai mạc. 8 ca đoàn đã lần lượt trình bày 10 tiết mục ca ngợi về tình yêu giáng sinh, về tình Chúa…

Hy vọng qua các buổi giao lưu này, các ca đoàn sẽ có thêm lửa phục vụ và mỗi ca viên sẽ ý thức được vai trò của mình trong việc dùng lời ca tiếng hát để ca ngợi Chúa và giúp người khác cầu nguyện.