Giáo xứ Mong Thọ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập

GIÁO XỨ MONG THỌ MỪNG KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP

Sáng ngày 10/10/2020, giáo xứ Mong Thọ hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản, cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo quý khách xa gần đến dâng thánh lễ tạ ơn mừng Kỷ niệm 100 năm thành lập giáo xứ.

Trong dịp này, Đức cha Giuse cũng làm phép núi Đức Mẹ, và đài các Thánh Tử đạo Việt Nam mới được xây dựng. Đây là hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống giáo xứ suốt 100 năm qua, cùng với biết bao nhiêu công sức khó nhọc của các vị tiền bối là quý cha và giáo dân đã xây dựng nên giáo xứ này. Đây còn là một công trình tập thể được xây dựng bằng sự liên đới của mọi con người, kể cả những người không cùng tôn giáo. Vì thế, trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã nhấn mạnh đến nhiều khía cạnh mà giáo xứ Mong Thọ cần cảm tạ Chúa và tạ ơn con người.

Bài Giảng của Đức Giám mục Giuse: