Tin giả về “SÁCH LỄ ROMA 2020”

WHĐ (11.9.2020) – Những ngày qua, địa chỉ vivuathutam@gmail.com đã gửi email đến địa chỉ văn phòng Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam và nhiều Đức cha một email với chủ đề thông báo về “SÁCH LỄ ROMA 2020 BUỘC ÁP DỤNG TỪ NGÀY 04-04-2021”. Sáng ngày 11 tháng 09 năm 2020, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa và Chủ tịch Ủy ban Phụng tự Hội đồng Giám mục Việt Nam xác nhận đây không phải là thông báo chính thức của Ủy ban Phụng tự và từ văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Bản dịch Sách Lễ Roma ấn bản mới của Hội đồng Giám mục Việt Nam, do Ủy ban Phụng tự chuyển ngữ và biên soạn theo tinh thần của Tông Thư dưới dạng Tự Sắc Magnum Principium, đã hoàn thành và đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam phê chuẩn. Ấn bản này đã được đệ trình Tòa Thánh chuẩn y để in ấn và phát hành.

Vì thế, những thông tin trái ngược với thông báo chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam không có giá trị.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ(VPHĐGMVN)