337 nhà thờ giáo xứ ở Roma được khử trùng để cử hành Thánh lễ lại

Theo yêu cầu của Tòa Giám quản Roma, thành phố Roma đã kêu gọi quân đội Ý và bộ phận vệ sinh thành phố làm sạch và khử trùng tất cả các nhà thờ giáo xứ của Roma để chuẩn bị cho việc cử hành lại các phụng vụ có giáo dân tham dự từ ngày 18/05.
 

gioanbosco.jpg
Nhà thờ thánh Gioan Bosco ở Roma được tẩy trùng (ANSA)

 

Theo hãng tin SIR của Hội đồng giám mục Ý, quân đội có 80 đội chuyên gia về vật liệu nguy hiểm, hoạt động trên khắp nước Ý trong việc khử trùng và vệ sinh các khu vực cần thiết. 9 đội sẽ được dành riêng để khử trùng tất cả 337 nhà thờ giáo xứ của Roma.

 

Thiếu tướng Giovanni Di Blasi nói với báo La Repubblica hôm 13/05 rằng quân đội đang khử trùng khu vực bên ngoài của mỗi nhà thờ và nơi thờ phượng, trong khi linh mục giáo xứ sẽ phải yêu cầu và cho biết khu vực nào bên trong nhà thờ họ sẽ được phép khử trùng.

 

Hợp tác vì lợi ích của người dân

 

Bà Virginia Raggi, Thị trưởng của Roma, đã thị sát việc vệ sinh nhà thờ thánh Gioan Bosco ở đông nam thành phố, là nhà thờ đầu tiên được khử trùng. Bà Raggi nói: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác của các tổ chức nhắm đưa thành phố hoạt động lại và hoạt động vì ích lợi của mọi công dân.”

 

Các nhà thờ sẽ cử hành phụng vụ lại từ ngày 18/05

 

Việc khử trùng các nhà thờ được thực hiện sau khi các giám mục và chính quyền Ý đồng thuận về một kế hoạch cho phép dân chúng tham dự các cử hành phụng vụ từ ngày 18/05. Kế hoạch quy định các hướng dẫn mà mỗi nhà thờ và tín hữu sẽ phải tuân theo để giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các hạn chế sẽ bao gồm việc đeo khẩu trang bên trong nhà thờ, giữ khoảng cách xã hội và yêu cầu người dân không đến nhà thờ nếu họ có các triệu chứng giống như cúm hoặc biết rằng họ đã tiếp xúc với một người mới đây bị dương tính với virus corona.

 

Đức cha phụ tá của giáo phận Roma, Gianpiero Palmieri, nói với báo La Repubblica: “Tất cả chúng ta, đặc biệt là các linh mục, sẽ làm mọi điều để bảo đảm tôn trọng các quy tắc, bảo đảm khoảng cách xã hội, các biện pháp an toàn, để khi bắt đầu, các cử hành có thể thực hiện cách trật tự.” (CNS 14/05/2020)

 

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 15.05.2020)

 

Bài viết liên quan:

Hạt Howard ở bang Maryland rút lại lệnh cấm rước lễ khi mở cửa lại nhà thờ
ĐTC Phanxicô: Hãy dạy các trẻ em biết làm dấu Thánh Giá
Tòa Thánh phát động Năm sinh thái
Tổng thống Trump ra lệnh mở cửa lại các nhà thờ ngay cuối tuần này
HĐGM Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo tình trạng bạo lực gia đình
Dân Chúa và mục tử Phanxicô của họ
Đức Phanxicô nhấn mạnh đến giá trị của “khiếu hài hước”
Xúc động và mang khẩu trang, giáo dân mời linh mục dâng thánh lễ tại gia
Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn lần thứ 106
Lễ nhớ thánh Faustina được cử hành vào ngày 05/10
Page 1 of 177 (1768 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
175
176
177
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 832
Tất cả: 64,599,508