Lễ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa: Bổn mạng của giáo phận Long Xuyên

LỄ MẸ MARIA MẸ THIÊN CHÚA:

BỔN MẠNG CỦA GIÁO PHẬN LONG XUYÊN

Ngày 1/1/2020, giáo xứ Hòn Chông thay mặt giáo phận Long Xuyên long trọng tổ chức lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, ngày thế giới cầu nguyện cho hòa bình, bổn mạng của giáo phận Long Xuyên và của giáo xứ Hòn Chông.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 60 năm Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình làm phép tượng Đức Mẹ ngày 8/12/1959 và Đức Mẹ đã hiện diện và gìn giữ giáo xứ trong suốt 60 năm qua.

Cùng với sự kiện giáo phận Long Xuyên đang hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận (1960-2020), Đức Cha Giuse Trần Văn Toản Giám mục giáo phận đã công bố ngày 1/1 lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa sẽ là Ngày Hành hương của giáo phận Long Xuyên tại giáo xứ Hòn Chông. Thánh lễ đầu năm năm nay quy tụ khoảng 70 linh mục trong giáo phận, cùng rất đông quý tu sĩ và khoảng 7000 bà con giáo dân từ nhiều giáo xứ về tham dự.

Mở đầu thánh lễ, quý cha và cộng đoàn Dân Chúa đã cùng nhau cung nghinh và rước kiệu Đức Mẹ. Sau đó, Đức Cha đã làm phép tượng Đức Mẹ và khánh thành Đài Đức Mẹ. Đồng thời ngài đã mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa và Mẹ Maria và xin dâng giáo phận cho Mẹ phù trì và dẫn dắt.

Anna Thủy Phan