Đức TGM Dominic Jala, Ấn Độ qua đời vì tai nạn xe hơi tại Hoa Kỳ

Đức Tổng Giám mục Dominic Jala S.D.B. (68 tuổi), Tổng giám mục Shillong, Meghalaya, Ấn Độ đã qua đời trong một tai nạn xe hơi ngày 10/10/2019 tại Hạt Colusa, Oakland, California, Hoa Kỳ.

Đức Tổng Giám mục Jala sinh ngày 12 tháng 7 năm 1951 và thụ phong linh mục vào ngày 19 tháng 11 năm 1977. Ở tuổi 48, ngài được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Shillong vào ngày 22 tháng 12 năm 1999 và được tấn phong vào ngày 4 tháng 4 năm 2000 bởi Đức Tổng Giám mục Thomas Menamparampil, S.D.B. Tổng Giám mục của Guwahati. Năm 2016, ngài được bổ nhiệm làm Giám quản giáo phận Nongstoin, Meghalaya. Ngài làm linh mục 41 năm và giám mục được 19 năm.

Đức Tổng Giám mục Jala là Chủ tịch Ủy ban Phụng vụ của Hội đồng Giám mục Ấn Độ (CCBI) từ 2003 đến 2007 và từ 2015 đến nay.  Ngài cũng là thành viên của Ủy ban Phụng vụ Tiếng Anh Quốc tế (ICEL).

Trước sự ra đi bất ngờ của Đức Tổng Giám mục Jala, Đức Hồng y Charles Maung Bo, S.B.D, chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu  (FABC) đã viết thư bày tỏ sự đau buồn và phân ưu đối với Hội đồng Giám mục Ấn Độ, cách riêng đối với Tổng Giáo phận Shillong.