DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 29 TN C

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Cầu nguyện và Tin luôn gắn liền với nhau : vì chúng ta Tin nên chúng ta cầu nguyện, và nhờ cầu nguyện nên đức tin của chúng ta được củng cố thêm. Bởi thế Chúa Giêsu dạy các tín hữu Ngài phải cầu nguyện luôn, nghĩa là không chỉ cầu nguyện khi gặp chuyện gì khó khăn, mà phải cầu nguyện trong mọi lúc.

Trong Thánh lễ này, chúng ta hãy xin Chúa dạy chúng ta biết cầu nguyện và giúp chúng ta cầu nguyện luôn, để đức tin của chúng ta ngày càng thêm vững mạnh.

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta thường mải mê với công việc mà lười biếng cầu nguyện.

- Tuy chúng ta có cầu nguyện nhưng chúng ta không cầu nguyện cách kiên trì.

- Nhiều khi chúng ta cầu nguyện mà trong lòng không mấy tin tưởng vào Chúa.

 

LỜI NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ  Truyền Giáo 2019 – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Trong xã hội hôm nay, con người cần những chứng nhân hơn là thầy dạy, vì vậy trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu là phải truyền giáo bằng một đời sống yêu thương- công bằng- bác ái. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Đức Maria chính là ngôi sao dẫn đường loan báo Tin Mừng. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ, các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn bước theo Mẹ, lắng nghe tiếng Chúa, và không ngừng cầu nguyện để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn vất vả khi sống chứng nhân giữa lòng đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Têrêsa thành Calcutta là tấm gương tiêu biểu của việc truyền giáo. Xin cho các Kitô hữu biết noi gương thánh nhân, sống tinh thần khiêm tốn phục vụ, yêu mến và tôn trọng người nghèo, nhất là luôn sửa đổi mình trong từng lời nói- việc làm, nhờ đó có thể dẫn đưa bạn bè lương dân gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gương sáng và cử chỉ bác ái là bằng chứng để người khác tin theo Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn sống đạo đức ngay lành, và có lòng thương người, để sẵn sàng nâng đỡ những ai đang gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó bạn bè đồng nghiệp xung quanh có thể nhìn thấy Chúa đang hiện diện trong chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban muôn ơn lành xuống trên trên họ đạo………. Xin cho mỗi người chúng con biết tiếp tục sứ mạng truyền giáo bằng những cử chỉ bác ái thường ngày, và bằng lối sống tốt đạo-đẹp đời, để giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

CN 29 TN

 

Chủ tế : Anh chị em thân mến, trải qua bao thế hệ, Đức Kitô đã muốn cho Hội thánh, nhiệm thể của Người, phải không ngừng tiếp tục đời sống cầu nguyện và lễ tế hy sinh mà Người đã khởi sự khi còn sống ở trần gian. Với quyết tâm tuân giữ lệnh truyền của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

1. Ngay từ đầu / các tín hữu đã chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy / luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người Kitô hữu ngày nay / biết noi gương các tín hữu ngày xưa mà siêng năng nguyện cầu.

 

2. Khiêm tốn và kiên trì khi cầu nguyện / là điều mà bài Tin mừng hôm nay muốn nói với tất cả mọi Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết khiêm tốn dâng lên Chúa lời cầu khẩn thiết tha của mình.

 

3. Hội thánh kêu mời mọi tín hữu cầu nguyện theo lối các Giờ Kinh Phụng vụ / kể cả những người mà luật không buộc phải cử hành Thần vụ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu biết sốt sắng tham dự các Giờ Kinh Phụng vụ / vì đây là một trong những phương tiện giúp chúng ta nên thánh.

 

4. Lời kinh tuyệt vời Chúa Giêsu đã để lại cho người Kitô hữu là kinh Lạy cha / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết vừa đọc vừa suy niệm / và sống tinh thần của lời kinh quan trọng nhất / trong đời sống đức tin của mình.

 

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã truyền cho chúng con : Phải cầu nguyện luôn và không bao giờ được chán nản. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết triệt để thực thi lệnh truyền của Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI CHIA SẺ CHÚA NHẬT 16 TN A
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI CN 16 TN A
CHẦU THÁNH THỂ CN 16 TN A
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 16 TN A
SCĐ CHÚA NHỰT 16 TN NĂM A
CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 15 TN A
CHẦU THÁNH THỂ CN 15 TN A
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 15 TN A
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI CN 15 TN A
SCĐ CHÚA NHỰT 15 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Page 1 of 213 (2123 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
211
212
213
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1143
Tất cả: 65,591,178