Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục

GHI DẤU HAI VÀ BA NĂM TRONG SỨ VỤ LINH MỤC

 

 

 

 

Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục, anh em lớp Phanxico Assisi (K10 và K11 Gp LX) quy tụ nhau về trung tâm mục vụ Donbosco K'Long, kết hiệp với bầu khí Mùa chay thánh làm tuần tĩnh tâm đặc biệt trong ba ngày. Nơi đây cũng đã từng ghi dấu tâm linh của anh em trong hai kỳ linh thao ra trường và phó tế. Hoà bầu khí mát lạnh và thanh tịnh của núi đồi Lâm Đồng - Đà Lạt, tâm tình của 13 linh mục trẻ khát mong có được những giây phút thật sâu lắng bên Chúa và với chính mình. 

 

 

Cha hướng dẫn là linh mục rất nổi tiếng của dòng Tên, thành viên nhóm dịch Kinh Thánh và GKPV - Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu SJ, 67 tuổi. Dù rất bận rộn với công việc giảng dạy ở nhiều nơi, nhưng khi biết được khát mong của các linh mục trẻ - những người mà ngài gọi là "tương lai quan trọng nhất của Giáo hội", cha đã thu xếp mọi công việc để dành riêng trọn vẹn ba ngày hướng dẫn anh em vào sa mạc tâm linh "gặp Chúa thấy mình...". 

 

 

 

 

Ba ngày tuy ngắn ngủi nhưng tất cả đã nỗ lực trải qua 12 bài cầu nguyện, cùng với Bí tích Hoà giải và Chặng đàng Thánh giá. Ba ngày tĩnh tâm thật sự là Tam Nhật Thánh của quý anh em khi cùng Thầy Giêsu chia sẻ bữa tiệc ly, rửa chân cho nhau, cùng cầu nguyện trong vườn cây dầu...đó là những bài cầu nguyện đã đưa anh em vào cảm nghiệm tâm linh đầy an ủi và sâu lắng nhất. 

 

 

Một điều ấn tượng nhất là mười ba anh em cùng với cha hướng dẫn làm nên 14 Chặng đàng thánh giá rất cảm động. Cách hướng dẫn nhẹ nhàng, đầy kinh nghiệm và chiều sâu tâm linh của cha Antôn đưa anh em vào một rừng hoa cảm nghiệm hấp dẫn và phong phú, và từ đó mỗi người được rung cảm cách khác nhau khi chiêm ngắm cuộc đời của Thầy Giêsu Chí Thánh. 

 

 

 

 

Kết thúc những ngày tĩnh tâm, anh em cùng nhau giãn xả nơi thắng cảnh tuyệt mỹ cuả xứ sương rơi Đà Lạt. Dịp này cũng đánh dấu 15 năm anh em cùng sống với nhau trong ơn gọi dâng hiến, thế nên tình huynh đệ chỉ thêm đầy chứ không vơi... Chào tạm biệt nhau trở về với giáo xứ thân yêu của mình khi đã được tiếp thêm khát khao và động lực mới, chắc chắn sẽ có nhiều cống hiến để dâng Chúa dâng đời cách thiết thực và hữu ích nhất. Xin tạ ơn Chúa và tri ân quý Đức Cha, quý Cha xứ đã tạo điều kiện cho chúng con có những ngày đặc biệt này.

 

 

 

 

 

Lm. Giuse Nguyễn Đức Thịnh

Bài viết liên quan:

Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trung Thành, phố kinh 8
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trinh Vương, kinh A1
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Môi Khôi, Láng Sen
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Đài Đức Mẹ, Tân Hiệp
Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm giám mục của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha F.X Trương Bửu Diệp
Chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục
Thư Mục vụ của Đức giám mục giáo phận tháng 03/2019
Page 1 of 40 (399 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
38
39
40
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1444
Tất cả: 56,263,471