Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Môi Khôi, Láng Sen

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ CHÁNH XỨ MÔI KHÔI, LÁNG SEN

 

Sáng ngày 21/03/2019, bà con giáo dân Môi Khôi, Láng Sen hân hoan chào đón cha Giuse Vũ Đức Thận đến nhận nhiệm sở thay cha Phêrô Nguyễn Thanh Dũng được bề trên chuyển đến giáo họ Vĩnh Trinh để phát triển vùng đất truyền giáo này.

 

Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng 60 cha đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha sở mới và cùng tạ ơn với giáo dân trong ngày đặc biệt này. Mở đầu thánh lễ, Đức cha đặc biệt đề cao tinh thần vâng lời của cha Giuse, đã không quản ngại và hy sinh đến với vùng đất truyền giáo và cũng rất nghèo này. Nói theo ngôn ngữ của Đức cha trong phần chia sẻ Lời Chúa thì giáo xứ Môi Khôi được ví như cộng đoàn Kitô hữu sơ khai nghèo, vì con người ở đây là những con người di dân nghèo và cũng sinh ra những cộng đoàn nghèo khác, Tuy nhiên, Nước Thiên Chúa lại đang phát triển trên những con người nghèo này. Giáo xứ được trải dài khoảng 15km trên quốc lộ 80, gồm có 9 khu và hơn 10 kinh rạch. Môi Khôi là vùng đất tiềm năng trong cánh đồng truyền giáo của giáo phận bởi giáo xứ này người công giáo đang sống xen kẽ với những tôn giáo bạn. Với tinh thần truyền giáo và tấm lòng lo cho người nghèo, hy vọng Cha xứ Giuse sẽ gặt hái được nhiều thành quả khi phục vụ giáo xứ này, nhất là sẽ giới thiệu khuôn mặt Đức Kitô, Đấng đã và yêu thương những người nghèo được ngời sáng hơn.

 

Xin Chúa chúc lành cho cha xứ Giuse trong sứ mạng mới mà giáo phận vừa trao phó. Cầu chúc giáo xứ Môi Khôi luôn là vùng đất giầu tiềm năng truyền giáo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trung Thành, phố kinh 8
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Trinh Vương, kinh A1
Thánh lễ nhận nhiệm sở chánh xứ Đài Đức Mẹ, Tân Hiệp
Thánh lễ tạ ơn mừng 20 năm giám mục của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha F.X Trương Bửu Diệp
Chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục
Thư Mục vụ của Đức giám mục giáo phận tháng 03/2019
Page 1 of 40 (399 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
38
39
40
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1189
Tất cả: 56,263,923