TT Hoa kỳ Donald Trump gửi thư chúc mừng ĐGH Phanxicô kỷ niệm sáu năm ngài được bầu chọn ngôi vị giáo hoàng

Ngày 13 tháng 3 năm 2019

Kinh thưa Đức Thánh Cha:

Thay mặt nhân dân Hoa Kỳ, tôi rất vinh dự được gửi đến ngài lời chúc mừng của tôi nhân kỷ niệm sáu năm ngày ngài được bầu chọn trong ngôi vị Giáo hòng.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai chính phủ chúng ta. Tôi tự hào về sự hợp tác mật thiết của chúng tôi với Tòa Thánh về một loạt những vấn đề toàn cầu, từ thúc đẩy tự do tôn giáo, đến hỗ trợ phòng ngừa xung đột, đến chấm dứt nạn buôn người. Tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng ta để bào đảm hòa bình và giảm bớt đau khổ của con người trên toàn cầu.

Xin nhận nơi đây lời cầu nguyện của tôi và những lời chúc tốt đẹp nhất khi ngài bước vào năm thứ bảy trên ngôi vị Giáo hoàng.

Trân trọng,

Donald J. Trump