Lễ Giỗ thứ 73 của Cha F.X Trương Bửu Diệp

KỶ NIỆM LỄ GIỖ LẦN THỨ 73 CỦA CHA F.X TRƯƠNG BỬU DIỆP

 

Sáng ngày 12/03/2019, giáo xứ Cồn Phước, Chợ Mới, quê hương của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp khi còn sinh thời đã long trọng tổ chức lễ Giỗ lần thứ 73 kỷ niệm ngày qua đời của ngài.

 

 

Đức cha chánh Giuse Trần Văn Toản đã đến chủ sự thánh lễ này cùng với số đông quý cha trong và ngoài giáo phận. Mỗi năm, số người tham dự lễ Giỗ mỗi đông hơn. Ước tính con số tham dự đã lên đến 5000 người. Không chỉ bà con giáo dân trong giáo phận Long Xuyên mà rất đông những người đến từ các giáo phận trong cả nước, không chỉ giáo dân mà có rất nhiều người thuộc các tôn giáo bạn cũng đến để tôn vinh Thiên Chúa và qua cha Diệp tạ ơn Chúa đã ban cho họ rất nhiều ơn lành. Họ chỉ hiểu một cách đơn sơ rằng cha Diệp đã ban ơn cho họ.

 

Năm nay, giáo xứ cũng đã xây dựng thêm các cơ sở mới để có chỗ cho các khách hành hương. Ngoài Lễ Đài tôn kính Cha còn có thêm phòng khấn nguyện, phòng tiếp tân để ghi nhận những lời khấn nguyện của tất cả mọi người nhờ lời cầu khẩn của Cha Phanxicô dâng lên Thiên Chúa…

 

Chúng ta cùng với cha Phanxicô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Cồn Phước một linh mục đạo đức và dám chết cho đức tin của mình. Xin Chúa chúc lành cho giáo xứ Cồn Phước để những cố gắng của cha xứ và giáo dân mong nơi này trở thành trung tâm hành hương tôn kính cha Phanxicô sẽ thành sự thật trong tương lai không xa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch sử giáo phận Long Xuyên (bài 6)
Rao báo Phong chức Linh mục 2020
Thánh lễ An táng Cha Cố Phaolô Vũ Sửu
Văn Tế Cha Phao Lô Vũ Sửu
Thánh lễ Đức Mẹ Fatima tại Tân Hiệp
CÁO PHÓ: CHA CỐ PHAOLÔ VŨ SỬU
Thư của Đức Giám mục giáo phận
Lịch công tác Mục vụ tháng 05/2020
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 05/2020
Thánh lễ Chúa Nhật 3 Phục Sinh
Page 1 of 51 (505 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
49
50
51
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 885
Tất cả: 64,688,005