Thánh lễ mừng Kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ Rạch Giá

THÁNH LỄ MỪNG KỶ NIỆM 100 NĂM XÂY DỰNG NHÀ THỜ RẠCH GIÁ

 

 

Sáng ngày 08/12/2018, Giáo xứ Rạch Giá hân hoan chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu cùng quý cha gần xa trong Giáo phận về đây dâng thánh lễ tạ ơn mừng Kỷ niệm 100 năm xây dựng Nhà thờ Rạch Giá.

 

Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của rất đông tu sĩ nam nữ, các tôn giáo bạn và những người con của Giáo xứ Rạch Giá đã xa xứ, nay cũng trở về để tạ ơn Chúa và chứng kiến sự thay da đổi thịt của vùng đất mà mình đã từng sinh sống.

 

 Nhà thờ Rạch Giá được mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng là ngôi nhà thờ thứ 3 kể từ ngày Rạch Giá được hình thành, do cha sở thứ 3 của họ đạo là cố Émile Dalle xây dựng. Ngôi nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic, dài 30m, rộng 12m. Chính ngôi nhà thờ này đã khai sinh ra 11 họ đạo mới. Hiện nay, Nhà thờ Rạch Giá đã được tu sửa và xây thêm rất nhiều công trình như khuôn viên nhà thờ, cổng chính, tường rào…Tuy nhiên, một Giáo xứ có đến 9000 giáo dân mà sức chứa của nhà thờ chỉ được vài trăm người, nên các mục tử ở đây vẫn rất trăn trở và mong ước sẽ hình thành nên các giáo xứ liền kề để bà con giáo dân khi đi lễ sẽ không phải ngồi ngoài.

 

Chúng ta cùng với quý cha và giáo dân Giáo xứ Rạch Giá tạ ơn Chúa đã gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho Giáo xứ suốt trong chặng đường 100 năm qua. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho ngôi nhà thờ này và những dự hướng mà quý cha cũng như giáo dân trong Giáo xứ đang khởi sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

THƯ CHÚC TẾT & LỜI KÊU GỌI CỦA ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN
Thánh lễ mừng Bổn mạng Giáo phận
Giáo hạt Long Xuyên, giao lưu thánh ca mừng Chúa Giáng sinh
Ngày tri ân quý cha cố hưu dưỡng trong Giáo phận.
RAO BÁO PHONG CHỨC PHÓ TẾ 2018
Những bổ nhiệm và nhân sự nhiệm kỳ 2019 - 2023
Nhật ký tuần tĩnh tâm Năm của linh mục đoàn Giáo phận
Khai mạc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn Giáo phận 2018
Thánh Lễ bế mạc năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Lễ Khánh thành nhà thờ Đức mẹ Lộ Đức, Cờ Trắng, Hà Tiên
Page 1 of 39 (381 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
37
38
39
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 972
Tất cả: 54,461,514