Khai mạc tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn Giáo phận 2018

KHAI MẠC TUẦN TĨNH TÂM NĂM CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN 2018

Sáng nay, hơn 250 anh em linh mục trong toàn Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với quý Đức cha tham dự tuần tĩnh tâm thường kỳ.

Chủ đề tĩnh tâm năm nay được cha Giuse Phạm Thanh Liêm SJ. nguyên Giám tỉnh Dòng Tên triển khai mang tên “Mục Tử Như Lòng Chúa Mong Ước – Được Thánh Hiến Để Yêu Thương Phục Vụ” với 5 đề tài: Hãy Là Thánh, Không Động Lòng Thương Là Tội, Truyển Giáo, Ơn Gọi & Sứ Mạng và Để Thiên Chúa Dùng Tôi.

Từ sáng sớm, quý cha đã được Ban Tiếp tân đón tiếp nồng nhiệt tại sân Trung Tâm Mục Vụ với không gian rộng, thoáng mát và đầy tiếng cười. Sau nghi thức chào hỏi thông thường và tuyên bố khai mạc tuần tĩnh tâm, Quý Đức cha và quý cha dâng thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa cũng như dâng trọn thời gian, tâm hồn và thể xác để CTT hướng dẫn. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha phó Giuse đã hướng dẫn quý cha ý thức vai trò lãnh đạo của người mục tử dựa trên cách sống của Chúa Giêsu qua tinh thần sám hối, tình huynh đệ cộng đoàn và thái dộ tự hủy để phục vụ.

Mở đầu cho phần triển khai đề tài 1, Cha Giảng phòng giúp cho anh em linh mục ý thức lời kêu gọi của Chúa, đó là Hãy Là Thánh. Các linh mục có khao khát được nên thánh không? Nên thánh có khó không? Đâu là những khó khăn cản bước ta nên thánh? Ta có ước ao nên thánh thật sự không? Linh mục có giúp con chiên của mình trở thành thánh không? Có giúp họ học cách để nên thánh không? Cuối cùng, ngài khuyên các linh mục biết cầu nguyện và thưa chuyện với Chúa, đặc biệt qua các giờ sám hối và nhìn lại sau một ngày sống.

Buổi tối, anh em linh mục có 30 phút Chầu Thánh Thể và xét mình xưng tội. Đây là giây phút lắng đọng cần thiết sau ngày tĩnh tâm đầu tiên. Xin Chúa chúc lành cho anh em chúng con tĩnh tâm sốt sáng trong những ngày này để mang lại lợi ích cho bản thân và cho cộng đoàn dân Chúa mà chúng con đang phục vụ. Xin mọi người tiêp tục cầu nguyện cho linh mục đoàn giáo phận trong tuần tĩnh tâm này.