Lễ Khánh thành nhà thờ Đức mẹ Lộ Đức, Cờ Trắng, Hà Tiên

KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC, CỜ TRẮNG, HÀ TIÊN

 

Sáng nay, ngày 17/11/2108, Giáo họ Cờ Trắng vui mừng chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến dâng thánh lễ cung hiến thánh đường mới xây dựng, và ban bí tích thêm sức cho 55 em thiếu nhi.

 

 

Tham dự thánh lễ có sự diện diện của rất đông quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các thân nhân, ân nhân, là những người đã góp công, góp của để xây dựng ngôi thánh đường này.

 

Ngôi nhà thờ khang trang được hình thành trên vùng đất hoang vu này thật là một phép lạ đã xảy ra.  Lời thán phục và hân hoan đã được thốt lên qua bài cám ơn đầu lễ của ông đại diện Giáo họ cũng như của rất nhiều quan khách lần đầu đến với Giáo họ. Giáo họ Cờ trắng là giáo họ rất nghèo, có khoảng 1000 giáo dân, phần đông họ là những người đi làm thuê trên những vuông tôm và thuê đất để nuôi tôm. Thế nhưng chính sự nhiệt tình của cha quản sở và lòng rộng rãi của các ân nhân mà ngôi thánh đường này đã được hình thành thì đúng là một phép lạ Chúa đã thực hiện qua cha Giuse Trần Trọng Trí và mọi người. Với 4 năm xây dựng, cha quản sở và giáo dân đã không quản ngại dầm mưa dãi nắng trên công trình để hôm nay có một ngôi nhà thờ rất đẹp. Không chỉ lo cho riêng Giáo họ Cờ Trắng, Cha quản sở và mọi người còn ấp ủ và đang thực hiện xây thêm ngôi nhà thờ trên Giáo điểm Giang Thành. Đây là huyện vùng biên giới của tỉnh Kiên Giang chưa có bóng thánh giá nào xuất hiện. Hy vọng phép lạ sẽ tiếp tục xảy ra sau vài năm nữa trên vùng đất Giang Thành.

 

Chúng ta cùng chia vui với Giáo họ Cờ Trắng và tiêp tục cầu nguyện cho công trình xây dựng Giáo họ Giang Thành mau trở thành hiện thực

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh lễ kỷ niệm 102 năm Đức Mẹ Fatima tại Tân Hiệp
Cung hiến và khánh thành nhà nguyện An Phú, GP Long Xuyên
Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng
Đại lễ Lòng Chúa Thương xót tại giáo xứ An Sơn, kinh E2
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 05/2019
Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp
Ghi dấu Hai và Ba năm trong sứ vụ Linh mục
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 04/2019
Page 1 of 41 (406 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
39
40
41
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1022
Tất cả: 56,882,276