Thánh lễ An táng Cha Phêrô Vũ Quang Thành

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA PHÊRÔ VŨ QUANG THÀNH

Sáng nay ngày 05/11/2018, quý Đức cha và hơn 150 cha trong linh mục đoàn Giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên để dâng thánh lễ an táng cho cha Phêrô và tiễn đưa cha đến nơi an nghỉ cuối cùng tại Đất thánh Nhà hưu Cần Xây.

Với 60 tuổi đời và 18 năm linh mục, Cha Phêrô được coi là linh mục chết trẻ nhất trong số các linh mục đã qua đời tại Giáo phận. Tuy nhiên, những nén vàng được Chúa trao phó, cha đã làm sinh lợi rất nhanh và gấp bội dù tuổi đời còn trẻ. Cha đúng là một kiến trúc sư tín trung, nhiệt thành của Chúa và của Giáo phận. Những ngôi nhà thờ, tháp chuông và các nhà xứ rải rác trong Giáo phận, đặc biệt là Tòa Giám mục vẫn còn in rõ nét họa đồ của bàn tay và khối óc cha. Chúa đã mang đi sớm người mà Chúa thương, mặc dù những công trình mà Giáo phận trao cho cha vẫn còn dang dở.

Cảm tạ Chúa đã yêu thương và ban cho Giáo phận một người con ưu tú. Xin Chúa thương sớm đưa cha Phêrô về hưởng Thánh Nhan Người