Giáo Lý Viên họp mặt mừng bổn mạng Á Thánh Anrê Phú Yên

GIÁO LÝ VIÊN HỌP MẶT MỪNG BỔN MẠNG Á THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN

Sáng nay ngày 28/7/2018 Ủy ban Giáo lý Đức Tin, Giáo phận Long Xuyên tổ chức buổi họp mặt mừng kính Á Thánh Anrê Phú Yên, bổn mạng Giáo Lý Viên của toàn giáo phận tại nhà thờ Ngọc Thạch (Kinh B) Giáo hạt Vĩnh Thạnh.

Buổi họp mặt này quy tụ được 539 quý thầy, quý sơ và quý thầy cô Giáo Lý Viên trong 9 giáo hạt. Nhân dịp này, UBGL Đức tin đã phát bằng tốt nghiệp giáo lý khóa 1, lần 2 cho 80 thầy cô Giáo Lý Viên. Năm nay theo sự sắp xếp của Ban Tổ Chức,  chương trình chỉ rút ngắn lại vào một buổi sáng. Khóa huấn luyện bắt đầu từ 8g10' sáng gồm học hỏi chuyên đề do quý sơ Đa Minh Tam Hiệp phụ trách và chia sẻ. Sau đó, quý cha đặc trách giúp các thầy cô GLV thảo luận theo hạt  và cuối cùng là phần đúc kết của đại diện 9 giáo hạt về kinh nghiệm và cách dạy giáo lý cho người trẻ trong thời đại hôm nay.

Kết thúc buổi họp mặt là nghi thức rước kiệu Á Thánh Anrê Phú Yên và thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Phêrô Bùi Duy Tân cùng quý cha trong Ban Giáo lý Đức tin cử hành. Sau bài giảng,  80 thầy cô Giao Lý Viên được nhận logo và chứng chỉ tốt nghiệp do cha Quản hạt Phêrô Bùi Duy Tân và cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Giáo lý Đức tin trao tặng.

Cuối thánh lễ là nghi thức sai đi rất sốt sắng và mọi người cùng dùngi cơm trưa thân mật.