CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

GIA ĐÌNH SỐNG ƠN GỌI LÀM CON CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cung kính, mến yêu và thờ lạy Chúa đang ngự trong Bí tích Thánh Thể. Hôm nay Giáo Hội long trọng mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, vị thánh được sinh ra trong sự lạ lùng của quyền năng Thiên Chúa, với sứ mạng loan báo và làm chứng về Chúa cho muôn dân. Mỗi người chúng con cũng được sinh ra trong tình thương quan phòng của Chúa. Xin cho mỗi gia đình và từng người chúng con luôn sống đúng ơn gọi làm con Chúa, để nên chứng nhân đích thực cho Chúa.

 

  • “Khi đến ngày sinh, bà Êlisabeth sinh h mt con trai”.

Lạy Chúa Giêsu, ngày thánh Gioan Tẩy Giả chào đời, mọi người vui mừng, thán phục và ngợi khen chúc tụng Thiên Chúa. Sự sinh hạ lạ lùng làm cho mọi người nhận ra bàn tay quyền năng của Thiên Chúa đang phù hộ trẻ này. Chúng con tin rằng cuộc đời của mỗi người chúng con, dù trong hoàn cảnh đặc biệt hay bình thường, cũng đều do bàn tay Thiên Chúa can thiệp dẫn đưa.

Lạy Chúa, thế giới hôm nay đề cao hưởng thụ, hạ thấp phẩm giá hôn nhân gia đình, nạn ly dị, phá thai lan tràn, chúng con cầu xin Chúa cho các thiếu nhi bị bỏ rơi, không nơi nương tựa gặp được những tấm lòng quảng đại yêu thương. Xin Chúa cho mọi người biết tôn trọng và bảo vệ sự sống từ trong bào thai, vì các thai nhi cũng là con người do bàn tay quan phòng của Chúa tác tạo. Xin cho các bậc cha mẹ biết ý thức trách nhiệm và bổn phận cao quí trong việc sinh thành và giáo dục con cái nên người.

 

(thinh lặng)

  • “Con trẻ nầy rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó”.

Lạy Chúa Giêsu, thánh Gioan Tẩy Giả được sinh ra trong một gia đình đạo hạnh, trong ơn thánh với sứ mạng tiền hô, dọn đường cho Chúa đến. Thánh nhân đã thực thi sứ mạng bằng cả cuộc đời và bằng chính mạng sống của mình. Cảm tạ Chúa đã cho mỗi người chúng con cũng được sinh ra trong tình thương của Chúa, của cha mẹ, được lãnh nhận Bí tích Rửa tội và trở nên con cái Chúa. Chúa cũng mời gọi mỗi người chúng con sống và thực thi ơn gọi làm con Chúa.

Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức ơn gọi cao quí là được sinh ra làm người, được Chúa cứu chuộc, và hơn nữa được nên con cái Chúa trong lòng Mẹ Giáo Hội. Xin biến đổi chúng con thành những chứng nhân của Chúa, để đời sống gia đình chúng con làm lan tỏa niềm vui và bình an của Chúa cho mọi người. Xin Chúa ban ơn thánh hóa, giúp các gia đình trẻ biết quí trọng phẩm giá của hôn nhân, biết sẵn sàng yêu thương và đón nhận con cái là quà tặng của Thiên Chúa cho gia đình.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, khi đến trần gian, Chúa đã được thánh Gioan chuẩn bị, dọn đường, hôm nay, Chúa cũng muốn chúng con dọn đường cho Chúa bằng chính đời sống gia đình chúng con. Xin cho mỗi người trong gia đình chúng con luôn sống đúng địa vị làm con Chúa, trở nên như những ngọn đèn được thắp sáng thêm mỗi khi đến với Lời Chúa và Thánh Thể, để khi trở về với cuộc sống thường ngày, chúng con biết giới thiệu Chúa cho mọi người, trao tặng bình an và niềm vui cứu độ cho những người chúng con gặp gỡ, đưa mọi người đến gần Chúa hơn. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 7 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 7 TN C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 7 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 6 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 7 TN NĂM C
SUY NIỆM CN 7 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 6 TN NĂM C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 6 TN C
Page 1 of 166 (1660 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
164
165
166
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 948
Tất cả: 55,025,903