Trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Thông tin về nhóm lừa đảo

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Toà Tổng Giám Mục ngày 26 tháng 03 năm 2018

Kính gởi : Quý Đức cha, Quý cha,

Quý tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân

Thông tin về nhóm lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng việc Tổng Giáo phận Sài Gòn - TP. HCM tiến hành trùng tu Nhà thờ Chính Toà Đức Bà, có một nhóm người lừa đảo -cả nam lẫn nữ- đã tạo email giả, mạo danh cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân để nhận tiền quyên góp của nhiều người. Về vấn đề này, Văn phòng Toà Tổng giám mục xin xác nhận :

1/ Trong việc đóng góp cho Quỹ Trùng Tu Nhà Thờ Chính Toà Đức Bà, ngoài thư kêu gọi của Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, cha Tổng Đại Diện Inhaxiô không hề gởi thư hay email cho bất cứ ai để xin giúp đỡ.

2/ Ngoài ra, có một phụ nữ trong nhóm lừa đảo này tự xưng là người thay mặt cha Tổng Đại Diện Inhaxiô để nhận tiền của các giáo phận hay các ân nhân. Cha Inhaxiô xác nhận không ủy quyền cho ai đại diện ngài thực hiện việc này. Đây là việc làm của nhóm người lừa đảo nói trên.

Xin quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân vui lòng cảnh giác để không tiếp tay hay bị thiệt hại do những người lừa đảo.

TM. Toà Tổng Giám Mục

(đã ký và đóng dấu)