THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Long Xuyên, ngày 21 tháng 12 năm 2017

Kính gửi Quý cha và Cộng đồng Dân Chúa trong Giáo phận Long Xuyên,

Thưa quý cha và anh chị em,

Như chúng ta đã biết, trong thời gian ngắn vừa qua, những vụ thiên tai liên tục xảy ra tại vùng đất miền Trung đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Người dân miền Trung vốn đã nghèo, do thiên tai, nay lâm vào cảnh trắng tay, cuộc sống rất khó khăn vất vả. Hiện tại, miền Trung cũng đang đối mặt với cái lạnh khác thường. Nhiều anh chị em cần được giúp đỡ để  có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HĐGM Việt Nam, và trong tinh thần hiệp thông, chúng tôi thiết tha xin quý cha và anh chị em trong giáo phận giúp đỡ đồng bào miền Trung tại những khu vực ảnh hưởng do bão và mưa lũ. Cụ thể, trong ngày lễ Giáng sinh 25/12/2017 năm nay, xin quý cha thông báo và kêu gọi anh chị em rộng tay ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tất cả những đóng góp của anh chị em và của các giáo xứ sẽ được TGM Long Xuyên chuyển trực tiếp đến Văn phòng Caritas (trực thuộc HĐGMVN) để Ủy Ban Caritas chuyển đến đồng bào bị lũ lụt một cách sớm nhất có thể.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn là niềm vui và bình an cho những người đang gặp đau khổ. Và xin Ngài chúc lành cho những nghĩa cử quảng đại của anh chị em.

Kính chúc quý cha và anh chị em Mùa Giáng sinh an bình và thánh đức.

Giuse Trần Văn Toản

Giám mục phó Giáo phận                                              Giuse Trần Xuân Tiếu

Giám mục Giáo phận Long Xuyên