CHẦU THÁNH THỂ CN 2 MV B

Chúa nhật II mùa Vọng – Mc 1,1-8

GIA ĐÌNH DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên gia đình, giáo xứ chúng con. Chúa đã đến ở giữa nhân loại, nhưng chúng con vẫn cứng lòng không sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Xin Chúa cho mỗi người trong gia đình chúng con biết nghe theo lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả, tích cực dọn đường cho Chúa, để Chúa đến ở với chúng con.

·    “Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng”.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi chúng con đến với Chúa trong tư thế của người kiêu căng tự mãn, thì chúng con đang xa Chúa. Còn khi chúng con đến với Chúa trong sự yếu đuối, nghèo nàn, chúng con được Chúa ở cùng và ủi an. Chính khi chúng con nhận ra sự bất toàn của mình, chúng con mới mở rộng lòng đón Chúa đi vào cuộc đời. Chúng con đang cố gắng dọn một con đường tâm hồn để Chúa đến với chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, gia đình chúng con còn nhiều gian nan, lận đận. Vì cơm áo gạo tiền, chúng con dễ quên đi bổn phận dọn tâm hồn đón Chúa. Xin Chúa ban ơn cho mỗi người trong gia đình chúng con biết sửa sang cõi lòng đón Chúa đến. Muốn thế, chúng con phải lấp đầy hố sâu ích kỷ, hẹp hòi; phải uốn cho ngay những quanh co, tính toán; phải san phẳng những tự mãn, kiêu căng. Xin Chúa giúp chúng con biết dựa vào Lời Chúa để can đảm hoán cải, làm mới lại bản thân và gia đình chúng con.

 

(thinh lặng)

·    Gioan Tẩy Giả xuất hiện trong hoang địa, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa mời gọi gia đình chúng con dọn đường cho Chúa đến. Để làm việc này, chúng con phải canh tân tâm hồn đã bị tội lỗi trói buộc bằng cách ăn năn sám hối. Sám hối tức là biết nhận ra con người yếu đuối, tội lỗi của mình để chạy đến đón nhận lòng thương xót của Chúa nơi bí tích Hòa giải. Nơi đây, chúng con được lãnh nhận ơn tha thứ và sự bình an của Chúa. Đặc biệt, nơi Tòa giải tội, chúng con nhận ra tình yêu của Chúa dành cho chúng con thật lớn lao.

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống gia đình, có lẽ ai trong chúng con đều có những thiếu sót, lỗi lầm. Chúng con còn ích kỷ, hẹp hòi; còn quanh co, gian dối; còn đầy hận thù ghen ghét, gây bất công cho những người thân và cho anh chị em chung quanh. Xin Chúa ban ơn cho những gia đình trẻ trong xứ đạo chúng con biết chuẩn bị đón Chúa nơi mầu nhiệm Giáng Sinh bằng việc thực lòng hoán cải, và bằng những hành động cụ thể, quyết tâm từ bỏ những lỗi lầm, sai phạm để sống đạo đức, thánh thiện, theo thánh ý Chúa.   

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thanh tẩy và đổi mới gia đình chúng con, giúp chúng con biết tích cực dọn đường cho Chúa ngự đến trong gia đình và trong tâm hồn mỗi người chúng con. Xin Chúa cũng làm cho chúng con trở nên những sứ giả loan báo Tin Mừng qua cuộc sống chiếu tỏa ánh sáng đức tin, chứa chan niềm hy vọng và nên như dấu chỉ rạng ngời của Tình yêu Chúa cho mọi người và mọi gia đình. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 2 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 2 TN.C
SUY NIỆM CN 2 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CHÚA CHỊU PHÉP RỬA
Page 1 of 162 (1619 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
160
161
162
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 909
Tất cả: 54,408,254