DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 32 TN A

Chủ Đề: BIẾT KHÔN NGOAN TIÊN LIỆU

 

Lời Chúa: “Hãy tỉnh thức vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào” (Mt 25,13).

Nhập lễ:

Kính thưa cộng đòan phụng vụ,

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật 32 thường niên hôm nay cho chúng ta thấy Nước Trời giống như Tiệc cưới. Ngày Chúa Kitô đến phải là một ngày vui tươi, mừng rỡ cho những ai chờ đón Người; nhưng đó cũng là ngày đại họa cho kẻ không sẵn sàng đón chờ Người đến:

Đón chờ chàng rể sẽ về,

Dầu đèn thắp sẵn chỉnh tề đợi trông.

Đêm khuya hay lúc hừng đông,

Khi nào chàng tới cùng chung tiệc mừng.

Canh tân, sám hối, trông chừng,

Chu toàn bổn phận Tin Mừng Giảng rao.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta luôn tỉnh thức và sẵn sàng đón chờ Chúa đến trong giờ sau hết của cuộc đời chúng ta. Bằng việc biết khôn ngoan tiên liệu dầu đèn của đời sống đức tin, đức ái và đức mến để cùng Ngưởi vào dự tiệc vui muôn đời. Trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối.    

 

Sám hối:

X. Lạy Chúa, Chúa là niềm trông đợi của chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa Kitô, Chúa dạy chúng con hãy tỉnh thức, vì chúng con không biết ngày nào giờ nào. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa, Chúa đến trần gian để mặc khải cho chúng con ý định yêu thương của Thiên Chúa. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

Kết: Xin Thiên Chúa toàn năng thương xót, tha tội và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.

CĐ: Amen.

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Quang.

 

CHÚA NHẬT 32 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: đừng ngủ mê trên những thú vui mau qua mà quên mất cùng đích mai sau của đời mình. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

1.    Chúa Giêsu đã nói: “Hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào giờ nào”. Xin Chúa ban cho các vị mục tử trong Hội thánh, có nhiều sáng kiến và hành động khôn ngoan sáng suốt, để thức tỉnh những người vô tâm chỉ lo tìm kiếm những thú vui trần thế, và giúp họ ăn năn sám hối trở về dọn lòng chờ đón ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Trong những ngày qua, có biết bao gia đình phải chịu tang thương, mất hết tài sản, ruộng vườn, nhà cửa…vì thảm họa từ thiên nhiên. Xin cho các Kitô hữu biết hướng lòng đến anh em, đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khốn khó để sẻ chia, và nhất là cầu nguyện cho những ai đã qua đời do thiên tai bão lũ cũng được nghỉ yên trong Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Chúa ban cho mỗi người ngọn đèn dầu đức tin tùy theo cách sống của họ. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết từ bỏ những đam mê của cải vật chất tầm thường, luôn chú trọng đời sống đạo đức thiêng liêng, trung thành cầu nguyện, để giữ ngọn đèn đức tin luôn cháy sáng, và tỏa chiếu cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    “Bí quyết sự khôn ngoan ở đời là hãy nghĩ đến cùng đích mai sau”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, luôn biết ý thức tự chăm lo phần rỗi đời mình, bằng cách sửa đổi bản thân, sống tốt lành thánh thiện, đối xử chân thành với bạn bè đồng nghiệp, nhất là siêng năng xưng tội - rước lễ, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng cho ngày sau hết.

                                      Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, không ai có thể thay thế chúng con để lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục. Xin cho tất cả chúng con luôn ý thức sửa soạn tâm hồn mình, sống bác ái, quảng đại với mọi người xung quanh, cũng như với những ai đã qua đời, để chúng con xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 910
Tất cả: 52,070,032