Giáo xứ Giuse - Mừng bổn mạng Phòng khám Nhân đạo Kinh 7 và 26 năm thành lập phòng khám

Cùng với Giáo Hội, sáng hôm nay 3 tháng 11 năm 2017, Giáo Xứ Thánh Giuse Kinh 7 – Kiên Giang long trọng mừng Lễ Thánh Martino de Porres – một vị thánh hết sức đặc biệt của Giáo Hội. Sở dĩ hôm nay mừng lớn hơn mọi khi một chút vì là mừng bổn mạng Phòng Khám Nhân Đạo Kinh 7 cũng như mừng 26 năm thành lập Phòng Khám nằm trong giáo xứ.
 

GiuseKinh7-04.JPG

 

“Từ bình minh con dâng hết tâm tình tụng ca Chúa Thiên đình một bài thơ kính tin. Trọn tình yêu khi đêm về sao sáng con say lời chúc tụng ngợi ca Danh Chúa thôi. Trọn một đời là tiếng hát dâng lên là điệu đàn hòa tấu khúc tri ân. Vào cuộc trần để ca khen danh Chúa, ngày lại ngày Ngài mến thương đời con ...” chính là tâm tình đầu ngày của cộng đoàn được ca đoàn Mai Tâm hát lên để bắt đầu cùng với cộng đoàn bước vào Thánh Lễ tạ ơn lúc 4 g 30 sáng hôm nay.

 

Thánh Lễ tạ ơn sáng hôm nay do Cha  Giuse Phạm Văn Kính – Cha chính xứ Thánh Giuse kinh 7 – chủ tế. Cùng đồng tế với Cha Giuse có Cha Giuse Phan Anh Dũng - Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân (dòng Camillô tại Việt Nam) - điều hành Phòng Khám Nhân Đạo Kinh 7 và quý Cha trong  Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân.

 

Tham dự Thánh Lễ có cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ, quý Thầy Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân và ca đoàn Mai Tâm hiện diện và phục vụ hát Thánh Ca trong Thánh Lễ này.

 

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Vũ Anh Hoàng đã mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại cuộc đời của Thánh Martino de Porres. Cùng với tâm tình của Giáo Hội hướng về đời sống gia đình và nhất là chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống gia đình, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm cũng như bắt chước gương của Thánh Martino de Porres đã sống ...

 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa điểm tâm nhẹ thật thân tình.

 

Ca đoàn Mai Tâm ngược về Sài Gòn để trở về với công việc thường nhật, cộng đoàn dân Chúa và nhân viên phòng khám nhân đạo cũng như thế. Tất cả trở về công việc của mình trong niềm hân hoan phấn khởi và nhất là tin yêu để phục vụ những bệnh nhân nghèo như vị thánh bổn mạng của Phòng Khám.

 

Nguyện xin Chúa thêm ơn cho quý y bác sĩ, nhân viên ... trong Phòng Khám nhân đạo kinh 7 để tất cả chung tay, chung sức, chung lòng chia sẻ, băng bó những người nghèo, những người đau yếu bệnh tật đến với Phòng Khám.

 

Qua tìm hiểu, được biết Phòng khám Nhân Đạo Kinh 7 được thành lập 1990 do cha cố Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh - cha chánh xứ thánh Giuse, ấp kinh 7B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang sáng lập.

 

Phòng Khám khởi đầu chỉ là  3 gian nhà lá do các giáo dân tự nguyện đóng góp và vài chiếc giường ọp ẹp, mỗi ngày phục vụ khoảng vài chục bệnh nhân trong khu vực tỉnh Kiên Giang.

 

Do phương pháp điều trị hiệu quả mà ít tốn kém nên sau 25 năm phục vụ bệnh nhân nghèo, Phòng Khám dần chiếm được niềm tin của bệnh nhân trong khu vực. Số lượng bệnh nhân mỗi ngày hiện nay khoảng từ 200 đến 250.

 

Sau khi cha Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh qua đời ngày 28.02.2014, Tòa Giám Mục Long Xuyên đã giao quyền quản lý và điều hành Phòng Khám cho dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân (dòng Camillô tại Việt Nam) và một linh mục bác sĩ thuộc qiáo phận cùng cộng tác.

 

Phòng Khám vẫn tiếp tục nối tiếp tôn chỉ của cha cố "PHỤC VỤ LÀ YÊU THƯƠNG", tiếp tục phục vụ bệnh nhân nghèo trong khu vực và sẽ mở rộng những dự án giúp cho cộng động dân cư các tỉnh thành.

 

GiuseKinh7-01.JPG

GiuseKinh7-02.JPG

GiuseKinh7-09.JPG

GiuseKinh7-03.JPG

GiuseKinh7-04.JPG

GiuseKinh7-05.JPG

GiuseKinh7-06.JPG

GiuseKinh7-07.JPG

GiuseKinh7-08.JPG

 

Người Giồng Trôm

 

Bài viết liên quan:

Khi các cánh đồng truyền giáo vào xuân
Linh Đạo Truyền Giáo
Dùng văn chương để loan báo Tin Mừng
Truyền giáo trong thế giới ảo
Gia đình, tác nhân chính yếu của sứ mạng Phúc âm hóa
Cảnh báo NẠN truyền giáo
Bài học về sự dậy men Tin Mừng tại Hàn Quốc
Loan báo Tin Mừng qua giáo dục
Cái Yêu trên vùng truyền giáo nghèo
Đường mới – khách đường mới – tình ca mới
Page 1 of 10 (92 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Next
Bài viết mới
 • Đừng hủy hoại bữa ăn gia đình chúng ta!

  Khi ngồi tại bàn ăn mà con cái cứ dán mắt vào máy tính hay điện thoại thông minh và không lắng nghe người khác, thì đó không phải là gia ...

 • Ngày Tết sống với Tin mừng + GB. Bùi Tuần

  Tôi cảm nhận rất rõ Đức Giêsu đã, đang và sẽ mãi mãi là Tin Mừng của tôi. Tôi vui mừng được nói lên sự thực đó.

 • Ba cấp độ của sứ vụ tông đồ Kitô

  Con là chiếc cung trong tay Người, Chúa ơi, xin hãy kéo con, nếu không con sẽ mục nát. Xin đừng kéo con quá mức, Chúa ơi, con sẽ gãy mất. ...

 • Sám hối - Hoán cải

  Chỉ có “sám” mà không có “hối” thì tội vẫn còn nguyên. Không có sự ăn năn hối cải thì không bao giờ có quyết tâm thay đổi.

 • Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Chay B

  Gợi ý THÚ VẬT từ Bài Tin Mừng: Hãy có sống hòa hợp như Chúa Giêsu để vượt thắng thử thách nhờ sự trợ giúp của muôn vật.

 • 7 lý do để xưng tội

  Những người thường xuyên xưng tội với ước muốn tiến bộ sẽ thấy những bước dài trong đời sống tâm linh”.Đây là 7 lý do để thường xuyên xưng tội ...

 • Nỗi lo vị thành niên sống với giới tính ảo

  Tình trạng lệch lạc giới tính hay sống với giới tính ảo ở thanh thiếu niên hiện nay không còn là chuyện hiếm và rất được xã hội quan tâm.

 • Có đâu vui cho bằng mái nhà

  Ai cũng nôn nao về đến nhà, tất cả cũng chỉ vì mái nhà là gia đình, mái nhà là mái ấm hạnh phúc; mái nhà là chiếc nôi đầu đời của chúng ta, là ...

 • Phần thưởng của bậc sống độc thân

  Nếu làm một linh mục, tôi sẽ không được chết trong tay bất kỳ ai. Tôi sẽ chết như những người độc thân khác! Trong cách chết đó, cũng có ...

 • Sứ Điệp Tân Niên

  Năm mới khởi đầu, những cái khởi sự mới cũng đang cần bắt đầu: Canh tân, chấn chỉnh, quyết tâm,… Đây là 10 sứ điệp cần thiết cho chúng ta trong ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 905
Tất cả: 47,707,515