Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại nghĩa trang Năng Gù

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN TẠI NGHĨA TRANG NĂNG GÙ

Chiều ngày 2/11/2017, Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản đã đến dâng thánh lễ tại Nghĩa trang Năng Gù cũng gọi là nghĩa trang liên giáo xứ (Năng Gù, Lộ Đức, An Hòa) để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại 3 giáo xứ này.

Cùng đống tế với Đức cha có các cha sở, cha phó, quý cha đồng hương của 3 giáo xứ và đặc biệt là con số giáo dân tham dự thánh lễ ước tính lên đến 7000 người. Mặc dù đang trong những ngày mưa bão nhưng nhờ Chúa thương và các Đẳng linh hồn cầu thay nguyện giúp, Thánh lễ đã diễn tiến trong an bình và sốt sắng, không ảnh hưởng bởi những cơn mưa. Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã kêu mời cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho Đức cha Cố Micae, quý cha thừa sai đã cống hiến sức lực của mình để phục vụ cho công cuộc truyền giáo. Những người này đã chết và đã được chôn cất ngay tại nghĩa trang này. Trong bài giảng, Đức cha cũng khơi lên lòng hiếu thảo mà mỗi người cần phải bày tỏ đối với những người đã chết, họ là ông bà tổ tiên của chúng ta. Giờ đây, sự trả ơn hữu hiệu nhất đó là những thánh lễ và lời cầu nguyện của chúng ta.

Xin Chúa thương sớm cho các đẳng được về hưởng vinh phúc với Người.