Thánh lễ An táng cha Gioan Hồ Ngọc Trứ

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA GIOAN HỒ NGỌC TRỨ

Sáng nay ngày 26/10/2017, Giáo dân giáo xứ Nhơn Mỹ đã quy tụ về ngôi nhà thờ nhỏ bé Nhơn Mỹ để tham dự thánh lễ An táng và tiễn đưa người cha thân yêu Gioan Hồ Ngọc Trứ đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Đức cha Phó Giuse Trần Văn Toản đã đến chủ sự thánh lễ  An táng cho cha cố. Cùng hiệp dâng thánh lễ đồng tế với Đức cha có hơn 130 linh mục trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có rất đông quý tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân thuộc các giáo xứ lân cận mà khi sinh thời, cha Cố Gioan đã từng phục vụ. Ngôi nhà thờ bé nhỏ chỉ đủ chỗ cho quý cha, quý tu sĩ nam nữ và thân nhân. Số giáo dân đi tham dự thánh lễ phần đông chỉ ngồi ở ngoài.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phó Giuse đã thay mặt cho Đức cha chánh Giuse cám ơn cha Cố Gioan vì đã cống hiến hết sức mình để phục vụ cho Giáo phận Long Xuyên trong hành trình 38 năm linh mục. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã nêu bật lên điểm son trong cuộc đời của cha cố: đó là một con người rất dung dị; dụng dị trong cách ăn mặc, cách sống và cách giao tiếp với anh em linh mục cũng như anh chị em giáo dân. Cha Gioan được ví như tông đồ Gioan (vị bổn mạng mà cha đã chọn), người được Chúa Giêsu yêu mến cách đặc biệt. Và Đức cha tin tưởng rằng: với tình yêu và lòng thương xót mà Thiên Chúa đã dành cho cha cố, ngay bây giờ cha cố đã được Thiên Chúa cho tựa đầu vào trái tim của Ngài.

Chúng ta cùng chia sẻ nỗi đau thương với giáo xứ Nhơn Mỹ khi đột ngột mất đi vị chủ chăn hiền lành, và tiếp tục cầu nguyện cho cha Cố Gioan sớm được Chúa ân thưởng Nước trời.