Thánh lễ Truyền Chức Giám mục Luy Nguyễn Anh Tuấn

Sáng nay, ngày 14.10.2017, tại Trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận, lễ tấn phong Tân Giám mục phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn đã được cử hành. Thành lễ diễn ra sau một tháng kể từ ngày Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố tin Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam làm Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận TPHCM, hiệu tòa Castri, 25.8.2017.

Từ tờ mờ sáng, các thành phần Dân Chúa khắp nơi trong ngoài thành phố đổ dồn về Trung tâm mục vụ, cạnh Đại Chủng viện Sài Gòn. Thánh lễ bắt đầu lúc 6 giờ.

Có đến hơn 5000 người hiện diện, bao gồm các Giám mục, linh mục, tu sĩ, đại diện dòng tu các giáo phận, giáo hữu trong ngoài Sài Gòn.

Lễ tấn phong Giám mục phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ phong; Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho phụ phong, cùng với sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, nguyên Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam; Đức Hồng y GB Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM; Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội; Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục TGP Huế, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các Đức cha trong Giám mục đoàn thuộc 3 giáo tỉnh toàn quốc.

Vị Tân Chức Louis Nguyễn Anh Tuấn năm nay 55 tuổi, quê tại Quảng Nam (GP Đà Nẵng). Ngài từng được Đức Hồng y GB Phạm Minh Mẫn cử đi du học tại Italia về mục vụ Gia đình, từng làm trưởng ban mục vụ gia đình Tổng giáo phận TP.HCM, giáo sư tại ĐCV thánh Giuse Sài Gòn. Từ năm 2014, cha giữ vị trí Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam cho đến ngày được Đức Phanxicô công bố làm Giám mục phụ tá Tổng giáo phận TPHCM.

Thánh lễ khép lại lúc 8 giờ 30 phút. Mọi người hân hoan ra về.

Tin, ảnh: nhóm PV Báo Công giáo và Dân tộc