CHẦU THÁNH THỂ CN 32 TN A

Chúa nhật XXXII Thường niên – Mt 25,1-13

GIA ĐÌNH SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con nơi Bí tích nhiệm mầu. Chúng con chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban xuống trên chúng con. Trong bầu khí linh thiêng này, gia đình chúng con tề tựu bên Chúa, xin Chúa soi sáng và dạy dỗ chúng con biết khôn ngoan tỉnh thức và sẵn sàng đón Chúa đến trong mỗi phút giây của cuộc đời.

•        “Nước Trời giống như mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể. Trong số đó có năm cô khờ dại và năm cô khôn ngoan”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dùng một hình ảnh quen thuộc về cưới hỏi của quê hương Chúa để dạy chúng con một bài học, là hãy luôn sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa đến. Chúa chính là chàng rể sẽ đến bất ngờ trong đêm, bởi thế, Chúa mời gọi chúng con, như những cô trinh nữ phù dâu, hãy chuẩn bị đèn và dầu đầy đủ để đón Chúa đến.

Lạy Chúa, ở nơi gia đình, chúng con bị quay cuồng bởi những lo toan của cuộc sống: những lo toan về cơm ăn áo mặc, những lo toan về tiền bạc, danh vọng, địa vị xã hội.... tất cả những điều ấy đã cuốn hút chúng con vào vòng xoáy của cuộc sống trần gian và làm chúng con quên lãng ý nghĩa đích thực của cuộc sống người Kitô hữu. Ý nghĩa đích thực là nơi Chúa, nguồn hạnh phúc vĩnh cửu của chúng con. Chỉ ở nơi Chúa, chúng con có được hạnh phúc đích thực. Xin Chúa chỉ dạy chúng con, dù giữa những bộn bề của cuộc sống nơi gia đình nhưng luôn biết hướng lòng về Chúa và sẵn sàng đón Chúa đến trong cuộc sống hằng ngày.

•        “Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi hết thảy chúng con hãy sẵn sàng chờ đợi Chúa đến. Việc chờ đợi sẵn sàng có tính cách cá nhân, không ai làm thay được. Sự sẵn sàng phải luôn liên lỉ, kéo dài mãi chứ không phải chỉ trong một thời gian nào đó. Chúa cũng mời gọi chúng con luôn ý thức và sẵn sàng tự sắm sửa cho mình hành trang đức tin và công phúc như là “dầu” để chuẩn bị đón Chúa đến.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn tỉnh thức chờ Chúa đến qua việc chuẩn bi dầu đèn. Xin đong đầy nơi chúng con những bình dầu: dầu của những lời nói yêu thương chân thành, dầu của sự quảng đại yêu thương tha thứ, dầu của sự nâng đỡ, dầu của sự quan tâm chia sẻ trong đời sống gia đình. Xin cho gia đình chúng con biết giữ mình sạch tội, luôn sống trong ơn nghĩa với Chúa để đứng vững như người “lính gác” đón chờ Chúa đến, đưa chúng con tiến vào dự tiệc với Chúa trên Nước Trời.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa luôn mời gọi chúng con hãy tỉnh thức và sẵn sàng đón chờ Chúa đến. Xin Chúa tha thứ và giúp sức cho chúng con để chúng con luôn biết sẵn sàng đợi chờ đón Chúa trong những bổn phận hằng ngày một cách chu đáo trong đời sống gia đình và có trách nhiệm với cuộc sống. Xin cho các bạn trẻ sắp bước vào đời sống hôn nhân biết trang bị cho mình những “bình dầu” yêu thương nơi tâm hồn, ngõ hầu thắp sáng tình yêu Chúa giữa gia đình và trên muôn vạn nẻo đường tương lai. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 899
Tất cả: 52,070,661