CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN A

GIA ĐÌNH SỐNG TÌNH YÊU THA THỨ

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đây là giây phút hạnh phúc của chúng con khi được chiêm ngắm Chúa trên bàn thờ, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa. Trong bầu khí linh thiêng này, xin Chúa thương ngự đến nơi tâm hồn chúng con, thắp lên trong chúng con ngọn lửa của tình yêu Chúa. Xin Chúa ủi an, ban sự bình an và chỉ dạy cho chúng con về bài học của tình yêu và tha thứ trong tình thân gia đình.

•        “Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay Chúa nói cho chúng con biết con số bảy mươi lần bảy là con số Chúa mời gọi chúng con phải tha thứ cho người mình ghét bỏ. Hơn hết, con số đó còn nói lên điều Chúa muốn nơi chúng con là phải tha thứ luôn mãi cho tha nhân, nhất là đối với những người thân yêu trong gia đình.

Lạy Chúa, xưa Chúa đã tha thứ cho những người cùng chung một quốc gia, cùng chung một dân tộc, lúc họ kết án và thi hành án tử với Chúa. Hôm nay, qua mẫu gương tuyệt hảo đó, Chúa cũng muốn chúng con hãy tha thứ cho những người mình thương yêu nhất, đó là người cha, người mẹ, anh chị em ruột thịt của mình. Chính tình yêu và sự tha thứ trong mối tương quan gia đình sẽ là điểm nối kết chúng con với Chúa và với nhau. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con luôn biết yêu thương và đón nhận nhau với cả những yếu đuối lỗi lầm trong tình thương tha thứ.

(thinh lặng)

•        “Cha Ta trên trời cũng sẽ đối xử với các con đúng như thế, nếu mỗi người trong các con không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, bài học về sự tha thứ mà Chúa đã dạy là điều kiện để mỗi chúng con cũng được tha thứ: “Xin tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con” (Mt 6,12). Qua lời nguyện Chúa dạy giúp chúng con hiểu rằng: sự tha thứ không chỉ gói gọn trong gia đình, mà còn phải được lan tỏa trong gia đình Giáo hội, gia đình nhân loại. Sự tha thứ sẽ làm trổ sinh hoa trái của tình yêu, nối kết người với người trong vòng tay nhân ái, và là động lực cho sự dấn thân kiến tạo sự bình an nơi tâm hồn mỗi người.

Lạy Chúa, con đường để thực hiện sự tha thứ không mấy bằng phẳng, mà đòi hỏi phải có sự từ bỏ cái tôi tự cao, sự oán ghét giận hờn, và phải luôn cố gắng thực hiện lòng yêu mến, đồng thời cảm nhận được sự yếu đuối của bản thân cần đến ơn tha thứ của Chúa. Xin cho gia đình chúng con biết mở lòng để đón nhận ơn tha thứ của Chúa, để rồi chúng con cũng biết yêu thương và dễ dàng tha thứ cho nhau. Xin Chúa giúp chúng con sống theo gương tha thứ cho đến cùng như Chúa đã sống. 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã cho chúng con cảm nghiệm sâu xa về sự tha thứ cho tha nhân qua khuôn mặt nhân từ của Chúa trên đồi Canvê năm xưa, xin cho chúng con luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa qua bí tích Tình Yêu là Mình Máu Chúa, để chúng con được biến đổi mỗi ngày và thêm lòng yêu mến tha nhân như Chúa đã mời gọi chúng con. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ + CN 12 B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
BÀI HÁT ĐÁP CA & HIỆP LỄ CHÚA NHẬT 12 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 11 TN B
LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
SUY NIỆM LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
SUY NIỆM CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
Page 1 of 137 (1366 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
135
136
137
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 756
Tất cả: 50,249,882