DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN

CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - A

Ed 33,7-9; Rm 13,8-10; Mt 18,15-20

Chủ Đề: SỬA LỖI CHO NHAU

Lời Chúa: "Nếu anh em ngươi lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó" (Mt 18,15).

 

Nhập lễ:

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật 23 thường niên hôm nay cho chúng ta thấy, Chúa Giêsu dạy các môn đệ phải sửa lỗi cho nhau theo tinh thần bác ái huynh đệ, nhằm giúp người có lỗi ý thức về lỗi phạm của mình mà sửa đổi. Thái độ phải có trong khi sửa lỗi là yêu thương, khiêm tốn và cầu nguyện cho họ:

Như người lính chiến tuần canh,

Báo tin kẻ dữ, gian manh lẻn vào.

Tông đồ, Ngôn sứ được trao:

Khuyên răn, cảnh cáo người nào bất tuân.

Sống trong Hội thánh hợp quần,

Mọi người đều biết chuyên cần bảo nhau.

 

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta nhận ra lòng thương xót của Chúa để can đảm sửa lại những lỗi lầm. Đồng thời, mạnh dạn đến với người lầm lỗi trong yêu thương, khiêm tốn và nguyện cầu để giúp họ cải thiện đời sống. Trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối.

 

Sám hối:

X. Lạy Chúa, Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu, chậm bất bình và rất mực khoan dung. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa Kitô, Chúa dạy các môn để hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa, Thánh Phaolô dạy chúng con, anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

Kết: Xin Thiên Chúa toàn năng thương xót, tha tội và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.

CĐ: Amen.

 

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Quang.

 

CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Là con người, ai ai cũng có những lúc yếu đuối lỗi lầm. Vì thế muốn một cộng đoàn hay trong gia đình được đầm ấm yên vui, thì mỗi thành viên cần phải biết tha thứ và cầu nguyện cho nhau. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

1.    Ngôn sứ Êdêkiel được Thiên Chúa sai đi sửa dạy Dân Ngài. Xin cho các Linh Mục luôn có một trái tim nhạy cảm, đầy tràn ơn khôn ngoan và lòng kiên nhẫn, để sửa lại những vấn đề còn sai lệch, thiếu sót trong xứ đạo mà các ngài đang phục vụ, và khuyên nhủ, dẫn đường cho những người khô khan nguội lạnh ăn năn sám hối trở về bên Lòng Thương Xót Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Việc giáo dục người trẻ phải đặt trên nền tảng của đức bác ái. Xin cho các thầy cô giáo và những ai đang tham gia hoạt động trong ngành giáo dục, luôn biết dùng sự khéo léo, tế nhị, sự tôn trọng và lòng yêu thương chân thành mà dạy bảo, sửa lỗi cho các em học sinh- sinh viên, qua đó có thể đào tạo nên một thế hệ tiếp nối với những con người tài đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Chúa Giêsu nói: “Ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp cầu nguyện vì danh Thầy, thì có Thầy ở giữa”. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện dễ gần, luôn nghĩ tốt - nói tốt cho nhau, và duy trì các giờ kinh tối để hiệp thông, chia sẻ, cầu nguyện cho gia đình - xứ đạo được thăng tiến trong đời sống đức tin.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    Chúa yêu thương và đặc biệt quan tâm đến từng người chúng ta. Xin cho mỗi người chúng con luôn khiêm tốn nhìn nhận những yếu đuối khuyết điểm của mình, biết dẹp bỏ tự ái, chân thành đón nhận những lời góp ý, phê bình của người khác để sửa sai, và điều chỉnh cung cách cư xử trở nên gần gũi, dễ chịu hơn trước mặt người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa biết rõ chúng con là những thụ tạo bất toàn và hay sa ngã. Xin uốn nắn chúng con thành những người khiêm tốn, luôn khoan dung trước những lầm lỗi bất toàn của người khác, và nghiêm khắc với những thói xấu của mình, để đời sống của chúng con ngày càng tiến bộ và đến gần Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
CHẦU THÁNH THỂ CN 11 TN B
SUY NIỆM CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT XII THƯỜNG NIÊN - Năm B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 11 TN B
Page 1 of 137 (1363 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
135
136
137
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 574
Tất cả: 50,144,730