Nữ tu Maria Valentina sẽ hát cho Đức Giáo hoàng

Nữ tu trẻ Maria Valentina de los Angeles người Bogota, 28 tuổi, thích đi giày thể thao hơn là đi dép đã tham dự một cuộc thi và đã thực hiện được giấc mơ của mình: hát trong dịp Đức Giáo hoàng đến Colombia!

 

 

Người nhỏ nhắn, tràn niềm vui sống, có đặc ân, nữ tu Maria Valentina ở trong nhóm thắng cuộc thi hát trong chuyến đi của Đức Giáo hoàng đến Colombia từ ngày 6 đến ngày 10 tháng chín. Chiến quả nhờ bài hát “Làm bước trước” (Demos el primer paso), một bài hát chen nhạc đại chúng, pop và rap có lời ca ngợi hòa bình, bài này sẽ được hát khi Đức Phanxicô di chuyển qua đám đông.

 

Đức Phanxicô, một trong các nhà cổ động của thỏa hiệp hòa bình được ký giữa Lực lượng Vũ Trang Cách Mạng với chính quyền, thỏa hiệp đã giúp chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu hơn nửa thế kỷ nay ở Colombia. Ngài sẽ đi thăm các thành phố Bogota, Medellin, Villavicencio và Cartagena.

 

 

Xơ giải thích với hãng tin AFP: “Đây là dịp để chúng tôi tỏ lòng yêu mến ngài qua âm nhạc”. Xơ sẽ cùng với một nhóm 20 ca nhạc sĩ của huynh đoàn các Nhạc sĩ Công giáo Hiệp nhất trình diễn.

 

Xơ được biết đến khi xơ tham dự cuộc thi “Ở một mức độ khác” của đài truyền hình, nhóm được mời sáng tác và hát một đoạn nhạc, sau đó nhóm được chọn để tháp tùng trong các chuyến thăm của Đức Giáo hoàng.

 

Xơ Maria Valentina hát: “Nước Colombia giang tay đón cha, cùng một lòng chúng con diễn tả niềm vui của chúng con, xin Chúa trong lòng lành của Ngài chúc lành cho cha, đã đưa cha đến dẫn dắt chúng con trên đất nước này”.

 

Một điệp khúc say mê

 

Xơ thích các loại nhạc có chiều sâu và hay, thích nhịp điệu thách thức của nhạc rap, loại nhạc tiêu biểu của các cộng đồng người da đen ở Mỹ. Xơ giải thích: “Nhạc rap đặc biệt là dễ nhớ khi chúng mang chiều sâu của sự thật và đương nhiên với Chúa Kitô thì nó càng đánh động hơn”. Theo xơ loại nhạc này phù với tinh thần Đức Phanxicô đưa ra cho giới trẻ: “Các con hãy dậy sóng, theo nghĩa của hãy hào hứng khi chuyển tải niềm vui, hy vọng và đức ái”.

 

Chính vì vậy mà xơ nghĩ, trộn các nhịp điệu “Làm bước trước” với nhạc vallenato Colombia, pop và rap sẽ làm Đức Giáo hoàng thích nhưng chúng tôi còn muốn mọi người hát theo chúng tôi”.

 

Nữ tu Maria Valentina không phải là nữ tu đời xưa, xơ thích đi giày thể thao cho tiện, khi tuổi vị thành niên xơ chơi đàn ukelélé và ghi-ta và chơi nhạc rock.

 

Giảng phúc âm qua âm nhạc

 

Khi còn nhỏ xơ bị chứng thoái hóa mỡ trong gan (Nash), xơ phải ghép một phần lớn gan, nhưng đến năm 16 tuổi, các bác sĩ không còn thấy dấu vết bệnh. Xơ nghĩ Chúa đã cho xơ lành. Một năm sau xơ đi tu nhưng vẫn luôn giữ niềm đam mê âm nhạc.

 

Xơ cho biết: “Giấc mơ của tôi là được làm nữ tu thánh thiện và được chơi nhạc. Tôi muốn thâu nhiều bài hát hơn và người nghe thay vì thích giọng hát của tôi thì yêu mến Chúa. Chúa muốn Chúa được biết qua truyền thông vì thế mình phải làm”.

 

Sơ là ca sĩ diễn đơn, xơ đã thâu một đĩa, “Nói với tôi và cho tôi” (Dime y dame) và thuộc Cộng đoàn các người thông hiệp Thánh Thể của Cha trên trời của tòa giám mục Cali, một cộng đoàn được sinh ra khi Đức Gioan-Phaolô II kêu gọi các nghệ sĩ rao giảng phúc âm bằng tác phẩm của họ.

 

Dòng của xơ có một nữ tu là nhà sản xuất trong địa hạt truyền hình và một ban nhạc, xơ tham dự vào ban nhạc sẽ hát cho Đức Phanxicô ở Bogota.

 

 

Marta An Nguyễn dịch

Bài viết liên quan:

CARA: Xu hướng sử dụng điện thoại cầm tay để cầu nguyện đang tăng mạnh
Bảy điểm quan trọng trong sứ điệp của Đức Giáo hoàng nhân Ngày Thế giới Người nghèo
Ký hợp đồng giữa Bộ Truyền Thông và Dòng Tên
Thần học gia Đức kêu gọi thiết lập quy tắc chính xác cho “các vị giáo hoàng nghỉ hưu” trong tương lai
ĐTC kêu gọi các Giám Mục Nhật Bản Bản đẩy mạnh sứ mạng làm ”muối đất và ánh sáng”
Đức Phanxicô: Phân định là “thuốc chữa cho bệnh cứng nhắc”
Bà Hillary Clinton cho biết, nhờ Đức Phanxicô bà đã chịu đựng được thất bại
Bốn linh mục sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ bí mật tòa giải tội
Đức TGM Leopoldo Girelli được bổ nhiệm các chức vụ mới
Hội Dòng Bác ái Vương quốc Bỉ bất chấp lệnh của ĐGH Phanxicô, tiếp tục cho phép an tử
Page 1 of 103 (1021 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
101
102
103
Next
Bài viết mới
 • Sống với chỉ trích

  Thật không dễ để đương đầu với cảm giác bị chán ghét, bị cho là đạo đức giả. Đứng trước chỉ trích và phê phán, làm cách nào chúng ta kiên ...

 • Hành trình kiếm tìm

  Có đôi khi, nhiều người thường tự vấn rằng không biết chắc chắn rằng mình có ơn gọi hay có thể sống mãi trong nhà Dòng hay không? Bởi vì có nhiều ...

 • Suy niệm Chúa nhật 25 TN A

  Gợi ý TIỀN LƯƠNG từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn mỗi chúng ta được cộng tác vào công trình của Chúa là nên thánh, theo khả năng và hoàn cảnh ...

 • Bực mình với đời sống thiêng liêng

  Văn sĩ Mỹ Stanley Elkin có lần gợi ý “con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người có tính bực mình vào nước trời.” Và đúng thiệt.

 • Tỷ phú Mỹ từ thiện 8 tỷ USD: Sinh ra tay trắng, cuối đời trắng tay

  Tỷ phú Chuck Feeney là người đầu tiên ở Mỹ bỏ ra số tiền lớn là tài sản của mình để làm từ thiện. Ông chính thức rỗng túi, đi ở thuê vào ...

 • Cách ứng xử trong cuộc sống: Thẳng nhưng phải khéo

  Học cách ứng xử trong cuộc sống và trong giao tiếp là bài học dành cho nhiều đối tượng. Trong đó “thẳng thắn” và “khéo léo” là hai tính cách ...

 • Các bạn trẻ có nên xăm mình không?

  “Luân lý quyết định xem là liệu chuyện con sắp làm có tốt hay xấu. Hay nói khác đi, luân lý chính là nguyên tắc hay quy luật giúp con phân ...

 • Nỗi cô đơn tinh thần

  Nơi chốn chúng ta cô đơn nhất là ở phần tinh thần của tâm hồn, chính xác đó là nơi chúng ta cảm nhận mãnh liệt nhất tất cả mọi sự và là nơi chúng ...

 • Bệnh nghiện tình dục

  Tôi muốn chấm dứt với người cũ vì còn yêu vợ con, nhưng lại cũng muốn gặp người cũ chỉ để thỏa mãn tình dục. Tôi đang suy nghĩ về điều này ...

 • Bí quyết dạy con kiểm soát tốt hành vi mà không cần đánh mắng

  Thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khi trẻ lớn lên. Dưới đây là 9 cách để bố mẹ giúp kiềm chế hiệu quả những ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1077
Tất cả: 44,779,211