Nữ tu Maria Valentina sẽ hát cho Đức Giáo hoàng

Nữ tu trẻ Maria Valentina de los Angeles người Bogota, 28 tuổi, thích đi giày thể thao hơn là đi dép đã tham dự một cuộc thi và đã thực hiện được giấc mơ của mình: hát trong dịp Đức Giáo hoàng đến Colombia!

 

 

Người nhỏ nhắn, tràn niềm vui sống, có đặc ân, nữ tu Maria Valentina ở trong nhóm thắng cuộc thi hát trong chuyến đi của Đức Giáo hoàng đến Colombia từ ngày 6 đến ngày 10 tháng chín. Chiến quả nhờ bài hát “Làm bước trước” (Demos el primer paso), một bài hát chen nhạc đại chúng, pop và rap có lời ca ngợi hòa bình, bài này sẽ được hát khi Đức Phanxicô di chuyển qua đám đông.

 

Đức Phanxicô, một trong các nhà cổ động của thỏa hiệp hòa bình được ký giữa Lực lượng Vũ Trang Cách Mạng với chính quyền, thỏa hiệp đã giúp chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu hơn nửa thế kỷ nay ở Colombia. Ngài sẽ đi thăm các thành phố Bogota, Medellin, Villavicencio và Cartagena.

 

 

Xơ giải thích với hãng tin AFP: “Đây là dịp để chúng tôi tỏ lòng yêu mến ngài qua âm nhạc”. Xơ sẽ cùng với một nhóm 20 ca nhạc sĩ của huynh đoàn các Nhạc sĩ Công giáo Hiệp nhất trình diễn.

 

Xơ được biết đến khi xơ tham dự cuộc thi “Ở một mức độ khác” của đài truyền hình, nhóm được mời sáng tác và hát một đoạn nhạc, sau đó nhóm được chọn để tháp tùng trong các chuyến thăm của Đức Giáo hoàng.

 

Xơ Maria Valentina hát: “Nước Colombia giang tay đón cha, cùng một lòng chúng con diễn tả niềm vui của chúng con, xin Chúa trong lòng lành của Ngài chúc lành cho cha, đã đưa cha đến dẫn dắt chúng con trên đất nước này”.

 

Một điệp khúc say mê

 

Xơ thích các loại nhạc có chiều sâu và hay, thích nhịp điệu thách thức của nhạc rap, loại nhạc tiêu biểu của các cộng đồng người da đen ở Mỹ. Xơ giải thích: “Nhạc rap đặc biệt là dễ nhớ khi chúng mang chiều sâu của sự thật và đương nhiên với Chúa Kitô thì nó càng đánh động hơn”. Theo xơ loại nhạc này phù với tinh thần Đức Phanxicô đưa ra cho giới trẻ: “Các con hãy dậy sóng, theo nghĩa của hãy hào hứng khi chuyển tải niềm vui, hy vọng và đức ái”.

 

Chính vì vậy mà xơ nghĩ, trộn các nhịp điệu “Làm bước trước” với nhạc vallenato Colombia, pop và rap sẽ làm Đức Giáo hoàng thích nhưng chúng tôi còn muốn mọi người hát theo chúng tôi”.

 

Nữ tu Maria Valentina không phải là nữ tu đời xưa, xơ thích đi giày thể thao cho tiện, khi tuổi vị thành niên xơ chơi đàn ukelélé và ghi-ta và chơi nhạc rock.

 

Giảng phúc âm qua âm nhạc

 

Khi còn nhỏ xơ bị chứng thoái hóa mỡ trong gan (Nash), xơ phải ghép một phần lớn gan, nhưng đến năm 16 tuổi, các bác sĩ không còn thấy dấu vết bệnh. Xơ nghĩ Chúa đã cho xơ lành. Một năm sau xơ đi tu nhưng vẫn luôn giữ niềm đam mê âm nhạc.

 

Xơ cho biết: “Giấc mơ của tôi là được làm nữ tu thánh thiện và được chơi nhạc. Tôi muốn thâu nhiều bài hát hơn và người nghe thay vì thích giọng hát của tôi thì yêu mến Chúa. Chúa muốn Chúa được biết qua truyền thông vì thế mình phải làm”.

 

Sơ là ca sĩ diễn đơn, xơ đã thâu một đĩa, “Nói với tôi và cho tôi” (Dime y dame) và thuộc Cộng đoàn các người thông hiệp Thánh Thể của Cha trên trời của tòa giám mục Cali, một cộng đoàn được sinh ra khi Đức Gioan-Phaolô II kêu gọi các nghệ sĩ rao giảng phúc âm bằng tác phẩm của họ.

 

Dòng của xơ có một nữ tu là nhà sản xuất trong địa hạt truyền hình và một ban nhạc, xơ tham dự vào ban nhạc sẽ hát cho Đức Phanxicô ở Bogota.

 

 

Marta An Nguyễn dịch

Bài viết liên quan:

Một giám mục của Giáo hội thầm lặng Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ vâng phục Đức giáo hoàng”
Đức Phanxicô nói mình ở “trên danh sách chờ” để được phong thánh
Đức Hồng Y Trần Nhật Quân cảnh báo: Cộng sản muốn bắt Giáo Hội làm nô lệ
Tự sắc mới của Đức Thánh Cha về việc từ chức vì lý do tuổi tác
Bài giảng của Đức Thánh Cha ngày thứ Tư Lễ Tro 2018 khai mạc Mùa Chay Thánh
Bài phát biểu của ĐHY Leonardo Sandri về quyền tự do tôn giáo
Một linh mục Australia bị vạ tuyệt thông vì vi phạm ấn bí tích Hoà Giải
Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết đến các gia đình
Điện tặc xâm nhập vào Web site của Vatican xuyên tạc ý kiến ĐGH
Kết quả thống kê ơn gọi tu trì ở Hoa kỳ
Page 1 of 117 (1161 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
115
116
117
Next
Bài viết mới
 • Sám hối - Hoán cải

  Chỉ có “sám” mà không có “hối” thì tội vẫn còn nguyên. Không có sự ăn năn hối cải thì không bao giờ có quyết tâm thay đổi.

 • Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Chay B

  Gợi ý THÚ VẬT từ Bài Tin Mừng: Hãy có sống hòa hợp như Chúa Giêsu để vượt thắng thử thách nhờ sự trợ giúp của muôn vật.

 • 7 lý do để xưng tội

  Những người thường xuyên xưng tội với ước muốn tiến bộ sẽ thấy những bước dài trong đời sống tâm linh”.Đây là 7 lý do để thường xuyên xưng ...

 • Nỗi lo vị thành niên sống với giới tính ảo

  Tình trạng lệch lạc giới tính hay sống với giới tính ảo ở thanh thiếu niên hiện nay không còn là chuyện hiếm và rất được xã hội quan tâm.

 • Có đâu vui cho bằng mái nhà

  Ai cũng nôn nao về đến nhà, tất cả cũng chỉ vì mái nhà là gia đình, mái nhà là mái ấm hạnh phúc; mái nhà là chiếc nôi đầu đời của chúng ...

 • Phần thưởng của bậc sống độc thân

  Nếu làm một linh mục, tôi sẽ không được chết trong tay bất kỳ ai. Tôi sẽ chết như những người độc thân khác! Trong cách chết đó, cũng có một ...

 • Sứ Điệp Tân Niên

  Năm mới khởi đầu, những cái khởi sự mới cũng đang cần bắt đầu: Canh tân, chấn chỉnh, quyết tâm,… Đây là 10 sứ điệp cần thiết cho chúng ta ...

 • Chuyện kiêng cữ ( dịp Tết)

  Ai có thể biết giờ nào tốt? Vậy giờ chết và giờ sinh thì sao? Ai biết chắc? Nếu thực sự biết giờ nào tốt, sao không ráng chờ đến đúng giờ phút ...

 • Mẹ ơi thế giới mênh mông nhưng con phải quay về

  TTO - "Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có Mẹ…", vừa nghe hết lời ...

 • Bụi tro lãng mạn

  Năm nay, 2018, những người Công giáo băn khoăn rằng Ngày Tình Yêu đúng vào Thứ Tư Lễ Tro. Vậy ngày lễ tình yêu có tương hợp với việc khởi đầu ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 658
Tất cả: 47,674,999