Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ V - Ngày Bế Mạc 01/09/2017

Những ngày Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc đã kết thúc. Sau giờ nguyện gẫm, kinh sáng và điểm tâm,  vào lúc 6g45: các tham dự viên tập trung, chuẩn bị chương trình Bế Mạc Đại Hội. Dẫn chương trình Bế Mạc: Cha Giuse Phạm Quốc Thuần, Giáo phận Xuân Lộc.

 

 

 
7g00: Cha Đa Minh Phạm Minh Tiến, thư ký của Ban Thường Vụ Giáo Lý Toàn quốc đã trình bày tổng kết Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần V, đã diễn ra từ chiều ngày 28/8 đến ngày 01/09/2017 tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc.
 


Sau đó, dựa trên các biên bản họp của các Giáo Tỉnh và Ban Thường Vụ Toàn Quốc, Cha Phaolô Nguyễn Thành Sang- Thư Ký của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin- đã giới thiệu Ban Thường Vụ Giáo Lý của các Giáo Tỉnh và của Toàn Quốc Nhiệm Kỳ VI (2017-2020) như sau:

GIÁO TỈNH HÀ NỘI:
Trưởng ban   : Linh mục Giuse Trần Quốc Tuyến     (GP Bùi Chu)
Phó ban         : Linh mục Phêrô Lê Nam Cao            (GP Vinh)
Thư ký           : Linh mục Phêrô Vũ Văn Thìn      (GP Hải Phòng)
 
GIÁO TỈNH HUẾ:
Trưởng ban : Linh mục Gb Nguyễn Huy Bắc (GP Ban Mê Thuột)
Phó ban    : Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Mân    (GP Nha Trang)
Thư ký      : Linh mục Phêrô Cao Tiến Hà       (Gp Ban Mê Thuột)
 
 
GIÁO TỈNH SÀI GÒN:
Trưởng ban  : Linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường  (GP Đà Lạt)
Phó ban       : Linh mục Anrê Lương Vĩnh Phú (GP Phan Thiết)
Thư ký         : Linh mục Giuse Đỗ Đức Trí         (GP Xuân Lộc)
 
BAN THƯỜNG VỤ TOÀN QUỐC;

Trưởng ban : Linh mục Px. Nguyễn Văn Việt   (GP Vĩnh Long)
Phó 1 : Linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường (Trưởng GT Sài Gòn)
Phó 2 :  Linh mục Gb Nguyễn Huy Bắc      (Trưởng GT Huế)
Phó 3 :  Linh mục Giuse Trần Quốc Tuyến  (Trưởng GT Hà Nội)
Thư ký  : Linh mục Đa Minh Phạm Minh Tiến     (GP Mỹ Tho)
 

 
Tiếp sau đó, một tham dự viên, đại diện cho tất cả mọi người đã trình bày những lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và Ban Thường Vụ của Nhiệm khóa 2014-2017 vì đã đã ưu tư, lập kế hoạch, tổ chức và tiến hành mọi việc để Đại Hội được diễn tiến thật tốt đẹp.
 
 
Lời tri ân của mọi tham dự viên cũng được gửi đến Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, tất cả quý cha, quý thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, các anh chị Giáo lý viên-Huynh Trưởng của Giáo phận Xuân Lộc, cùng tất cả mọi thành viên của Tòa Giám Mục đã chu đáo phục vụ Đại Hội và các tham dự viên bằng một tinh thần hiệp thông rất đáng trân quý.
Cũng từ vị đại diện này, lời chúc mừng của mọi người cũng được gửi đến quý cha trong các Ban Thường Vụ mới của các Giáo Tỉnh và của Toàn Quốc.
Với vai trò Tân Trưởng Ban, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Việt đã trình bày phương hướng mới làm việc trong thời gian tới, đồng thời, tuyên bố Đại hội Giáo Lý Toàn Quốc lần VI sẽ được tổ chức tại Giáo phận Hà Nội vào năm 2020.
 
 
Trước khi tuyên bố bế mạc Đại Hội thay cho Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Giáo Lý Đức Tin, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đã bày tỏ niềm vui trong tư cách cá nhân và trong nhịp hiệp thông chung của đoàn dân Chúa Giáo phận Xuân Lộc khi được phục vụ Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc. Điều này cho thấy mỗi một trái tim của tất cả thành phần dân Chúa Giáo Phận Xuân Lộc đều bày tỏ sự hiệp thông với Thiên Chúa, với Giáo Hội Việt Nam qua Đại Hội Giáo lý và với mọi tham dự viên. Đồng thời, Đức Cha cũng mong mỏi những gì mà Đại Hội đã làm việc sẽ mở ra những phương hướng, cách làm việc để đào tạo giáo lý viên trở thành con người hiệp thông để loan báo Tin Mừng.
 
 
 
Sau phần chia sẻ, Đức Cha Giuse đã tuyên bố bế mạc Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần V- 2017 và ban phép lành cho tất cả mọi tham dự viên.
 
 
8g45: Các tham dự viên khởi hành đi đến Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi để hành hương và hiệp dâng Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội tại nơi này.
 
9g45: Trước khi dâng Thánh Lễ Bế Mạc, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú đã giới thiệu với quý cha, quý tu sĩ và anh chị giáo lý viên về lịch sử hình thành, cùng những hoạt động của Trung Tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi - Giáo phận Xuân Lộc.
 

 
Chủ tế Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội là cha Tân Trưởng Ban Giáo Lý Toàn Quốc. Cùng đồng tế trên bàn thờ là quý Cha Trưởng Ban Giáo Lý các Giáo Tỉnh, và các Giáo phận.
 

 
Trong Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú đã công bố Lời Chúa và chia sẻ với tham dự viên những ý tưởng trong bài giảng. Đức Ông Vinh Sơn đã nhắc lại hình ảnh Đức Maria, Người Nữ Tỳ của Thiên Chúa trong chương trình cứu độ của Ba Ngôi Thiên Chúa. Mẹ Maria đã cưu mang và trở nên Mẹ Đấng Cứu Thế và là Mẹ của tất cả những ai thuộc về Con của Mẹ. Đức Ông gợi đến một "điểm chung" khi lồng ghép hai sự kiện để thấy rõ vai trò của Đức Maria trong công cuộc dạy Giáo Lý của Giáo Hội Việt Nam: Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội lần IV (2014) đã được cử hành tại Linh Địa Thánh Mẫu La Vang, và hôm nay, ngày Bế Mạc Đại Hội lần V (2017), Thánh Lễ lại được cử hành tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi. Điều này làm cho chúng ta nhận chân rõ hơn vai trò đồng hành và hiệp thông của Mẹ Maria với những người đào tạo giáo lý viên, và cả những giáo lý viên. Nhờ Mẹ đồng hành, hy vọng sứ mạng dạy giáo lý của chúng ta, của mọi giáo lý viên sẽ có được những kết quả tốt đẹp như Chúa muốn.
 

 
Trước khi kết lễ là Nghi thức Lên Đường và Trao bản Ghi Nhớ Đại Hội 2017 cho các tham dự viên
Bắt đầu Nghi thức, cha Trưởng ban ngỏ lời với cộng đoàn về bản quyết nghị "Đào tạo Giáo lý viên trở thành con người hiệp thông để loan báo Tin Mừng."
 
 
Sau đó, cha Thư ký Ủy ban Giáo lý Đức Tin đã đại diện Đức Cha Chủ Tịch Phaolô Bùi Văn Đọc trao cho cha Trưởng ban Bản Ghi Nhớ. Sau đó, lần lượt mọi tham dự viên đều tiến lên nhận Bản Ghi Nhớ từ tay cha Thư Ký  của UBGLĐT và cha Trưởng Ban.
  
Sau khi đã nhận lãnh Bản Ghi Nhớ, cha Trưởng Ban mời gọi mọi tham dự viên cùng đọc Bản Ghi Nhớ với ý thức và tinh thần trách nhiệm của những nhà đào tạo giáo lý viên.
 
 
11g30: Tiệc bế mạc Đại Hội tại Trung Tâm Núi Cúi. Đây là bữa tiệc do Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc thiết đãi, tài trợ để thể hiện sự yêu thương, hiệp thông của với tất cả mọi tham dự viên của Đại Hội.
12g30: Các tham dự viên chia tay và ra về trong ân sủng, niềm vui vì đã có những ngày giờ được sống sự hiệp thông khi cùng nhau đi tìm những nội dung đào tạo giáo lý viên trở nên những con người của hiệp thông để loan báo Tin Mừng.
"Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương." (Tv 135,1)
 

(Nguồn : giaolyductin.net)

Bài viết liên quan:

Gặp gỡ Uỷ ban Giáo dân 2 Giáo tỉnh Huế và Hà Nội
Bài hát Đáp ca CN 25 TN A
Lễ giỗ lần thứ 15 ĐHY Phanxicô Nguyễn Văn Thuận tại Huế
"Học viện siêu hình" khai giảng năm học mới
Cuộc gặp mặt của Ủy ban Giáo dân Giáo tỉnh Sài Gòn
Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn trước sứ mạng mới
Dậy sóng với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam
Lễ công bố quyết định thành lập trường cao đẳng dậy nghể Hòa Bình của giáo phận Xuân Lộc.
GP BÀ RỊA: Thánh lễ truyền chức linh mục
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Tân Giám Mục Phụ Tá Sàigòn
Page 1 of 29 (286 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
27
28
29
Next
Bài viết mới
 • Các bạn trẻ có nên xăm mình không?

  “Luân lý quyết định xem là liệu chuyện con sắp làm có tốt hay xấu. Hay nói khác đi, luân lý chính là nguyên tắc hay quy luật giúp con phân ...

 • Nỗi cô đơn tinh thần

  Nơi chốn chúng ta cô đơn nhất là ở phần tinh thần của tâm hồn, chính xác đó là nơi chúng ta cảm nhận mãnh liệt nhất tất cả mọi sự và là nơi chúng ...

 • Bệnh nghiện tình dục

  Tôi muốn chấm dứt với người cũ vì còn yêu vợ con, nhưng lại cũng muốn gặp người cũ chỉ để thỏa mãn tình dục. Tôi đang suy nghĩ về điều này ...

 • Suy niệm Chúa nhật 24 TN A

  Một cản trở có thể nói là duy nhất khiến cho con người khó thứ tha cho người khác, là vì không biết rõ mình cũng cần được tha thứ.

 • Bí quyết dạy con kiểm soát tốt hành vi mà không cần đánh mắng

  Thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khi trẻ lớn lên. Dưới đây là 9 cách để bố mẹ giúp kiềm chế hiệu quả ...

 • Chẳng có gì là tuyệt đối của riêng chúng ta

  Chúng ta không sở hữu thứ gì. Những quyển sách đó thật sự không phải là của tôi. Chúng được trao cho tôi sử dụng tạm thời. Chẳng có gì thuộc ...

 • Ơn gọi là một chuyến đi + GB. Bùi Tuần

  Chuyến đi ơn gọi là những chuỗi dài, những bước đi khác nhau. Có những bước đi trong tăm tối, nghe từng hơi thở rên xiết. Có những bước ...

 • Tản mản đời tha hương: Thiên đàng hai kiếp

  Sống trên đời, ai cũng khát khao hạnh phúc. Chúng ta bây giờ phải nhìn thẳng vào bản thân Bill và Melinda Gates, để tự kết luận rằng, để được ...

 • Sức mạnh của lời nói (P 2)

  Nói ít hay ít nói, điều nào tốt hơn? Tùy bản tính mỗi người, nhưng nói ít, rõ ràng, gọn nhẹ vẫn tốt hơn. Nói ít không phải là ít nói, mà ...

 • Làm sao đi xưng tội, khi đã bỏ nhiều năm

  Một hướng dẫn thực hành cho những người thấy ngại ngùng trở lại với các bí tích. Với những người còn ngại ngần đón nhận lòng thương xót Chúa, ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1327
Tất cả: 44,630,669