CHẦU THÁNH THỂ CN 23 TN A

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU SỬA LỖI

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa. Hôm nay, Chúa dạy chúng con cách sửa lỗi vì đức ái và nhắc nhở chúng con phải luôn hợp nhất với nhau trong lời cầu nguyện. Thế nhưng, chúng con còn gặp nhiều khó khăn trong việc sửa lỗi cho nhau để giúp nhau sống tốt trong đời sống gia đình và cộng đoàn. Xin Chúa soi dẫn và ngự giữa cộng đoàn chúng con đang quy tụ bên nhau, đang hợp nhau chung lời cầu nguyện.

•        “Nếu anh em ngươi lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó, riêng ngươi và nó thôi”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực hiện việc sửa lỗi nhau trong tình bác ái, nhất là tạo điều kiện cho người sai lỗi có cơ hội thống hối và sửa mình. Chúa khuyến khích chúng con áp dụng cách sửa lỗi kín đáo, tế nhị, tôn trọng và giữ thể diện cho người có lỗi. Cách sửa lỗi như thế vừa có tính cách liên đới trách nhiệm về đời sống đạo đức vừa có tính bác ái và phục vụ.

Lạy Chúa, trong gia đình, việc sửa lỗi cho nhau vẫn còn khó khăn, vì chúng con chưa đủ tế nhị, nhẹ nhàng và kín đáo. Khi lỗi phạm bị nhiều người biết, kẻ có lỗi thường cảm thấy mất thể diện và do đó trở nên cố chấp hoặc chống đối. Xin cho chúng con biết cách sửa lỗi sao cho người có lỗi thấy mình vẫn được tôn trọng, và xin cho chúng con nếu đã lỡ sai lỗi, khi được nhắc nhở, cũng biết khiêm tốn phục thiện, để gia đình chúng con được sống trong an vui hạnh phúc.

(thinh lặng)

•        “Nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con biết nếu chúng con cùng đồng tâm hợp ý cầu nguyện, thì lời cầu xin của chúng con sẽ được Chúa nhậm lời. Việc cùng nhau cầu nguyện sẽ liên kết chúng con trong cùng một đức tin, đức cậy và đức mến. Vì chính khi chúng con hợp ý cầu nguyện, chúng con đang thể hiện tình anh chị em của những người con cùng một Cha trên trời.

Lạy Chúa Giêsu, sự hiệp nhất trong gia đình luôn là điều chúng con kiếm tìm và mong mỏi. Thế nhưng, lời cầu nguyện của chúng con có khi còn mang tính cá nhân hay thường xin những ơn riêng cho mình, chứ chưa chia sẻ, chưa cầu nguyện cho nhau. Do đó, gia đình chúng con vẫn chưa nhận được nhiều ơn phúc. Xin Chúa cho mọi người trong gia đình chúng con yêu thích việc được quây quần bên nhau trước bàn thờ Chúa, chung lời hợp ý dâng lên những ước nguyện, những lo lắng của gia đình, để nhờ sự hiệp nhất đó, Chúa ban phúc dồi dào cho gia đình chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã dạy và nhắc nhở chúng con cách sửa lỗi và nhận lỗi để sửa. Xin giúp chúng con biết tế nhị hơn khi sửa lỗi và khiêm tốn hơn khi nhận lỗi, để nhờ đó nếp sống gia đình chúng con nên hoàn thiện hơn. Xin Chúa cho những người con trong gia đình biết vâng nghe lời dạy bảo của cha mẹ, biết thành tâm sửa lỗi và thăng tiến bản thân để xây dựng tương lai, xây dựng gia đình trong ý thức trách nhiệm. Xin Chúa hiệp nhất gia đình chúng con trong tình yêu Chúa. Amen.

 

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
CHẦU THÁNH THỂ CN 11 TN B
SUY NIỆM CN LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT XII THƯỜNG NIÊN - Năm B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 11 TN B
Page 1 of 137 (1363 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
135
136
137
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 576
Tất cả: 50,144,739