Thánh lễ truyền chức linh mục

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC

Sáng nay ngày 30/6/2017, Quý cha, quý tu sỹ nam nữ, các chủng sinh và anh chị em giáo dân trong giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để hiệp thông với Quý Đức cha trong Thánh lễ Truyền chức linh mục cho 11 thầy phó tế có tên sau đây:

1/  Phanxicô X. Trịnh Quốc Đạt  - SN 1979

2/ Phanxicô Ass. Nguyễn Ngọc Hạnh -  SN 1982

3/ Gioan Nguyễn Bỉnh Khiêm - SN 1983

4/ Phêrô Nguyễn Trung Khiết - SN 1980

5/ Micae Trương Văn Tén - SN 1981

6/ Martinô Trịnh Ngọc Thạch - SN 1981

7/ Giuse Lưu Thanh Thảo - SN 1982

8/ Giuse Nguyễn Đức Thịnh -  SN 1983

9/ Phêrô Phạm Đức Toàn -  SN 1981

10/ Giuse Giang Hòa Vinh - SN 1982

11/ Phaolo Maria Nguyễn Minh Thức  CRM - SN 1975

Trong 11 tân chức hôm nay có 1 thầy thuộc Dòng Mẹ Đấng Cứu chuộc (CRM) và 10 tân chức thuộc lớp K11 của ĐCV Thánh Quý, Cần Thơ. Đặc biệt, Tân chức Micae Trương Văn Tén là hoa quả đầu mùa của Giáo xứ Đông Hòa, Thứ 9, U Minh. Sau hơn 80 năm thành lập Giáo xứ, đây là lần đầu tiên bà con giáo dân Đông Hòa có cơ hội tham dự lễ phong chức đứa con thân yêu của Giáo xứ mình.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã kêu mời cộng đoàn cảm tạ Thiên Chúa đã kêu mời và đổ xuống muôn hồng ân xuống giáo phận qua việc ban cho có nhiều ơn gọi linh mục. Tuy nhiên, việc có nhiều ơn gọi linh mục cũng là một thách đố, bởi theo Đức cha Phụ tá Giuse đã chia sẻ trong thánh lễ: có không ít các linh mục là những đầy tớ lười biếng, dễ chôn giấu nén vàng dưới đất, bằng việc chọn cuộc sống dễ dãi, an toàn và ngại dấn thân. Hãy để ý điều này bởi Chúa sẽ lấy lại những nén bạc đó và trao cho người khác.

Chúng ta cùng chung vui với gia đình và đặc biệt các tân chức. Xin Chúa đổ tràn muôn ơn trên các tân chức hôm nay và trong sứ vụ mà Thiên Chúa vừa trao phó.