Lễ Khởi công xây dựng Nhà nguyện An Phú, Châu Đốc

LỄ KHỞ CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NGUYỆN AN PHÚ, CHÂU ĐỐC

 

Sau một thời gian chuẩn bị, vào lúc 8.00 giờ sáng thứ ba 13-6-2017, bà con giáo dân An Phú vui mừng mừng lễ khởi công xây dựng Nhà Nguyện An Phú, ngay tại Mặt Bằng của Nhà Nguyện.

 

 

Ngoài linh mục Quản Hạt, Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa, còn có các linh mục GB Hồ Văn Khang, Cha sở Khánh Bình, và hai Cha Phó Châu Đốc là Antôn Đàm Thiện Đạt và Phêrô Bùi Minh Chiến. Sau khi làm phép Thửa Đất, cầu nguyện cho công trình sớm hoàn thành, cũng như xin Chúa chúc lành cho những hy sinh dâng hiến rất đáng trân trọng của bà thiện chí, thánh lễ được cử hành thật sốt sắng trang nghiêm với sự tham dự của gần 200 giáo dân An Phú, Châu Đốc và Khánh Bình.

Trong bài chia sẻ, linh mục chủ tế mời gọi mọi người hết lòng cảm tạ Ơn Chúa về rất nhiều ơn lành đã được trao ban, cách đặc biệt là Ngôi Nhà Nguyện đang được khởi công. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người, ngoài những lời cầu nguyện thật sốt sắng, hãy nhiệt tình và quảng đại cộng tác, về thời gian, công sức, tài chánh, vật tư … để thánh ý Chúa sớm được thực hiện tốt đẹp tại địa phương thân yêu này. Chắc chắn là những hy sinh dâng hiến rất cao quý này sẽ được Chúa, Đức Mẹ và các thánh đoái nhận và bù đắp xứng đáng.

Được biết, hiện tại số giáo dân vào khoảng trên dưới 300, sinh sống rải rác khắp nơi trong các xã ấp, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà thờ Châu Đốc và Khánh Bình lại khá xa, nên việc giữ đạo thật khó khăn. Sau hơn 40 năm không có nhà thờ, không có linh mục, không được lãnh nhận các bí tích, không được học hỏi giáo lý, đời sống đạo của bà con ở An Phú rất bấp bênh, với nhiều nguy cơ: khô khan, nguội lạnh, rối rắm, bê trễ, lạc đạo…

Đáp ứng Đơn Thỉnh Nguyện và với sự hiểu biết, quan tâm đến nhu cầu tôn giáo và đời sống tinh thần của bà con có đạo, ngày 17-2-2016, Chính Quyền đã chấp thuận cho thành lập và xây dựng Nhà Nguyện An Phú. Hơn một năm qua, nhờ sự giúp đỡ của Tòa Giám Mục Long Xuyên và Quý An Nhân xa gần, bà con đã hoàn thành được Mặt Bằng Xây Dưng, ngay tại trung tâm Thị trấn An Phú.

Niềm vui và hy vọng, phấn khởi càng được nhân lên gấp bội, vi hôm nay cũng là ngày mừng kính Đức Maria, trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm hiện ra tại Fatima, với Ơn Toàn Xá; cũng là ngày mừng kính thánh Antô Padua, linh mục tiến sĩ Hội Thánh, bổn mạng của Cha Phó Antôn Đàm Thiện Đạt; ngài sẽ trực tiếp hướng dẫn xây dựng Nhà Nguyện An Phú thân yêu này.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

DÒNG THÁNH GIA: Hồng ân thánh hiến
Thánh lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà nguyện tại Nhà Hưu Cần Xây
Thánh lễ mừng kính 2 thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng
Thư mục vụ của Đức giám mục giáo phận tháng 08 năm 2017
Giáo hạt Châu Đốc: giao lưu Thánh ca lần 7
Hội Dòng MTG Long Xuyên, mở khóa tìm hiểu ơn gọi
Quyết định bổ nhiệm và chuyển đổi linh mục năm 2017
Nhiệm sở của các Tân linh mục năm 2017
Thánh lễ truyền chức linh mục
Thư mục vụ của Đức giám mục giáo phận tháng 07 năm 2017
Page 1 of 28 (278 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
26
27
28
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 780
Tất cả: 43,731,649