Đại Chủng Viện Thánh Quý Bế Giảng Năm Học Và Tiếp Nhận Ứng Viên Phó Tế

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH QUÝ BẾ GIẢNG NĂM HỌC VÀ TIẾP NHẬN ỨNG VIÊN PHÓ TẾ

 

Kính thưa cộng đoàn.

Hiệp dâng Thánh lễ sáng nay, xin cộng đoàn cùng hiệp thông với gia đình Chủng viện những tâm tình sau đây:

Tâm tình thứ nhất, hôm nay, Đại Chủng Viện dâng thánh lễ bế giảng, kết thúc năm học niên khóa 2016-2017. Chúng ta cùng ca ngợi tình thương Thiên Chúa, vì chính Ngài là nguồn lực đào tạo. Ngài đã tuôn đỗ muôn ơn lành cho Chủng Viện trong năm sống trọng tâm “Tự Do Nội Tâm”. Cùng với sự nỗ lực của anh em chủng sinh trong việc tự đào tạo về động lực tình yêu và khả năng sống đức ái mục tử mà Hội Thánh trợ lực qua cộng đoàn đào tạo, anh em đã đạt được những kết quả như mong đợi.

Tâm tình thứ hai, chúng ta chung lời tạ ơn Chúa với quý thầy khóa 12. Quý thầy đã kết thúc chương trình đào tạo căn bản tại Đại Chủng Viện, niên khóa 2009-2017. Kết quả trong giai đoạn 8 năm đào tạo này, quý thầy đã đạt được kết quả đào tạo với hình ảnh linh mục con người “của mầu nhiệm, của hiệp thông và của sứ vụ truyền giáo”. Theo chương trình đào tạo linh mục tại Đại Chủng Viện Thánh Quý, chủng sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo căn bản sẽ được tiến cử vào số ứng viên lãnh nhận chức thánh. Việc Hội Thánh chính thức tiếp nhận quý thầy vào số những ứng viên lên chức thánh sẽ là động lực thúc đẩy quý thầy tiến xa hơn nữa trong hành trình dâng hiến. Do đó, trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, 25 thầy sẽ được tiếp nhận vào số những ứng viên sẽ lên chức thánh. Giai đoạn tào tạo căn bản tại Đại Chủng Viện đã kết thúc, quý thầy coi như tạm đủ hành trang cần thiết để được sai đi. Quý thầy đã nhận thức rõ mối quan tâm của Chúa đối với đoàn chiên Người và lưu tâm đến nhu cầu của Hội Thánh, nên sẵn sàng quảng đại đáp ứng lời mời gọi của Chúa “Này tôi đây, xin Chúa sai tôi”.

Tâm tình sau cùng, kết thúc một năm tu học vất vả, thì cũng mở ra một mùa hè nghỉ ngơi thoải mái bên giáo xứ, người thân và mọi người. Xin cộng đoàn cùng hiệp lời cầu xin Chúa giúp các chủng sinh luôn ý thức, luôn nỗ lực đào tạo và tự đào tạo mình trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Xin cho các thầy luôn sống xứng đúng với căn tính chủng sinh của mình.

Với những tâm tình đó, giờ đây xin cộng đoàn cũng với Đức Cha Phụ tá Giuse chủ sự thánh lễ, đại diện các Đức Giám Mục của ba Giáo Phận Cần Thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên, quý cha giáo và quý cha đồng tế, bước vào thánh lễ.

 

 

 

 

 

 

web gpcantho.com

Bài viết liên quan:

BÀI HÁT ĐÁP CA & HIỆP LỄ CHÚA NHẬT 4 TN B
Thánh lễ tạ ơn của phái đoàn Ngoại giao Toà Thánh tại Nhà thờ Chánh toà Sài Gòn
Phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh đến TGP Huế
Phái đoàn Bộ Ngoại Giao của Tòa Thánh thăm Giáo phận Phát Diệm
Phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh đến Hà Nội
Thánh Lễ Truyền chức Phó Tế Dòng Đa Minh
Hai mục sư VN lão thành theo đạo Tin Lành xin về đạo Công Giáo
Kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo Phận Vĩnh Long
Giáo Phận Vĩnh Long : Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế
Dòng Ngôi Lời: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục & Phó Tế
Page 1 of 33 (329 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
31
32
33
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 633
Tất cả: 47,177,928