Đại Chủng Viện Thánh Quý Bế Giảng Năm Học Và Tiếp Nhận Ứng Viên Phó Tế

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH QUÝ BẾ GIẢNG NĂM HỌC VÀ TIẾP NHẬN ỨNG VIÊN PHÓ TẾ

 

Kính thưa cộng đoàn.

Hiệp dâng Thánh lễ sáng nay, xin cộng đoàn cùng hiệp thông với gia đình Chủng viện những tâm tình sau đây:

Tâm tình thứ nhất, hôm nay, Đại Chủng Viện dâng thánh lễ bế giảng, kết thúc năm học niên khóa 2016-2017. Chúng ta cùng ca ngợi tình thương Thiên Chúa, vì chính Ngài là nguồn lực đào tạo. Ngài đã tuôn đỗ muôn ơn lành cho Chủng Viện trong năm sống trọng tâm “Tự Do Nội Tâm”. Cùng với sự nỗ lực của anh em chủng sinh trong việc tự đào tạo về động lực tình yêu và khả năng sống đức ái mục tử mà Hội Thánh trợ lực qua cộng đoàn đào tạo, anh em đã đạt được những kết quả như mong đợi.

Tâm tình thứ hai, chúng ta chung lời tạ ơn Chúa với quý thầy khóa 12. Quý thầy đã kết thúc chương trình đào tạo căn bản tại Đại Chủng Viện, niên khóa 2009-2017. Kết quả trong giai đoạn 8 năm đào tạo này, quý thầy đã đạt được kết quả đào tạo với hình ảnh linh mục con người “của mầu nhiệm, của hiệp thông và của sứ vụ truyền giáo”. Theo chương trình đào tạo linh mục tại Đại Chủng Viện Thánh Quý, chủng sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo căn bản sẽ được tiến cử vào số ứng viên lãnh nhận chức thánh. Việc Hội Thánh chính thức tiếp nhận quý thầy vào số những ứng viên lên chức thánh sẽ là động lực thúc đẩy quý thầy tiến xa hơn nữa trong hành trình dâng hiến. Do đó, trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, 25 thầy sẽ được tiếp nhận vào số những ứng viên sẽ lên chức thánh. Giai đoạn tào tạo căn bản tại Đại Chủng Viện đã kết thúc, quý thầy coi như tạm đủ hành trang cần thiết để được sai đi. Quý thầy đã nhận thức rõ mối quan tâm của Chúa đối với đoàn chiên Người và lưu tâm đến nhu cầu của Hội Thánh, nên sẵn sàng quảng đại đáp ứng lời mời gọi của Chúa “Này tôi đây, xin Chúa sai tôi”.

Tâm tình sau cùng, kết thúc một năm tu học vất vả, thì cũng mở ra một mùa hè nghỉ ngơi thoải mái bên giáo xứ, người thân và mọi người. Xin cộng đoàn cùng hiệp lời cầu xin Chúa giúp các chủng sinh luôn ý thức, luôn nỗ lực đào tạo và tự đào tạo mình trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Xin cho các thầy luôn sống xứng đúng với căn tính chủng sinh của mình.

Với những tâm tình đó, giờ đây xin cộng đoàn cũng với Đức Cha Phụ tá Giuse chủ sự thánh lễ, đại diện các Đức Giám Mục của ba Giáo Phận Cần Thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên, quý cha giáo và quý cha đồng tế, bước vào thánh lễ.

 

 

 

 

 

 

web gpcantho.com

Bài viết liên quan:

Hiệp hội Thánh Phaolô Tông dồ dân ngoại (S.S.P)tuyển sinh ơn gọi
Thánh Lễ Mừng Ngọc Khánh 60 năm Linh mục của Cha Jean Baptiste Etcharren
Phỏng vấn Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh nhân ngày thế giới ơn gọi
Ngày Hội Ngộ "UN MOMENT MEP" tại TGP Huế
Họp mặt Loan Báo Tin Mừng liên Giáo phận Mỹ Tho, Vĩnh Long, Long Xuyên, Cần Thơ
Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy : Thánh lễ phong chức linh mục và phó tế
ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn 80 tuổi: số Hồng y cử tri còn 115 vị
Đại lễ Phục Sinh và Mừng sinh nhật 80 tuổi ĐHY Phê-rô tại Hà Nội
Trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Thông tin về nhóm lừa đảo
TGP.SÀI GÒN: Đại hội Giới trẻ 2018
Page 1 of 38 (374 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
36
37
38
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1231
Tất cả: 48,973,627