Thường huấn linh mục đợt 2

THƯỜNG HUẤN LINH MỤC ĐỢT 2

Sáng nay ngày 05/06/2017, gần 90 linh mục ( gồm các cha từ lớp K3 trở về trước) đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự 3 ngày Thường huấn định kỳ.

Mở đầu cho 3 ngày Thường huấn, Đức cha Chánh Giuse và Đức cha Phụ tá Giuse đã đưa ra các định hướng để giúp quý cha tham dự thường huấn một cách tích cực hơn, hầu có thể thu lượm được những kết quả tốt nhất.  Đặc biệt trong Thánh lễ khai mạc, Đức cha Phụ tá Giuse đã chia sẻ với quý cha thông qua dụ ngôn Tá Điền Sát Nhân để  giúp quý cha ý thức trách nhiệm của linh mục trong vai trò đồng hành và giúp các gia đình sống tốt hơn. Vườn nho của Thiên Chúa được ví như các gia đình đã được giao phó cho các linh mục trông coi. Chính nhờ “vườn nho” này mà các linh mục có cơ hội phục vụ và làm cho nó sinh sôi nảy nở hoa trái nhưng rất có thể nó cũng là nguy cơ bị các linh mục làm cho tan vỡ.

Chúng ta cầu nguyện cho các linh mục bước vào 3 ngày Thường huấn được tràn đầy Thánh Thần và thu lượm được nhiều hoa trái của Người.