Trong nhiều nỗi thất vọng về thế hệ trẻ, vẫn có những sinh viên thắp lên cho ta niềm hy vọng dạt dào về tương lai. Giữa vùng dân ngoại, vẫn có những người trẻ thắp lên ánh sáng đốt lên ngọn lửa yêu thương của tinh thần Ki-tô giáo.
Có lẽ trong đời sống đức tin, phần đông tín hữu chúng ta ưa thích làm những việc của Chúa hơn quan tâm chọn Chúa làm trung tâm và cùng đích của đời mình.
Trải qua một năm học, những kỳ thi với biết bao vất vả, nghỉ ngơi là điều cần thiết. Đối với công nhân cũng thế, thời gian giải trí và thư giãn sau những ngày tháng làm việc cũng quan trọng biết bao.
Đọc Mt 11,28. Đâu là cái gánh nặng nề mà những người Do-thái thời Đức Giêsu phải chịu? Đọc Mt 23,4. Đức Giêsu hứa cho họ điều gì?
Các bài đọc Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta suy niệm về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, đồng thời cũng đưa ra những gợi ý giúp chúng ta sống hiệp thông với mầu nhiệm trọng đại này, để làm phong phú đời sống đức tin của chúng ta.
Là một người trẻ công giáo, có bao giờ bạn cảm thấy tự do của mình bị hạn chế nhiều, khi so sánh với những người trẻ khác? Có bao giờ bạn tự hỏi mình những câu hỏi như: Tại sao tôi bị buộc phải đi lễ nhà thờ mỗi Chúa nhật...
Thật diễm phúc cho những ai dù được gọi là thầy mà ý thức mình chẳng là gì cả trước mặt Chúa và trước mặt mọi người. Thầy đó sẽ khiêm tốn đón nhận lời sửa dạy, được nhắc nhở, được học hỏi để ngày càng trở nên giống với vị Thầy Giêsu hơn.
Bạn thấy những đòi hỏi của Đức Giêsu có quá khó không? Bạn có kinh nghiệm gì về việc chấp nhận “mất”, nhưng sau đó lại “tìm thấy” không?
Một tác giả đã viết như sau: “Đám cưới nào cũng hạnh phúc cả, chỉ có cuộc sống chung sau đó là có nhiều rắc rối” (Raymond Hull). Có người nhận định cách bi quan hơn: “Cãi lộn chiếm phần lớn đời sống hôn nhân, phần còn lại không có gì đặc sắc” (Thornoton Wilder).
Chủ đề trong các bài đọc Chúa nhật này cũng giống Chúa nhật tuần trước. Một lần nữa chúng ta phải đặt mình trước những đòi hỏi của người môn đệ, nhưng chúng ta cũng được an ủi vì Chúa luôn quan phòng và nâng đỡ chúng ta.
Đã có người chịu dừng bước vì tương lai phía trước. Họ đã hứng chịu muôn ngàn sóng gió trong tâm hồn. Ai hiểu lòng họ, ai cảm tiếng hồn. Vẫn những hình bóng ấy. Vẫn những thứ thân quen.
Nên thánh không độc quyền dành cho những người thánh hiến hoặc thông thái. Đó là ơn gọi phổ quát dành cho mọi người. Dù ở hoàn cảnh và bậc sống nào, người ta cũng có thể nên thánh.
Đọc Mt 10,32-33. Việc tuyên xưng Đức Giêsu cách công khai có quan trọng không? Trong thế giới hôm nay, đâu là những hình thức chối bỏ Chúa của một số người tín hữu?
Xin hãy làm tất cả những gì có thể để báo hiếu khi còn kịp bạn nhé, dù cuộc sống hiện tại còn chật vật, khó khăn… nhiều ước mơ, nhiều hoài bão, nhiều công việc cần giải quyết, nhiều dự án cần phải thực hiện hôm nay, ngay lúc này…
Trong cuộc đời phục vụ, linh mục không ngừng bị thương tích, bị hao mòn, bị cạn kiệt. Bởi những ưu tư dằn vặt nội tâm. Bởi những hiểu lầm nghi kỵ từ nhiều phía.
Các Bài đọc Lời Chúa tuần 12 thường niên hôm nay mời gọi chúng ta can đảm loan truyền Chúa Kitô cho mọi người bằng lời nói cũng như đời sống mà không sợ hãi trước bất cứ khó khăn và thách đố nào.
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đồng hóa thân xác của Người với bánh từ trời xuống và Người ám chỉ về cái chết của mình sẽ trở thành sự sống cho thế gian
Một số bạn trẻ suy nghĩ như vậy! Bạn có đồng ý với suy nghĩ đó không? Là người Công Giáo, bạn nghĩ gì về cầu nguyện? Cầu nguyện quan trọng như thế nào đối với bạn?
Bạn nghĩ gì về việc rước lễ của bạn? Tại sao việc rước lễ không làm cuộc đời chúng ta biến đổi?
Trong tương quan với người khác, cái sai của chúng ta là lúc nào cũng cho mình đúng. Ừ thì cũng có lúc mình đúng nhưng điều đó đâu có nghĩa là chẳng bao giờ ta sai.
Page 1 of 59 (1164 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
57
58
59
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 915
Tất cả: 65,420,892