Sống hiếu thảo không thể thiếu tình yêu thương, mà yêu thì phải thể hiện ra qua những việc làm, chăm sóc cụ thể, “Đêm đêm con thắp đèn trời. Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con”.
Thời gian là gì? Một vài người trả lời nó đơn thuần chỉ là mực thước của những thay đổi. Nhưng điều đó không thật sự mang nhiều ý nghĩa, vì sự thay đổi không diễn ra với một tốc độ ổn định.
Lời chứng của thánh Gioan Tiền Hô không chỉ ngưng lại ở lời nói nhưng là cả mạng sống. Ông không phải là ánh sáng, không phải là sự thật mà là người sống và làm chứng cho Sự Thật và Sự Sáng Thật.
Chiều theo là dùng cả tâm hồn hướng theo và miệng để nói ra. Chiều-Theo hay Thuận-Theo là điều thật quan trọng cho mỗi Ki-tô hữu Sống Đạo Chúa Ki-tô và bước vào Mùa Thường Niên: từng ngày Theo Chúa.
Trong năm mới này, chúng ta cũng hãy xin Chúa ban thêm sức cho chúng ta, để chúng ta can đảm đối diện với những thử thách trên đường đời. Những khó khăn vẫn còn đó trong cuộc sống của ta, và lắm khi chúng đưa ta đến những thất bại.
Không có hạnh phúc nào bằng được gặp Chúa. Trước nhan Chúa thì không còn gì là quý trọng hơn! Các vị ấy chắc hẳn cũng vui và phát biểu như Bác sĩ James Simpson: “Phát minh quan trọng nhất của đời tôi là tìm được Chúa Cứu Thế Giêsu.”
Thiên Chúa muốn an ủi bạn khi bạn chán nản thất vọng, và khung cảnh Thánh Kinh dưới đây sẽ giúp chữa lành tâm hồn bạn.
Trở về nhà, về quê hương là tình cảm thiêng liêng ai cũng cảm nhận rõ, thật ý nghĩa và chính xác “Nhà Là Nơi Để Về” đi xa hơn là hướng về Nhà Cha Quê Trời.
Thiên Chúa đã tạo dựng, yêu thương, chăm sóc và cuối cùng làm sống lại từng mảnh tạo dựng cho muôn đời kể cả con chó yêu quý.
Ông Giuse không chỉ là một quân tử công chính, mà còn là người thánh thiện xứng bậc Thánh-nhân. Sự thánh thiện ấy thể hiện rõ nét trong sự vâng phục thực hiện ý Chúa, cả cuộc đời của Thánh-nhân là tìm thực hiện những gì Chúa muốn nơi Người.
Ước mong vị cha chung của Tổng Giáo phận Saigon sẽ luôn là tấm gương tông đồ nhiệt thành, khiêm tốn và thánh thiện cho tất cả chúng ta ./.
Xin Chúa ban phúc lành lành cho mỗi chúng ta luôn biết khao khát, và lo chu toàn bổn phận cùng tỉnh thức chờ đợi Chúa đến.
Nếu không dọn cho có được con đường bằng phẳng thẳng ngay Chúa khó đến với ta, ta khó đến với Chúa và anh chị em ta khó đến với nhau!
Xin Chúa ban phúc lành cho mỗi chúng ta, luôn biết sống tỉnh thức, để sống chu toàn bổn phận hằng ngày nhưng không quên chuẩn bị cho đời sống mai sau.
“Đức Giêsu là Vua Yêu Thương, là Trưởng Tử: Anh Cả “quyền huynh thế phụ” dùng tình thương để ủi an và tạo sự an hòa. Thật đáng tiếc cho ai đồng hóa danh hiệu “Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ”.
Thánh Têrêsa hài đồng đã xác quyết trong giờ hấp hối: “Tôi đâu có chết, tôi bước vào sự sống”, đó là sự sống vinh phúc muôn đời trong chính Thiên Chúa Hằng Sống.
Điều đáng sợ không phải là cái chết, mà là không có niềm tin, không còn hy vọng. Đó mới là cái chết ngay khi còn sống, cái chết của não trạng duy vật và vô thần, gieo rắc bao tai ác, kéo theo bao tang thương và khốn cùng cho con người.
THEO CHÚA là chấp nhận chịu tử vì đạo từng ngày. Như chính Chúa đã khẳng định với mọi người: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo” (Lc 9,23).
Đời sau không cưới vợ gả chồng mà sống như các thiên thần và sự sung mãn trong tình yêu Thiên Chúa đã là viên mãn.
Ước mong mỗi người trẻ bước vào một tháng không u uẩn, chết chóc như nhiều người nghĩ; nhưng đó là thời gian để cầu nguyện cho các linh hồn. Thế giới thiêng liêng ấy luôn quan trọng đến phần phúc của chúng ta.
Page 1 of 19 (364 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
17
18
19
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 482
Tất cả: 61,796,713