Qua việc nộp thuế theo lẽ công bằng, Chúa muốn chúng ta còn phải tiến xa hơn để đạt được sự công chính. Xin Chúa chúc lành cho mỗi chúng ta, luôn biết tôn trọng sự công bằng...
KHÁCH (người đến dưới mái nhà mình, người không thuộc về mái nhà mình, đôi khi tự đến chứ không phải là người được mời như TÂN 賓) được ghép bởi hai chữ MIÊN (mái nhà) và CÁC (các, mỗi).
Lợi ích của chuỗi Mân Côi là vô vàn ơn phúc huyền diệu cho con người. Hãy đến cùng Mẹ mỗi khi cuộc đời ta gặp khó khăn; “xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời”
Gợi ý HỐI HẬN từ Bài Tin Mừng: Hối-Hận là thể hiện tình yêu và lòng tôn trọng Chúa cùng tha nhân. Giá trị của Hối-Hận là đường dẫn vào thiên đàng.
Gợi ý TIỀN LƯƠNG từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn mỗi chúng ta được cộng tác vào công trình của Chúa là nên thánh, theo khả năng và hoàn cảnh riêng.
Một cản trở có thể nói là duy nhất khiến cho con người khó thứ tha cho người khác, là vì không biết rõ mình cũng cần được tha thứ.
Gợi ý TỤ HỌP từ Bài Tin Mừng: Muốn có sự tụ họp thật sự và bền vững cần phải biết tha thứ để có sự đoàn kết. Muốn được Chúa nhận lời cầu xin hãy hợp nhất trong tình yêu thương.
Theo Chúa không phải là thực hiện ý riêng mình như giăng những sợi tơ cản trở mà là bện những sợi tơ nhỏ vào chương trình của Chúa để được gắn bó với Người hơn.
Gợi ý LÀ từ Bài Tin Mừng: Muốn giới thiệu Chúa cho người khác người môn đệ của Chúa phải biết họ đang ‘nói’ Chúa là đấng nào. Muốn sống trọn niềm tin của mình người môn đệ của Chúa phải biết rõ Chúa muốn chúng ta là ai, làm gì.
Chúa dạy chúng ta bác ái nhưng không được quên việc bổn phận; không được nhân danh việc bác ái mà chểnh mảng việc bổn phận!
Sóng gió đời thường, khiến con người chống chọi đôi lúc hụt hơi. Sóng gió nội tâm còn kinh khủng và thường con người gục ngã nếu không có ơn Chúa nâng đỡ.
Gợi ý VÂNG NGHE LỜI từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn người môn để phải dành giờ và đến nơi cao để chiêm ngưỡng Chúa.
Nước Trời ví như viên ngọc quý được chôn giấu kỹ, phải cố công tìm mới thấy. Đồng thời phải học cho kỹ để có khả năng nhận ra viên ngọc quý giữa bao viên ngọc ít giá trị, cùng những viên ngọc giả.
Suy tư một chút từ hình ảnh rễ của cỏ đan xen vào rễ lúa, chúng ta nhận ra vai trò và trách nhiệm của lúa. Cỏ không dễ dàng sống và tồn tại nếu không dựa vào lúa.
Một sự tung vãi có chủ đích, gieo giống là mong cho hạt giống được mọc lên, rắc phân xuống là mong cho phân phát huy tác dụng cho cây tươi tốt. Gieo là mong được gặt.
Không thể hiểu dược ý Thiên Chúa nếu không học bài học khiên tốn và hiền lành của Chúa Giêsu và chấp nhận bước theo Người.
Để có thể chịu đau khổ, người ta phải có niềm tin lớn mạnh. Chính đức tin là “siêu vũ khí” để chúng ta ngoan cường chiến đấu: “Điều làm cho chúng ta thắng được thế gian là lòng tin của chúng ta” (
Khi chấp nhận vác lấy là đồng nghĩa với mình biết mình sẽ được điều gì đó. Một người bình thường thì đã chẳng dại gì làm một việc mà có sinh ích, không có lợi;
Mỗi đời sống cần có thức ăn phù hợc cho cuộc sống và loài ấy. Đời sống linh hồn không thể thiếu Thánh Thể Chúa! Hãy đón nhận và để cho Thánh Thể Chúa biến đổi cuộc sống mỗi chúng ta.
Trong một thế giới càng ngày càng thế tục, quyển Thánh Kinh vẫn có mặt và không phải chỉ dành cho các tín hữu giữ đạo nhất. Ở Mỹ, các khách sạn vẫn còn để quyển Kinh Thánh trong ngăn kéo trên bàn đầu giường.
Page 1 of 12 (221 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
10
11
12
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 940
Tất cả: 45,307,787