Gợi ý LÀM CHỨNG từ Bài Tin Mừng: Mỗi người có một đời sống và một sứ vụ Chúa trao trong cuộc đời này, người nhận ra và thực hiện tốt sẽ được mãi lưu danh hậu thế:
Gợi ý DỌN SẴN từ Bài Tin Mừng: Dọn sẵn, chuẩn bị là bổn phận của mỗi người, và sứ giả có bổn phận nhắc nhỏ. Ông Gioan Tẩy Giả đã chuẩn bị cho mình và kêu gọi chúng ta chuẩn bị đón Đấng Thiên Sai
Gợi ý ĐANG NGỦ từ Bài Tin Mừng: Tỉnh thức là tình trạng của người hoạt động cùng nhận biết đúng về những gì đang diễn ra và làm tốt những gì phải làm.
Khi con người tự mãn cho rằng mình tự lo được cho mình, họ sẽ vơ vét, thiếu công bằng và sẽ trở nên vô cảm với những đau khổ của người khác. Họ sống như không phải chết...
Gợi ý GÂY LỜI từ Bài Tin Mừng: Chúa luôn biết rõ ‘từng con chiên’ và không đòi hỏi quá khả năng của mỗi chúng ta.Hãy vận dụng và tận dụng mọi điều kiện và khả năng để phát triển và thăng tiến đời sống là nên thánh và là điều Chúa muốn.
Nhiều người chắp nối “đời sau” với “đời này” như một kiểu nhân quả. Đời này sống tốt thì đời sau sẽ được hưởng phúc; đời này làm nhiều điều gian ác thì đời sau sẽ chịu khổ gấp trăm ngàn lần.
Gợi ý DỰ từ Bài Tin Mừng: Phải biết dự liệu, là có những chuẩn bị trước để không lỡ mất cơ hội. Khi đã biết dự liệu, và có những chuẩn bị trước thì chúng ta sẽ bớt bất xứng để được tham dự.
John Powell đã viết: có thể có hai thảm kịch trong cuộc sống. Hai thảm kịch đó là: Sống mà không yêu, yêu mà không bao giờ nói lên được tình yêu và lòng biết ơn. Quả đúng như vậy.
Gợi ý CẨN từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn người môn đệ của Chúa phải cẩn thận để phân định. Khi cẩn thận và phân định theo sự hướng dẫn của Chúa, chúng ta dễ dàng nhận ra sự dối trá ẩn núp sau sự thật.
Gợi ý TRỌNG NHẤT từ Bài Tin Mừng: Trong muôn vàn điều tốt có cái tốt nhất mà không phải dễ nhận ra. Người giỏi không phải là người biết nhiều thứ mà là người biết cái cốt lõi, cái thiết yếu.
Qua việc nộp thuế theo lẽ công bằng, Chúa muốn chúng ta còn phải tiến xa hơn để đạt được sự công chính. Xin Chúa chúc lành cho mỗi chúng ta, luôn biết tôn trọng sự công bằng...
KHÁCH (người đến dưới mái nhà mình, người không thuộc về mái nhà mình, đôi khi tự đến chứ không phải là người được mời như TÂN 賓) được ghép bởi hai chữ MIÊN (mái nhà) và CÁC (các, mỗi).
Lợi ích của chuỗi Mân Côi là vô vàn ơn phúc huyền diệu cho con người. Hãy đến cùng Mẹ mỗi khi cuộc đời ta gặp khó khăn; “xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời”
Gợi ý HỐI HẬN từ Bài Tin Mừng: Hối-Hận là thể hiện tình yêu và lòng tôn trọng Chúa cùng tha nhân. Giá trị của Hối-Hận là đường dẫn vào thiên đàng.
Gợi ý TIỀN LƯƠNG từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn mỗi chúng ta được cộng tác vào công trình của Chúa là nên thánh, theo khả năng và hoàn cảnh riêng.
Một cản trở có thể nói là duy nhất khiến cho con người khó thứ tha cho người khác, là vì không biết rõ mình cũng cần được tha thứ.
Gợi ý TỤ HỌP từ Bài Tin Mừng: Muốn có sự tụ họp thật sự và bền vững cần phải biết tha thứ để có sự đoàn kết. Muốn được Chúa nhận lời cầu xin hãy hợp nhất trong tình yêu thương.
Theo Chúa không phải là thực hiện ý riêng mình như giăng những sợi tơ cản trở mà là bện những sợi tơ nhỏ vào chương trình của Chúa để được gắn bó với Người hơn.
Gợi ý LÀ từ Bài Tin Mừng: Muốn giới thiệu Chúa cho người khác người môn đệ của Chúa phải biết họ đang ‘nói’ Chúa là đấng nào. Muốn sống trọn niềm tin của mình người môn đệ của Chúa phải biết rõ Chúa muốn chúng ta là ai, làm gì.
Chúa dạy chúng ta bác ái nhưng không được quên việc bổn phận; không được nhân danh việc bác ái mà chểnh mảng việc bổn phận!
Page 1 of 12 (231 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
10
11
12
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 702
Tất cả: 46,326,630