Tình yêu làm cho chúng ta nên vĩ đại. Những kẻ tầm thường ti tiện, không phải là những người nghèo hèn dốt nát, mà là những kẻ sống không có tình yêu, hoặc đó là tình yêu ích kỷ chỉ biết lo nghĩ cho riêng mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa Giêsu đã giúp các môn đệ thoát khỏi sự sợ hãi, lo âu. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ và chúng ta giúp người khác thoát khỏi sự ràng buộc, cho họ được bình an, thanh thản.
Mỗi người chúng ta được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình. Hãy ý thức sứ mạng cao cả của mình và thể hiện với tất cả sự nhiệt tình vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân.
Tôi nghe lời nhắn nhủ này mà cảm tưởng như đó là trọn vẹn tâm huyết, là tinh hoa của cả một cuộc đời, để tại cho hậu thế, là điều đúc kết cho tất cả những trải nghiệm và sự khôn ngoan cả đời của cha.
Chúa Giêsu lên trời mở ra một lối thoát tuyệt vời cho con người, vì họ không còn bị trói chặt vào số kiếp này, không còn bị giới hạn vào thân phận hư hèn hay số mệnh nghiệt ngã.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn làm những điều Chúa muốn phải đến gặp Chúa và làm theo lệnh của Chúa. Hãy làm mọi việc trong danh Thiên Chúa Ba Ngôi, để đáng được hưởng phúc Chúa ở cùng.
Thiên Đàng hay Quê Trời chẳng giới hạn ở một “nơi”, một “chỗ” xa vời nào đó, mà chính là trạng thái thông hiệp yêu thương sống động, vì ở đâu có yêu thương thì ở đó có Thiên Chúa (x. 1Ga 4, 7-21).
Mùa Phục sinh nhắc nhở ta nhìn lại sự sống của Chúa trong mình. Lắm khi ta sống èo uột, khô khan, cằn cỗi, tầm thường, chỉ vì không dám sống giới răn yêu thương, không dám xả thân phục vụ...
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa Thánh Thần ở cùng và giúp con người nhận ra Chúa. Nơi Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu vẫn ở cùng chúng ta, nơi những người tin mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi.
Chúng ta có thể tóm gọn bài Phúc Âm bằng hai chữ: “Hãy Tin”: tin vào Thiên Chúa và tin vào Đức Giêsu. Tin vào Thiên Chúa là Cha Đức Giêsu, cũng là Cha đầy lòng thương xót đối với mỗi người chúng ta.
ĐẠO là CON ĐƯỜNG: con đường là quan trọng để dẫn đến đích, đường càng thẳng càng phẳng thì càng ngắn, có người hướng dẫn thì càng an tâm, người dẫn đường càng thông thạo thì càng chắc chắn.
Với Đức Giêsu, Yêu không còn là một cảm xúc, nó là một quyết định, một hành động trao ban chính bản thân mình cho người mình yêu bất chấp có đau khổ thế nào. Ngài đã trở nên một Tấm Bánh Trường Sinh
“Chiếc áo không là nên thầy tu”, chỉ với cái tên chưa nói nên tất cả con người. Cũng mang danh là mục tử (người chăn nuôi) nhưng vì sao chiên không theo?
Đức Giêsu là gương mẫu tuyệt đối cho mọi mục tử khác trong vai trò lãnh đạo dân Chúa. Ngài là mô mẫu để giúp phân biệt mục tử giả và mục tử thật.
Chúa luôn có đó bên cuộc đời chúng ta. Chúa luôn tôn trọng tự do của mỗi chúng ta như một người trưởng thành, Chúa không để chúng ta cảm thấy mình bị áp đặt nhưng luôn như người đồng hành, gợi ý chứ không áp dặt, chia sẻ chứ không làm thế.
Ðấng Phục Sinh vẫn đến với ta hôm nay qua một người bạn hay một người lạ mà ta tình cờ gặp gỡ. Qua họ, Ngài thay đổi cái nhìn và khơi lên niềm hy vọng nơi chúng ta.
Bất kỳ ai liên kết với Thiên Chúa, người ấy đều có được bình an đích thực. Khi có bình an, người ta sẽ biết mình nên làm gì và cần phải làm gì trong thời gian đại dịch.
Tin Mừng Phục Sinh là sự thật, nhưng là sự thật vượt quá sự hiểu biết của con người, nên cần phải có đức tin mới có thể đón nhận được.
Thương xót là muốn cho nhau một cuộc sống tốt hơn, là tìm cách dẫn đưa anh em về đường ngay nẻo chính. Muốn vậy, nhiều khi chính mình phải hy sinh và chấp nhận thương đau.
Có thể đỉnh điểm của mùa dịch diễn ra trong mùa phục sinh. Chúng ta hy vọng thế để cơn dịch sớm giảm dần. Trong thời khắc khó khăn này, đã và sẽ có muôn vàn khó khăn mà con người phải gánh chịu.
Page 1 of 21 (416 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
19
20
21
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 866
Tất cả: 64,688,414