Gợi ý GIẾT CHẾT từ Bài Tin Mừng: Hãy biết giết chết những ý riêng giới hạn của con người để ý Chúa được phát triển. Biết giết chết, từ bỏ những cái tầm thường chính là đã tìm được cái cao cả hơn
Gợi ý KINH NGẠC từ Bài Tin Mừng: Hãy kinh ngạc, ngạc nhiên để nhận đúng và đón nhận đúng những gì đang xảy ra. Hãy kinh ngạc, ngạc nhiên để chứng kiến phép lạ và cất lời ngợi khen Thiên Chúa.
Gợi ý TRUYỀN THỐNG từ Bài Tin Mừng: Hãy trân trọng những điều tốt đẹp tiền nhân truyền lại, nhưng đừng chỉ giữ vì hình thức và dùng đó như chuẩn mực để xét đoán người khác.
Gợi ý ĐỜI ĐỜI, MÃI MÃI từ Bài Tin Mừng: Phải có sự hiểu biết từ Thiên Chúa con người mới hiểu được sự hiện hữu đời đời của Chúa Giêsu trong sự hiệp thông cùng Chúa Thánh Thần
Gợi ý NHỜ, CẬY DỰA từ Bài Tin Mừng: Hãy biết mình yếu đuối để khiêm tốn cậy nhờ Chúa Giêsu nâng đỡ. Nhờ cậy chính là thái độ tin tưởng vào Chúa Giêsu, đó là đặt niềm tin đúng người đúng chỗ
Gợi ý SỐNG ĐỘNG, SỐNG LẠI từ Bài Tin Mừng: Sống là hoạt động nhưng không phải mọi hoạt động đều đúng nếu không được hướng dẫn từ Thiên Chúa
Gợi ý BÁNH, THỨC ĂN từ Bài Tin Mừng:Thứ lương thực đích thực mà Chúa Giêsu ban và chúng ta muốn có là phải từ bỏ mình để thực thi ý Thiên Chúa.
Gợi ý ĐÁM ĐÔNG, NGƯỜI TA từ Bài Tin Mừng: Hãy biết quan tâm đến mọi người để nhận ra những nhu cầu chính đáng và khả năng của anh chị em mình.
Gợi ý THANH VẮNG từ Bài Tin Mừng: Cần lắm một chốn riêng tư tĩnh lặng để đối diện với chính mình và nghỉ ngơi hầu có thể nhận ra tiếng Chúa từ thâm tâm.
Gợi ý KHUYÊN BẢO, KHÍCH LỆ từ Bài Tin Mừng: Hãy có lòng yêu thương thông cảm thuộc về Thiên Chúa Tình Yêu để ở thế trên cao và có những lời khuyên bảo khích lệ như Chúa Giêsu
Gợi ý KHÔN NGOAN, THÔNG SÁNG từ Bài Tin Mừng: Muốn có được khôn ngoan đích thực như Chúa Giêsu thì phải quét bỏ những định kiến, xét đoán bên ngoài mà tin nhận Thiên Chúa hiện thân nơi Đức Giêsu.
Gợi ý ĐƯỢC SỜ, ĐỤNG CHẠM từ Bài Tin Mừng: Hãy có lòng tin mà đụng chạm vào Chúa để được đổi mới và được chữa lành. Hãy tin tưởng mời Chúa tới để được Chúa đụng chạm đến hầu được đổi mới và được chữa lành
Gợi ý “TÊN ” từ Bài Tin Mừng: Tên là ước mơ, điều mong muốn của người đặt tên. Tên là sứ vụ đặc biệt của người được mang tên.
Gợi ý HẠT GIỐNG từ Bài Tin Mừng: Hạt giống vốn luôn mang SỰ SỐNG trong mình; điều khác biệt giữa hạt giống nhân tạo và hạt giống tự nhiên là dù có tất cả các chất giống nhau nhưng hạt giống nhân tạo không thể nẩy mầm và đơm hoa kết trái.
Gợi ý “MẤT TRÍ” từ Bài Tin Mừng: Người ta sử dụng “mất trí” để nói về những ai làm những việc khác thường và không giống suy nghĩ của số đông.
Gợi ý MÌNH THẦY từ Bài Tin Mừng: Thánh Thể Chúa (Mình Thầy) là một sáng kiến tuyệt vời phát xuất từ tình yêu. Chuẩn bị từ xa đến gần:
Gợi ý BÁI LẠY từ Bài Tin Mừng: Bái lạy là chắp tay bái phục vì không thể chối cãi được khả năng và uy quyền nơi người ấy.
Gợi ý BẢO TRỢ từ Bài Tin Mừng: Chúa Thánh Thần là Đấng uy tín có tiếng nói bào chữa cho những người yếu đuối và lầm lạc
Gợi ý RAO GIẢNG từ Bài Tin Mừng: Rao giảng là sự mạng của Đấng cứu thế, nay Chúa muốn trao lại cho mỗi Kitô hữu; đó là lý do sống còn và cũng chính là sứ mạng của mỗi Kitô hữu.
Gợi ý YÊU THƯƠNG NHAU từ Bài Tin Mừng: Yêu thương đích thực cần có khuôn mẫu là Chúa Giêsu: Yêu không điều kiện, yêu đến cùng.
Page 1 of 14 (274 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
12
13
14
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 537
Tất cả: 52,077,534