Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Sóng gió đời thường, khiến con người chống chọi đôi lúc hụt hơi. Sóng gió nội tâm còn kinh khủng và thường con người gục ngã nếu không có ơn Chúa nâng đỡ.
Đức tin không bảo đảm cho tôi khỏi gặp sóng gió, nhưng gia tăng sức mạnh cho tôi vượt qua sóng gió. Tin không phải là hết những bất an, nhưng giúp tôi kiên cường để bước tới trong bình an.
Chúa Giêsu vẫn mời gọi chúng ta: Các con hãy cho họ ăn. Mỗi người hãy đem lại cho Ngài những gì mình đang có: là thời giờ, khả năng, công lao, sức lực…
Chúa làm phép lạ không phải để khoe tài hơn thua mà là vì ích lợi cho dân chúng. Chúa không dùng phép lạ để gỡ rối, mà kêu gọi sự cộng tác nhiệt tình từ con người. Khác với con người vốn giới hạn, lại còn sợ phèn hà liên lụy.
Đối với Kitô hữu chúng ta, kho báu hay viên ngọc quí không ở đâu xa, mà Thiên Chúa đặt để ngay trong con tim mỗi người. Đó là chính Đức Kitô mà chúng ta đã đón nhận trong cuộc đời mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn mua đúng cần phải hiểu giá trị đích thực của món đồ, Nước Trời ví như viên ngọc quý phải đánh đổi tất cả để có nó.
Sự hiện diện của người xấu cũng là tiếng chuông cảnh báo về bản thân tôi. Satan vẫn lợi dụng thời cơ để lén lút gieo vào trong tôi những hạt giống cỏ lùng, và gây nên những hư hại cho những người xung quanh:
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa luôn muốn những điều tốt đẹp cho con người, gieo vào tâm hồn con người và vào thế giới những hạt giống tốt.
Dù biết rằng có những tâm hồn như những mảnh đất hoang cày lên sỏi đá, nhưng Thiên Chúa không hề thất vọng về bất cứ một ai. Người vẫn luôn chờ đợi và hy vọng...
Hạt giống tự nó có sức sống nơi mình, khi đủ điều kiến nó sẽ phát triển. Đất vật chất còn có thể thay đổi ‘bãi bể nương dâu’ huống dầu lòng người, sao không hy vọng với ơn biến đổi!
Chúa Giêsu chính là trung gian duy nhất, là con con đường duy nhất dẫn con người đến cùng Thiên Chúa Cha. Không thể hiểu dược ý Thiên Chúa nếu không học bài học khiên tốn và hiền lành của Chúa Giêsu và chấp nhận bước theo Người.
Người hiền lành và khiêm nhường là dấu chỉ của Chúa Cứu thế. Trong một xã hội cạnh tranh, giữa những lối sống phô trương và loại trừ, họ biết sống âm thầm lặng lẽ và chia sẻ nỗi đau của người khác.
Khi chấp nhận vác lấy là đồng nghĩa với mình biết mình sẽ được điều gì đó. Một người bình thường thì đã chẳng dại gì làm một việc mà có sinh ích, không có lợi; huống hồ là người khôn ngoan.
“Đừng sợ” ở đây vượt trên ý nghĩa thông thường, đó là sự bất khuất, không nao núng trước bạo lực, bạo quyền. “Đừng sợ” là thái độ vượt thắng sự thủ thế...
Chỉ khi cảm nhận thâm sâu về Mình Máu Chúa Giêsu đang thấm nhập vào máu thịt ta, mới làm ta choáng ngợp và thay đổi dần dần, thay đổi tận căn, để như Đức Kitô, ta lại tiếp tục trở thành tấm bánh cho người khác.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Mình Máu Chúa Giêsu là lương thực thường tồn. Mình Máu Chúa Giêsu giúp con người hoàn thành cuộc đời.
Tình yêu làm cho chúng ta nên vĩ đại. Những kẻ tầm thường ti tiện, không phải là những người nghèo hèn dốt nát, mà là những kẻ sống không có tình yêu, hoặc đó là tình yêu ích kỷ chỉ biết lo nghĩ cho riêng mình.
Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa Giêsu đã giúp các môn đệ thoát khỏi sự sợ hãi, lo âu. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ và chúng ta giúp người khác thoát khỏi sự ràng buộc, cho họ được bình an, thanh thản.
Mỗi người chúng ta được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình. Hãy ý thức sứ mạng cao cả của mình và thể hiện với tất cả sự nhiệt tình vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân.
Page 1 of 22 (433 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
20
21
22
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 867
Tất cả: 66,175,339