Ai cũng mơ ước được sống hoài sống mãi, nhưng chắc không phải là cuộc sống này mà là cuộc sống viên mãn, một cuộc sống không còn đau khổ hay đói khát gì nữa.
Ngày lễ các Thánh Nam Nữ nói lên thành quả lớn lao của ơn cứu độ đã lan tràn khắp cõi nhân sinh. Các thánh không phải chỉ là những vị được tôn phong, mà là tất cả những ai đang hưởng hạnh phúc trên trời.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Trong muôn vàn điều tốt có cái tốt nhất mà không phải dễ nhận ra. Người giỏi không phải là người biết nhiều thứ mà là người biết cái cốt lõi, cái thiết yếu.
Yêu và được yêu là nhu cầu tối hảo chi phối toàn diện đời sống làm người. Nơi mỗi người chỉ có một tình yêu duy nhất dành cho cả Thiên Chúa và cho mọi người.
Truyền giáo là một mệnh lệnh và là một ước mơ của Đức Kitô Phục Sinh: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy”. Đó là sứ mạng của toàn thể Giáo hội.
Người Truyền Giáo (Đạo) phải là người có lòng đạo và có kiến thức phục vụ đạo đức mới có thể giúp (cho) người khác hiểu và sống Đạo được.
Có người đã đi vào sự hiệp thông trong Hội Thánh nhưng vẫn không được vào Nước Trời, vì họ đánh mất tấm áo trắng ngày Rửa tội, mất sự sống linh thiêng là Đức Kitô trong lòng mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa mãi mãi nhân từ và kiên nhẫn mời gọi và mong những vị Khách đến với Chúa trở thành những vị Tân gần gũi như người nhà.
Cần buông xuống mọi lo toan tính toán và gánh nặng cuộc đời, để mỗi ngày ta được thanh thản dâng lên lời kinh nguyện: "Kính mừng Maria đầy ơn phúc…".
Con người là hư không, nhưng tình yêu Thiên Chúa đã làm thành hiện hữu. Có được cái gì cũng là do Chúa ban, làm được cái gì cũng là do Chúa giúp.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Hối-Hận là thể hiện tình yêu và lòng tôn trọng Chúa cùng tha nhân. Giá trị của Hối-Hận là đường dẫn vào thiên đàng.
Lợi ích của chuỗi Mân Côi là vô vàn ơn phúc huyền diệu cho con người. Hãy đến cùng Mẹ mỗi khi cuộc đời ta gặp khó khăn; “xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời”
Lời hứa không bao giờ có thể thay thế được việc làm, và lời nói hoa mỹ không bao giờ thay thế được những nghĩa cử. Con đường của Kitô hữu ở chỗ hành động chứ không phải hứa hẹn; ở chỗ thực hiện chứ không phải nói hay.
Là môn đệ Đức Giêsu, chúng ta học lấy tâm tình và cung cách hành xử của Thầy mình, nghĩa là quan tâm ưu ái đặc biệt đến những người nghèo hèn, yếu kém, không có cơ hội...
Gợi ý TIỀN LƯƠNG từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn mỗi chúng ta được cộng tác vào công trình của Chúa là nên thánh, theo khả năng và hoàn cảnh riêng.
Chắc hẳn tha thứ không phải là điều dễ dàng. Theo lẽ tự nhiên, ai cũng có quyền được người khác tôn trọng phẩm giá. Việc xúc phạm đến tự do, danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích của một người cũng là xúc phạm đến hình ảnh Thiên Chúa nơi họ.
Sự tha thứ làm nên vẻ đẹp của Thiên Chúa, vẻ đẹp của Đấng cứu thế, cũng là vẻ đẹp của tâm hồn con người. Chẳng có vẻ đẹp nào cao vời cho bằng vẻ đẹp của lòng từ bi nhân hậu.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Một cản trở có thể nói là duy nhất khiến cho con người khó thứ tha cho người khác, là vì không biết rõ mình cũng cần được tha thứ.
Việc nhận lỗi và sửa lỗi là điều khó khăn, bởi vì tâm lý chung của mọi người là “thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới.” (Mt 7, 3).
Gợi ý TỤ HỌP từ Bài Tin Mừng: Muốn có sự tụ họp thật sự và bền vững cần phải biết tha thứ để có sự đoàn kết. Muốn được Chúa nhận lời cầu xin hãy hợp nhất trong tình yêu thương
Page 1 of 23 (460 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
21
22
23
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1127
Tất cả: 67,608,296