Ngày 22-1-2021 vừa qua, trên trang web Giáo phận Qui Nhơn (gpquinhon.org) có đăng bài viết tựa đề “Sáu lý do người Công giáo nên đọc Thánh Kinh”, theo đó tác giả đã khẳng định rằng, chỉ cần một trong sáu lý do này là đủ để thay đổi thói quen của chúng ta.
Bạn muốn gặp hạnh phúc ư? Hãy đặt điện thoại xuống, tắt máy tính đi và gấp sách vở lại; dắt xe ra, đi bộ cũng được; tìm đến những người nghèo khổ ở bất cứ nơi nào bạn đi qua và bắt gặp;
Hãy chuẩn bị bài giảng thánh lễ mỗi ngày thật chu đáo, để có thể làm cho Lời Chúa trở nên lương thực hàng ngày cho dân Chúa. Bài giảng thánh lễ phải ưu tiên tập trung vào Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh,
Việc thừa nhận bản thân “có lỗi” và bày tỏ sự xấu hổ về một hành vi nào đó có thể loại chúng ta ra khỏi tập thể, nhưng cũng có thể có tác động tích cực.
Xin mọi người hãy cứ mạnh dạn và khôn ngoan tìm hiểu kỹ thông tin về người hay tổ chức nào gõ cửa xin tiền mình. Với điện thoại và các phương tiện truyền thông ngày nay, chúng ta dễ dàng kiểm chứng thông tin trước khi trao món quà cho một ai đó mà chúng ta chưa thực sự biết rõ.
Đặt góc nhìn của bản thân vào những khía cạnh vui buồn, thành công và thất bại, được và mất của cuộc sống, để chúng ta thấy cuộc đời mỗi người đã được bao bọc bởi ân sủng của Thiên Chúa.
Hãy cho đi thứ mà bạn yêu thích. Bạn có thể tặng những thứ bạn không dùng đến, nhưng thỉnh thoảng hãy tặng một món đồ bạn yêu thích.
Có thể bạn có bạn bè hoặc người thân cần đến sự động viên vào dịp Giáng Sinh này. Còn món quà nào tốt hơn cho bằng nâng đỡ họ bằng lời cầu nguyện và viết tặng họ những lời cầu nguyện ấy.
Mỗi khi bước vào Mùa Vọng, chúng ta được nhắc nhở về tâm tình sám hối và thái độ tỉnh thức để đón chờ Chúa đến. Việc đón chờ Chúa đến sẽ không tùy thuộc vào những công việc chuẩn bị ồn ào bên ngoài như làm hang đá máng cỏ thật to đẹp, thật hoành tráng,
Chỉ có tình yêu mới giúp chúng ta vượt lên yếu đuối và phản bội và đó là nguyên tắc quan trọng không chỉ đối với các trường hợp trong cuộc sống...
Kính thưa quý cha, Một số cha có ngỏ lời muốn sưu tầm những tích truyện, những giai thoại, những ngụ ngôn...để đưa vào bài giảng cho giáo dân dễ nhớ, dễ hiểu, và làm cho bài giảng thêm hấp dẫn.
Chúng tôi nghĩ rằng gợi ý thứ 8 có thể khó nhất! Nhưng đó là một gợi ý rất đáng giá để có được bình an trong cuộc sống.
Người hạnh phúc thật sự không bao giờ phủ nhận thực tế, họ luôn đối mặt với cuộc sống, mở lòng mình để cảm nhận từng hơi thở của cuộc đời. Họ cảm nhận hạnh phúc bằng nỗi hân hoan.
Nhớ về ngài, người thầy dậy đáng kính với lòng ngưỡng mộ biết ơn, nhất là tính tình đơn sơ chân thành đạo đức cùng lòng bác ái quảng đại của ngài
Đâu đó trong đời, hơn một lần ta đã nghe : Đồng tiền là ông chủ xấu nhưng là nô lệ tốt. Và, nó là chủ ta hay nó là nô lệ hay là ta thờ nó và nó thờ ta lại là quan niệm về tiền cũng như cung cách sống với tiền của ta.
Đối diện với cái chết, người ta hy vọng vào đời sống bên kia. Có vài điều ai cũng biết, tôi xin viết lại, để ngẫm suy trong tháng đặc biệt nhớ tới và cầu nguyện cho người đã khuất...
Để xoa dịu bớt đi “cơn lũ thiên tai, nhân tai”, một “cơn lũ tình người” đã hình thành và ập đến tất cả các nẻo đường, vùng miền của miền Trung, đặc biệt nơi các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ.
Hãy ngừng thói ngồi lê mách lẻo, nói hành nói xấu nhau và đừng biến hình ảnh tình thương thành những chủ đề để cân đo, đong đếm.
Thời gian vừa qua, một trong những vấn đề xã hội nổi cộm ở Việt Nam là vụ việc lùm xùm quanh bộ Sách Tiếng Việt 1 trong bộ sách Cánh Diều. Dư luận xã hội và nhiều nhà chuyên môn đã chỉ ra những vấn đề bất cập của nó...
Làm thế nào để bạn “nhẹ nhàng” nói mình có thể bớt tiêu ở đây một ít, ở kia một ít? Thật cực kỳ khó nói! Và cũng cực kỳ khó viết!
Page 1 of 23 (452 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
21
22
23
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 789
Tất cả: 69,302,568